Khách
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Hôm kia lúc 21:06

Nguyên tử, phân tử -> Tế bào -> Mô -> Cơ quan -> Hệ cơ quan -> Cơ thể -> Quần thể -> Quần xã -> Hệ sinh thái -> Sinh quyển

Hôm kia lúc 21:19

Tế bào -> Mô -> Cơ quan -> Hệ cơ quan -> Cơ thể -> Quần thể -> Quần xã -> Hệ sinh thái -> Sinh quyển

2 tháng 12 lúc 9:10

Câu 1

- Cân bằng nội môi là cân bằng động vì các chỉ số của môi trường trong cơ thể có xu hướng thay đổi và dao động xung quanh một khoảng giá trị xác định do ảnh hưởng từ sự thay đổi liên tục của các kích thích bên ngoài hoặc bên trong cơ thể.

Câu 2 

- Trạng thái cân bằng nội môi được duy trì nhờ các hệ thống điều hoà cân bằng nội môi. Mỗi hệ thống điều hoà cân bằng nội môi gồm 3 thành phần: bộ phận tiếp nhận kích thích, bộ phận điều khiển và bộ phận thực hiện.

+ Bộ phận tiếp nhận: là thụ thể hoặc cơ quan thụ cảm, tiếp nhận kích thích từ môi trường trong hoặc ngoài cơ thể.

+ Bộ phận điều khiển: là trung ương thần kinh hoặc tuyến nội tiết. Bộ phận điều khiển chuyển tín hiệu thần kinh hoặc hormone đến bộ phận thực hiện.

+ Bộ phận thực hiện, còn gọi bộ phận đáp ứng: là các cơ quan như thận, gan, phổi, tim, mạch máu,...

- Ví dụ: Gan điều hòa nồng độ glucose máu ở mức 3,9 – 6,4 mmol/L.

Câu 3

- Nếu uống thừa nước sẽ dẫn đến thừa nước gây loãng máu, tăng áp lực thải nước qua thận, lâu ngày dẫn đến suy thận.

- Nếu uống không đủ nước, cơ thể khó thải hết các chất thải độc hại qua thận, đồng thời nồng độ các chất thải trong nước tiểu tăng lên, tạo điều kiện thuận lợi cho sỏi thận hình thành.

Câu 4

- Vì những người bị bệnh suy thận nặng, thận của họ bị suy giảm chức năng không thể phục hồi dẫn đến không thể thực hiện được chức năng lọc máu, làm cho các chất độc hại, chất thải tích tụ trong cơ thể gây rối loạn các hoạt động sống, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân. 

- Vì vậy, phải ghép thận (thay thế thận khỏe mạnh) hoặc chạy thận nhân tạo (sử dụng máy chạy thận để lọc máu thay cho thận) nhằm giúp đảm bảo việc đào thải các chất độc, chất thải trong máu ra khỏi cơ thể, kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

Câu 5 

- Hormone ADH có tác dụng kích thích tăng tái hấp thụ nước ở ống thận và ống góp, làm giảm lượng nước tiểu và tăng lượng nước trong máu. 

- Do đó, khi uống rượu, rượu ức chế tuyến yên giải phóng ADH dẫn đến hạn chế việc tái hấp thụ nước ở thận khiến cho việc bài tiết nước tiểu tăng. Lượng nước tiểu bài tiết nhiều dẫn đến cơ thể bị mất nước (áp suất thẩm thấu của máu tăng) kích thích gây nên cảm giác khát nước.

2 tháng 12 lúc 7:00

loading...  

30 tháng 11 lúc 14:58

hoàng hậu: vợ vua

Thái y: Người chưa bệnh cho các vua, quan trong triều.

Tì nữ: Người hầu nữ của các bậc vua, quan...

Huynh đệ: Anh em 

Tiểu muội: người em gái 

29 tháng 11 lúc 14:40

a, Ta có: 2n.(23-2)=144

<=> 2n.6=144

<=>2n=24

b, Số NST đơn mt nội bào cung cấp 3 TB NP liên tiếp 5 lần:

3.2n.(25 - 1)= 3.24. 31= 2232(NST)

Số NST đơn hoàn toàn mới mt nội bào cung cấp 3 TB NP liên tiếp 5 lần:

3.2n. (25-2)= 3.24. 30 = 2160(NST)

28 tháng 11 lúc 21:24

Chọn D

28 tháng 11 lúc 21:27

D nhé

28 tháng 11 lúc 7:51

  Olm chào em. Vấn đề em hỏi olm xin chia sẻ như sau, hiện tại các bài giảng của olm trên web vẫn đang được cập nhật hàng ngày em nhé. Vì vậy em khong cần phải lo lắng. Mọi bài giảng sẽ được bổ sung và cập nhật trong thời gian sớm nhất.

 Olm cảm ơn em đã lựa chọn và đồng hành cùng olm trong suốt thời gian qua. Olm chúc em có những giây phút trải nghiệm, giao lưu cùng cộng đồng tri thức trong và ngoài nước. Cũng như sử dụng hiệu quả olm vào việc nâng cao tích lũy tri thức góp ích cho cộng đồng của em. 

 

26 tháng 11 lúc 20:20

- Tập thể dục hay làm các việc nặng cơ thể cần tiêu tốn nhiều năng lượng khiến nhịp tim và nhịp thở tăng nên.

- Lo lắng, hồi hộp, căng thẳng cũng khiến nhịp tim và nhịp thở tăng nên.