Khách
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây

21 tháng 6 lúc 20:16

Ở phần tính nghiệm, \(2019-2020x=2\Leftrightarrow x=\dfrac{2017}{2020}\) em nhé. 

giúp em toán tắt văn bản thành đoạn văn với ạ

Quan sát người hút thuốc lá, ta thấy họ có thói quen hay khạc nhổ. Vì sao vậy? Ở người hút thuốc, khí - phế quản luôn luôn bị hóa chất trong khói thuốc kích thích đi đôi với tình trạng viêm mãn tính. Khi dịch này bị đẩy đến hầu họng, người ta hay khó chịu, ngứa cổ, nên phải khạc ra ngoài, tạo ra tật xấu, kém vệ sinh.

Lúc hít mạnh vào, đầu thuốc lá có nhiệt độ 70 – 80 độ C, làn khói nóng vào miệng thanh quản, khí quản và phế quản. Niêm mạc của những bộ phận này luôn trong tình trạng nóng bỏng, làm giảm cảm giác ngon miệng khi ăn. Chính vì vậy, người cai nghiện thuốc lá ăn ngon miệng hơn và lên cân.

Dù người ta hút thuốc lá có đầu lọc hay không đầu lọc, xì gà hay chuyển sang thuốc lào, chủ động hay thụ động thì thuốc lá đều có hại cho sức khỏe:

- Nhiều bệnh phát sinh: bệnh phổi, tim mạch, ung thư...

- Tuổi thọ giảm;

- Tử vong tăng;

Phải dứt khoát bác bỏ lập luận bào chữa cho việc hút thuốc lá và nghiện thuốc lá: một vài hơi thuốc làm tỉnh táo con người, một điếu thuốc làm tan cơn buồn ngủ khi cần thức, điếu thuốc chung vui, giao lưu cùng bè bạn, mời điếu thuốc ngoại giao, làm quen, tiếp khách... Tất cả chỉ là lừa phỉnh bản thân, là ngụy biện, lợi bất cập hại.

Hiện nay, do số người hút thuốc lá ở các nước phát triển bị thu hẹp, các hãng thuốc lá nổi tiếng phải chi trả những món tiền khổng lồ bồi thường thiệt hại do thuốc lá gây ra nên họ ráo riết phát triển thị trường tại các nước đang phát triển. Bởi những

lý do trên, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra Công ước chống thuốc lá trên toàn cầu.

0
11 tháng 6 lúc 14:49

co di cuoi cung la co vit, va tong cong co ba con

13 tháng 6 lúc 14:08

...

 

Cô Mai Dung
Cô Mai Dung Giáo viên
13 tháng 6 lúc 22:36

- Khái niệm: là cùng chung sức làm việc, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong một công việc, một lĩnh vực nào đó vì mục đích chung.
- Nguyên tắc: Dựa trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng các bên cùng có lợi và không làm phương hại đến lợi ích của những người khác.
- Ý nghĩa: Tạo nên sức mạnh trí tuệ, tinh thần và thể chất. Đem lại chất lượng và hiệu quả cao cho công việc chung.
- Hình thức: Song phương, đa phương, toàn diện từng lĩnh vực, giữa các cá nhân, các nhóm, cộng đồng, dân tộc, quốc gia.

2 tháng 6 lúc 15:31

bạn thoát ra sau đó đăng nhập lại 

2 tháng 6 lúc 15:37

vẫn không được. 

loading...

2 tháng 6 lúc 13:14

Bạn có vào được olm lớp 12 , học bài , sinh học chương 10 hay 12 gì đó, có bảng tổng quát nói về hệ siinh thái theo sách giáo khoa của bộ giáo dục mà tham khảo bảng vẽ ...
Môi trường sống và các nhân tố sinh thái.
 

4 tháng 6 lúc 14:43

 

đều sống ở trên cạn