K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 8 2017

16x+71=106

16x=35

x=35/16

k mk nha

10 tháng 8 2017
2^4x-3+74=106 16x+71=106 16x=35 x=35/16
26 tháng 3 2020

1) x={6;7;8;...} hoặc x={0;-1;-2;...}

2) 2^4x-3+74=106

16x-3+74=106

16x=35

x=35/16

26 tháng 3 2020

thử lại câu 1 mik ko chắc

sai thì chỉ giùm

28 tháng 9 2016

2 . 3 x + 4 . 5 2 = 154

2 . 3 x +100     = 154

2 . 3 x              = 54

     3 x                     = 27

     3 x              = 3 3

=> x = 3

2 4x - 3  + 74 = 106

2 4x - 3              = 32

2 4x - 3              = 2 5

=> 4x - 3 = 5

     4x      = 8

       x      = 2

2 tháng 8 2019

( x - 41 ) . 109 = 74 . 215 - 74 . 106

( x - 41 ) . 109 = 74 . ( 215 - 106 )

( x - 41 ) . 109 = 74 . 109

x - 41 = 74 . 109 : 109

x - 41 = 74

x = 74 + 41

x = 115

Vậy x = 115

=))

\(\left(x-41\right)\times109=74\times215-74\times106\)

\(\left(x-41\right)\times109=74\left(215-106\right)=74.109\)

Chia cả hai vế cho 109 \(\Rightarrow x-41=74\)

\(x=74-41=34\)

20 tháng 12 2021

a: =>x-8=27

hay x=35

20 tháng 12 2021

a. 25 + 3(x-8) = 106

3(x-8) = 106 - 25 = 81

x -8 = 81 : 3 = 27

x = 27 +8 = 35

b. 32(x +4) - 52 = 5.52

9(x+4) - 25 = 5.25 = 125

9(x+4) = 125 + 25 = 150(Đề sai)

20 tháng 12 2021

3.(x-8) = 106-25

3.(x-8) = 81

x-8 = 81:3

x-8 = 27

x=35

20 tháng 12 2021

\(a,25+3\left(x-8\right)=106\\ 3\left(x-8\right)=81\\ x-8=27\\ x=35\)

1 tháng 8 2015

1) 4(x+3)2 - 26 = 74

4(x+3)2 = 100

(x+3)2 = 25 = 52 = (-5)2

th1: x + 3 = 5

=> x =2

th2: x + 3 = -5

=> x = -8

Câu 2 tương tự         

 

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
1 tháng 12 2023

a)

3 054 : 6 × 7                        

= 509 × 7

= 3563

 

 

4105 × 9 : 5

= 36945 : 5

= 7389

b)

5106 × (27 : 3)

= 5106 × 9

= 45954

 

24 048 : (4 × 2)

= 24 048 : 8

= 3006

31 tháng 7 2023

1) \(8x^3-12x^2+6x-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x\right)^2-3\cdot\left(2x\right)^2\cdot1+3\cdot2x\cdot1^2-1^3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow2x-1=0\)

\(\Leftrightarrow2x=1\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

2) \(x^3-6x^2+12x-8=27\)

\(\Leftrightarrow x^3-3\cdot x^2\cdot2+3\cdot2^2\cdot x-2^3=27\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3=27\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3=3^3\)

\(\Leftrightarrow x-2=3\)

\(\Leftrightarrow x=3+2\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

3) \(x^2-8x+16=5\left(4-x\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^2=5\left(4-x\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(4-x\right)^2=5\left(4-x\right)^3\)

\(\Leftrightarrow5\left(4-x\right)=1\)

\(\Leftrightarrow4-x=\dfrac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=4-\dfrac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{19}{5}\)

4) \(\left(2-x\right)^3=6x\left(x-2\right)\)

\(\Leftrightarrow8-12x+6x^2-x^3=6x^2-12x\)

\(\Leftrightarrow-12x+6x^2-6x^2+12x=8-x^3\)

\(\Leftrightarrow8-x^3=0\)

\(\Leftrightarrow x^3=8\)

\(\Leftrightarrow x^3=2^3\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

5) \(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3-6\left(x-1\right)^2=-10\)

\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-6\left(x^2-2x+1\right)=-10\)

\(\Leftrightarrow\left(x^3-x^3\right)+\left(3x-3x\right)+\left(3x^2+3x^2\right)+\left(1+1\right)-6x^2+12x-6=-10\)

\(\Leftrightarrow0+0+0+\left(6x^2-6x^2\right)+12x-4=-10\)

\(\Leftrightarrow12x-4=-10\)

\(\Leftrightarrow12x=-10+4\)

\(\Leftrightarrow12x=-6\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-6}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)

6) \(\left(3-x\right)^3-\left(x+3\right)^3=36x^2-54x\)

\(\Leftrightarrow27-27x+9x^2-x^3-x^3-9x^2-27x-27=36x^2-54x\)

\(\Leftrightarrow-54x-2x^3=36x^2-54x\)

\(\Leftrightarrow-2x^3=36x^2\)

\(\Leftrightarrow-2x^3-36x^2=0\)

\(\Leftrightarrow-2x^2\left(x+18\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-2x^2=0\\x+18=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-18\end{matrix}\right.\)