Khách
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây

10 giờ trước (22:06)

Trên đường đời sẽ có những lúc bạn gặp những khó khăn không thể tự mình giải quyết được. Lúc này đây gia đình, bạn thân, thậm chí cả nhũng người bạn chưa từng biết đến lại sẵn sàng đưa tay giúp đỡ. Một lời cám ơn tuy không thể đền đáp hết những công ơn họ dành cho bạn, nhưng ít nhất nó cũng bày tỏ lòng biết ơn của bạn đối với họ. Cám ơn là một nét văn hóa đẹp trong xã hội hiện nay. Người có văn hóa cám ơn là người sống có tình có nghĩa, có trước có sau. Cảm ơn chính là một cách bày tỏ sự cảm kích với sự giúp đỡ của một người nào đó dành cho mình. Người được nhận lời cảm ơn cũng cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn vì thấy việc mình đã làm trở nên ý nghĩa với người kia, dù đó chỉ là những việc rất nhỏ nhặt trong cuộc sống như dắt cụ già qua đường, nhường ghế ngồi trên xe bus, … Nhờ thế, bạn sẽ dễ dàng gây được hiện cảm cho người giúp đỡ, và sau nay khi gặp khó khăn, họ hoàn toàn sẵn lòng giơ cách tay ra để hỗ trợ bạn. Cảm ơn là biểu hiện của một người ứng xử có văn hóa. Một người biết nói lời cảm ơn chính là biểu hiện của một nếp sống văn minh, lịch thiệp.

recommended by VPBANK Mở thẻ VPBank - Super Shopee Platinum! Hoàn tiền 10% giao dịch Tặng bảo hiểm mua sắm kể từ ngày mở thẻ, thao tác online 100% MỞ THẺ NGAY

Bài số 3

Từ lâu, văn hóa ứng xử đã trở thành chuẩn mực trong việc đánh giá nhân cách con người. Cảm ơn là một trong các biểu hiện của ứng xử có văn hóa, là hành vi văn minh, lịch sự trong quan hệ xã hội. Có thể hiểu  “cảm ơn” là lời bày tỏ thái độ biết ơn, cảm kích trước lời nói, hành động hay sự giúp đỡ của một ai đó. Người nhận được lời cảm ơn của bạn sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng bởi vì họ nghĩ rằng bạn đã hiểu được tấm lòng và sự chân thành mà họ dành cho bạn. Thế nhưng, ngày nay dường như văn hóa “cảm ơn” đã bị dần dần lãng quên. Có thể do mọi người phải chạy theo dòng chảy của cuộc sống, sống gấp hơn, vội vàng hơn và dễ dàng cho qua những thứ mà họ nghĩ là vụn vặt, không cần thiết trong đó có từ “cảm ơn”. Đôi khi nhận được sự giúp đỡ họ chỉ gật đầu ý rằng đã nhận được hoặc đã hiểu, có khi họ không nói gì biểu hiện một điều tất nhiên mà bạn phải làm cho họ.  Điều này cần được điều chỉnh để hợp lý hơn để ứng xử trong xã hội tốt hơn. Tóm lại, nói lời “cảm ơn” là một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của con người. Mỗi người chúng ta càng không nên dè sẻn lời cảm ơn mà ngược lại, hãy nói “cảm ơn” khi cần thiết. Nếu chúng ta biết cảm ơn những người xung quanh thì những mối quan hệ đó sẽ tốt hơn rất nhiều.

ĐOẠN VĂN NGẮN BÀN VỀ NỘI DUNG: PHẢI BIẾT NÓI LỜI CẢM ƠN

Bài số 1

Lời cảm ơn là bày tỏ thái độ trân trọng và tình cảm tri ân bằng lời nói sau khi nhận lấy một giá trị tốt đẹp nào đó từ người khác. Lời cảm ơn là tiếng nói chân thành thể hiện niềm cảm thông thấu hiểu trước hành động tốt đẹp của người với người trong xã hội. Lời cảm ơn là một trong những biểu hiện thái độ của ứng xử văn hóa, một hành vi văn minh và lịch sử trong các mối quan hệ xã hội. Biết ơn cũng là truyền thống tốt đẹp của dân tọc ta từ ngàn đời nay. Đứng giữa một tập thể, một công đồng, nếu một người nói ra những lời cảm ơn chân thành, sẽ cho mọi người thấy được phẩm chất văn hóa của cá nhân, giúp mọi người dễ dàng cư xử và đối xử tốt đẹp với nhau hơn. Lời cảm ơn trong nhiều trường hợp không chỉ đem lại những niềm vui mà còn là một cách giúp giải tỏa những khúc mắc, giúp mối quan hệ của người với người trở nên vị tha và chân thành hơn. Mỗi khi giúp đỡ ai đó, không mong sẽ được nhận bất cứ thứ gì, không cần người đó phải trả ơn bằng vật chất, cái chúng ta cần có lẽ chỉ là lời cảm ơn chân thành. Bởi thế mỗi chúng ta phải nghĩ đến những ai đã đốt lên ngọn lửa trong chúng ta với lòng biết ơn sâu sắc.Biết nói lời cảm ơn, biết nói lời xin lỗi chính là biểu hiện của một lối sống văn minh, văn hóa, một lối sống giàu ý thức tự trọng. Bạn hãy nói lời cảm ơn trước tiên đó chính là cha mẹ, vì họ chính là người giúp bạn tồn tại ở cuộc sống này, cũng là người đã nuôi dưỡng dạy dỗ bạn hằng ngày. Hãy cảm ơn những giúp bạn vượt qua những khó khăn, hay người hàng xóm nhắc bạn tắt công tắc nước khi nước tràn bể…..Hãy tự mình thực hiện lời cảm ơn chân thành. Nói lời cảm ơn người khác còn thể hiện tình yêu cuộc sống thắm thiết, yêu thương con người và khát vọng làm được những điều tốt đẹp ở đời.Dù trong thời đại nào, biết nói lời “cảm ơn” là một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của con người, là một hành động cần thiết trong những mối quan hệ giao tiếp hằng ngày. Lời cảm ơn thể hiện sự trân trọng của con người đối với cuộc sống.

Bài số 2

Có khi nào bạn tự hỏi rằng từ bé đến lớn bạn đã nói lời cảm ơn bao nhiêu lần chưa? Lời cảm ơn có lẽ là một trong những lời nói chân thành nhất xuất phát từ trái tim từ tấm lòng của chính mình. Cảm ơn là một thái độ trân trọng biết ơn những gì mà người khác đã làm cho ta đem lại cho ta những điều tốt đẹp. Cảm ơn chính là một cách thể hiện tình cảm, lối ứng xử lịch sự, lễ phép, biết tôn trọng đến những người xung quanh mình. Văn hóa cảm ơn chính là nét đẹp vốn có của một con người. Lời cảm ơn dù chỉ là bé nhỏ nhưng lại có thể đánh giá được nhân phẩm của một con người. Thế giới sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu ta biết cảm ơn ta biết trân trọng những thành quả mà người khác đã làm cho ta. Nét đẹp của lối sống này diễn ra thường xuyên biểu hiện ở lời nói, cử chỉ, hành động và nằm ngay trong chính tình cảm của mỗi người. Cảm ơn thực ra chỉ là một cách hành xử biết điều, lễ phép, lịch sự. Nét đẹp này không phô trương ra bên ngoài nhưng lại khiến người xung quanh yêu quý mình. Hằng ngày chúng ta gặp gỡ bao nhiêu chuyện, tiếp xúc bao nhiêu chuyện. Lời cảm ơn khi được bạn bè giúp đỡ, cảm ơn khi đi lạc đường được một người lạ chỉ giúp, cảm ơn vì hôm nay xe thủng xăm và có người đưa mình về. Chỉ là một lời nói đơn giản và rất dễ dàng thể hiện. Hoặc đơn giản hơn là nói lời cảm ơn ba mẹ vì đã nuôi dạy mình lớn khôn, có thể tự lập được. Nhưng dường như lời nói cảm ơn với ba mẹ lại khó khăn vì bạn nghĩ nó sáo rỗng, không thật. Đây là lời cảm ơn chân thành nhất mà ba mẹ vẫn mong một lần con cái sẽ nói với mình. Giá như ai cũng biết nói lời cảm ơn thì thế giới sẽ toàn là màu hồng, ai cũng sẽ hết lòng vì người khác. Xã hội sẽ tiến bộ hơn văn minh hơn. Giữa người với người sẽ tràn ngập yêu thương. Hãy nói cảm ơn với tất cả và đặc biệt là cảm ơn những thất bại vì chính những thất bại ấy đã cho ta thêm kinh nghiệm để có những thành công sau này. Những người trẻ chúng ta phải học để nói lời cảm ơn. Nó không chỉ là một truyền thống tốt đẹp mà nó còn là những cư xử đẹp để mọi người yêu thương và chia sẻ cho nhau nhiều hơn. Vậy hãy cảm ơn và đừng ngần ngại nói lời cảm ơn với tất cả yêu thương.

-/-

Trên đây là một số đoạn văn mẫu bàn về nội dung phải biết nói lời cảm ơn mà các em có thể tham khảo. Đừng quên tham khảo các bài văn mẫu 9 khác theo đúng chương trình học để chuẩn bị cho kì thi vào 10 tốt nhất em nhé!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn? Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn Hủy Gửi CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
 • Dàn ý nghị luận về vấn đề an toàn giao thông hiện nay
 • Nghị luận về quan niệm sống hết lòng
 • Nghị luận bàn về ý nghĩa của sự lắng nghe
 • Viết đoạn văn 200 chữ về lòng nhân ái
 • Các bước làm bài văn nghị luận về một hiện tượng đời sống đạt điểm cao
  DÀNH CHO BẠN   Mở thẻ Step Up - Miễn phí thường niên, hoàn tiền 15%/tháng   VPBank Có thẻ Step Up VPBank, thoải mái rút tiền mặt tại hơn 4000 ATM   VPBank Mẹo giảm béo đơn giản,tan mỡ thừa, không cần ăn kiêng. Xem ngay   Magic Slim Giải bài tập
 • Môn Văn
 • Môn Anh
 • Môn Toán
 • Môn Hóa
 • Phân tích Tây Tiến
 • Phân tích Việt Bắc
 • Tranh tô màu
 • Tả cây phượng
 • About us on about.me
Chủ đề nổi bật
 • Bài văn tả mẹ
 • Tả con mèo
 • Phân tích bài thơ Tỏ lòng
 • Phân tích Đất nước
 • Phân tích Hai đứa trẻ
 • Định hướng nghề nghiệp
Soạn văn 6
 • Soạn văn 6 Cánh diều
 • Soạn văn 6 Chân trời
 • Soạn văn 6 Kết nối
 • Đọc Tài Liệu Blog's
 • Ketqua net
 • XSMB
Chủ đề mới
 • Phân tích Vợ nhặt
 • Phân tích nhân vật Ngô Tử Văn
 • Tả cây bàng
 • Cảm nghĩ về người thân
 • Phân tích Trao duyên
 • Phân tích nhân vật Phương Định
doctailieu.com

Copyright © 2020 Doctailieu.com. All rights reserved

82 Duy Tân, P Dịch Vọng Hậu, Q Cầu Giấy, Hà Nội

doctailieu.com@gmail.com

dmca.com dmca.com

Giới thiệu | Điều khoản sử dụng

 

 

                   

CẦN GẤP Ạ :((((((((((((( tìm ra điểm khác nhau của nhân vật Tôi- Kiều ; người anh với Tường- người em

Trẻ con thôn quê là bạn của các con vật. Con trâu, con bò, con chó, con mèo, các loại chim chóc và các loại côn trùng. Tôi cũng thế. Tôi có những hộp diêm và những hộp các-tông dùng để nhốt dế, cánh quýt, ve sầu và bọ rầy. Nhưng tôi khác thằng Tường. Tường hồn nhiên chơi với cả kiến, chuồn chuồn, châu chấu, nhền nhện, sâu cuốn chiếu và sâu róm, hiện nay lại đang nuôi một con cóc dưới gầm giường. Cái cách thằng Tường thân thiện với mọi con vật khiến đôi lúc tôi có cảm giác nó hơi khùng khùng. Chỉ với một cái que trên tay, nó có thể say sưa đùa giỡn hàng giờ với một con sâu róm ngo ngoe trên thân gỗ mục. Nó bênh vực, mỗi khi tôi bĩu môi vào đám bạn của nó: Anh không biết đó thôi. Nhền nhện giăng tơ để mình có thứ cầm máu khi bị đứt tay. Còn chuồn chuồn cắn rốn giúp mình biết bơi. Về tơ nhện thì Tường nói đúng. Trước nay mỗi lần đứt tay chảy máu, tôi thường ngậm ngón tay trong miệng rồi ba chân bốn cẳng chạy vô nhà kho hoặc chái bếp để tìm mạng nhện. Tơ nhện quấn quanh vết đứt, máu ngưng chảy liền, chẳng rõ vì sao. Một thời gian dài, đó là thuốc tiên của tuổi thơ lắm trầy xước của bọn tôi. Nhưng tôi chẳng tin chuyện chuồn chuồn cắn rốn tẹo nào. Tôi nheo mắt nhìn Tường: - Mày ngốc quá. Chuồn chuồn cắn rốn mà biết bơi á? - Dạ. - Ai bảo mày vậy? - Chú Đàn bảo. - Chú Đàn bảo à. - Tôi hạ giọng, ngập ngừng - Mày nói thật không đấy? Để tao chạy đi tìm chú Đàn tao hỏi. - Thật mà. Tường nói, và nó chạy vụt ra sau vườn. Lát sau, nó chạy vô với con chuồn chuồn ớt trên tay. - Anh vén áo lên đi! - Tường nhìn lom lom vô bụng tôi, hào hứng giục. - Thôi. - Tôi bước lui một bước - Mày phanh rốn cho nó cắn trước đi! Tường vạch áo, đặt con chuồn chuồn vào giữa rốn. Tôi chống tay lên hai đầu gối, ngoẹo đầu nhìn. Tôi thấy con chuồnchuồn đột ngột vểnh đôi cánh mỏng, đuôi cong vòng, chưa kịp nhìn kỹ đã nghe thằng Tường hét lên bài hãi, tay hấp tấp kéo con chuồn chuồn ra xa - Sao thế? - Tôi giật bắn - Đau lắm à? Tường cười lỏn lẻn: - Đau sơ sơ. Như kiến cắn thôi. - Đau sơ sơ mà mày la muốn bể nhà như thế? Tôi nhìn Tường nghi ngờ, thậm chí tôi thấy có vẻ nó đang ứa nước mắt vì đau. Cho nên khi Tường chìa con chuồn chuồn cho tôi, nói Tới lượt anh nè, tôi đưa tay gạt phắt: Luyện đọc hiểu theo thể loại - Ngữ văn 7 Giáo viên: Cô Trần Thị Vân Anh - Tao không chơi trò ngu ngốc này đâu! - Ngu ngốc á? - Chứ gì nữa! - Tôi nhún vai - Khi nào tao thấy mày bơi được, tao mới tin. Chiều đó, hai anh em kéo nhau ra suối. Tôi đứng trên bờ theo dõi, còn thằng Tường dọ dẫm khúc suối cạn, tìm chỗ nước ngập ngang ngực để tập bơi. Kết quả buổi thực tập được đúc kết trong mẫu đối thoại buồn rầu sau đó giữa hai anh em: - Bơi được không? - Được. - Chìm không? - Chìm. (Nguyễn Nhật Ánh, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh)

0
12 giờ trước (20:15)

ko đăng lại nhé 

12 giờ trước (20:21)

32x+3x=1211-1121

=> 9x+3x=121-1

=> 12x=120

=> x=10

13 giờ trước (19:18)

Đặt x−4=y−7=z3=k

⇒x=−4k;y=−7k;z=3k(1)

Thay (1) vào ta có :

13 giờ trước (18:50)

mình đang cần gấp

 

 

12 giờ trước (19:33)

Ta có :

\(\left[\left(0,7\right)^2\right]^4=\left(0,7\right)^{2.4}=\left(0,7\right)^8\)

\(\Rightarrow\left[\left(0,7\right)^2\right]^4=\left(0,7\right)^8\)

13 giờ trước (18:36)

Ta thấy số bi màu vàng là 30 viên.

Nếu lấy 50 viên bi xanh, 30 viên bi vàng (tổng cộng là 80 viên) thì đây sẽ là số bi lớn nhất mà không thỏa mãn việc lấy được 3 viên có màu khác nhau. Do đó, ta phải lấy ra thêm 1 viên nữa mới chắc chắn thỏa mãn. Như vậy, số bi ít nhất cần lấy ra sao cho luôn chọn được 3 viên bi có màu khác nhau là 81 viên.

12 giờ trước (20:05)

\(\dfrac{8^x}{2^x}=16^{2011}\)

\(\Leftrightarrow4^x=4^{4022}\)

\(\Rightarrow x=4022\)