K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 2 2023

Bánh mì bị mốc do nấm mốc sử dụng bánh mì là nguồn dinh dưỡng cho chúng phát triển. Vết mốc lan rộng vì theo thời gian chúng sẽ càng phát triển rộng đến các vùng khác, tạo thành tập đoàn gồm nhiều sợi mốc.

29 tháng 1 2023

    Bánh mì là thực phẩm dùng rất ít ( hoặc không dùng ) chất bảo quản hóa học và không chứa gluten nên thường dễ bị nấm mốc. Nấm mốc sử dụng nguồn dinh dưỡng có trong bánh mì để nuôi sống chúng. Dần dần chúng phát triển và lan rộng ra, tạo thành tập đoàn gồm nhiều sợi mốc. 

29 tháng 1 2023

- Do trong bánh mì chứa nhiều chất dinh dưỡng khi để ngoài môi trường một thời gian các vi khuẩn mốc trong không khí sẽ bám vào bánh mì . Có đủ dinh dưỡng chúng kí sinh và phát triển và càng ngày càng lan rộng.

6 tháng 2 2023

- Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình làm sữa chua, dưa chua, bánh mì: Nhiệt độ, lượng cơ chất (đường, muối, polysaccharide,...), lượng vi sinh vật tham gia quá trình lên men, nồng độ O2,...

- Biện pháp kiểm soát hoặc điều khiển các yếu tố:

+ Sử dụng biện pháp ủ để duy trì nhiệt độ ổn định và hạn chế lượng O2 cho sự sinh sản của vi sinh vật.

+ Sử dụng cân để đảm bảo đủ lượng cơ chất, phù hợp với lượng vi sinh vật thực hiện lên men.

11 tháng 4 2022

Vì vi khuẩn khi gặp đường sẽ tiết enzim phân giải đường thành các  phân tử đường đơn rồi hấp thụ nên sẽ gây thối rữa

11 tháng 4 2022

refer:

bánh kẹo là một môi trg nhiều đường và độ ẩm ko khí tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh học sinh sôi phát triển nên dẫn đến bánh kẹo bị thối rữa

9 tháng 11 2023

- Việc làm của bạn A là không nên.

- Giải thích:

+ Các triệu chứng như cảm lạnh, đau họng, ho, sổ mũi, nhức đầu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không phải nhất thiết chỉ là do vi sinh vật gây bệnh gây nên. Hơn nữa, mỗi loại kháng sinh chỉ có tác dụng tiêu diệt một số loại vi sinh vật gây bệnh nhất định. Bởi vậy, nếu chưa biết rõ nguyên nhân mà sử dụng thuốc kháng sinh bừa bãi thì bệnh không khỏi mà thậm chí có thể dẫn đến tình trạng kháng kháng sinh để lại những hậu quả lâu dài cho sức khỏe.

+ Khi có các triệu chứng bệnh cần phải thăm khám để được bác sĩ có chuyên môn lên phác đồ điều trị thích hợp và hiệu quả.

3 tháng 2 2023

-Vì kích thước của vi khuẩn và nấm men nhỏ hơn nhiều so với kích thước của nấm mốc và trùng giày | nhuộn tiêu bản sẽ giúp chúng ta quan sát chúng được rõ hơn.

3 tháng 2 2023

  Vì kích thước của vi khuẩn và nấm men nhỏ hơn cực kì nhiều so với kích thước của nấm mốc và trùng giày và khi nhuộm tiêu bản sẽ giúp chúng ta quan sát chúng được rõ hơn.

a: khuẩn lạc vi khuẩn

b: khuẩn lạc nấm nhầy

c: khuấn lạc nấm mốc

13 tháng 11 2023

-Các bước:

+ Chuẩn bị mẫu vật

+ Quan sát bằng kính hiển vi

Vi khuẩn và nấm men cần làm tiêu bản và nhuộm còn nấm mốc và trùng giày lại có thể quan sát trực tiếp vì kích thước của chubsg nhỏ hơn rất nhiều so với nấm mốc và trùng giày và với lại nhuộm tiểu bản sẽ giúp chúng được quan sát rõ hơn

24 tháng 12 2021

Tham khảo

Trong thơm có chứa enzyme bromelain có tác dụng làm mềm thịt bằng cách cắt bớt các sợi cơ của thịt bò. Do vậy, ta có thể nấu thịt bò chung với dứa, hoặc ướp thịt bò bằng nước thơm. Cả hai cách này đều giúp cho thịt bò nhanh chín và mềm hơn.

24 tháng 12 2021

là do cs enzim chuyển hóa protein thành axit amin tốt cho tiêu hóa

6 tháng 2 2023

- Ở pha tiềm phát, chất dinh dưỡng đầy đủ mà mật độ quần thể vi khuẩn gần như không thay đổi vì: Ở pha này, vi khuẩn chưa phân chia mà mới bắt đầu thích ứng dần với môi trường, tổng hợp các enzyme trao đổi chất và DNA, chuẩn bị cho quá trình phân bào.

- Sinh khối vi khuẩn đạt cao nhất vào cuối pha lũy thừa, đầu pha cân bằng vì: Vào cuối pha lũy thừa, đầu pha cân bằng, mật độ tế bào vi khuẩn trong quần thể tăng nhanh, quần thể đạt tốc độ sinh trưởng tối đa, số lượng tế bào tăng theo lũy thừa và đạt đến cực đại.

- Số tế bào chết trong quần thể vi khuẩn tăng dần từ pha cân bằng đến pha suy vong do dinh dưỡng thiếu hụt và cạn kiệt, các chất độc hại cho sự sinh trưởng của quần thể vi khuẩn tích lũy tăng dần.