K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 10 2021

hehhe

7 tháng 1 2022

a, Xét 2 tam giác ABC và ABD  có :

AB cạnh chung

góc DAB = góc CAB(gt)

góc ADB = góc ACB(gt)

đó đó : tam giác ABC = tam giác ABD (c-g-c)

b,vì tam giác ABC = tâm giác ABD 

=> BC=BD( 2 cạnh tương ứng)

 

 

19 tháng 10 2023

a) Do \(\widehat{ABD}\) đổi đỉnh với góc bên ngoài 

\(\Rightarrow\widehat{ABD}=75^o\)

b) Ta có \(\widehat{ABd}=180^o-75^o=105^o\) (kể bù)

\(\Rightarrow\widehat{\text{C}DB}=\widehat{ABd}=105^o\)

Mà hai góc này ở vị trí đồng vị

\(\Rightarrow a//b\)

d) Ta có: \(a//b\) và \(a\perp c\)

\(\Rightarrow b\perp c\)

19 tháng 10 2023

loading... a) Do ∠ABD và ∠dBa' là hai góc đối đỉnh

⇒ ∠ABD = ∠dBa' = 75⁰

b) Ta có:

∠ABD + ∠a'BD = 180⁰ (kề bù)

⇒ ∠a'BD = 180⁰ - ∠ABD 

= 180⁰ - 75⁰

= 105⁰

⇒ ∠a'BD = ∠CDB = 105⁰

Mà ∠a'BD và ∠CDB là hai góc so le trong

⇒ a // b

c) Do c ⊥ a (gt)

a // b (cmt)

⇒ c ⊥ b

a: Ta có: \(\widehat{EAB}=\widehat{ABC}\)

mà hai góc này là hai góc ở vị trí so le trong

nên AE//BC

Ta có: \(\widehat{DAC}=\widehat{ACB}\)

mà hai góc này là hai góc ở vị trí so le trong

nên AD//BC

b: Ta có: AE//BC

AD//BC

mà AD và AE có điểm chung là A

nên D,A,E thẳng hàng

11 tháng 12 2021

b: Xét tứ giác ABCD có 

AB//CD

AB=CD

Do đó:ABCD là hình bình hành

Suy ra: AD=BC

5 tháng 12 2021

Ta thấy 2 góc bằng nhau (cùng bằng \(60^0\)) mà 2 góc này nằm ở vị trí so le trong

\(\Rightarrow\)a//b

24 tháng 12 2022

Hình dou ạ?

30 tháng 11 2021

e mới lớp 5 nên chịu

thế cũng ko cần bình luận đâu:)

13 tháng 11 2021

hình vẽ đâu bạn

13 tháng 11 2021

undefinedđây bạn ơi giúp mik nha

 

2 tháng 8 2023

Kéo dài AB cắt Cy tại E và kéo dài CB cắt Ax tại G như hình vẽ dưới đây:

                 loading...

    \(\widehat{ABC}\) = \(\widehat{GBE}\)  (1) (vì đối đỉnh)

   \(\widehat{GBE}\) = \(\widehat{BCE}\) + \(\widehat{CEB}\) (2) ( vì góc ngoài của tam giác bằng tổng hai góc trong không kề với nó)

  \(\widehat{ABC}\)  = \(\widehat{GAB}\)     + \(\widehat{BCE}\) (3)

Từ (1); (2); (3) ta có: \(\widehat{BCE}\)  + \(\widehat{CEB}\) = \(\widehat{GAB}\) + \(\widehat{BCE}\) 

                        ⇒ \(\widehat{CEB}\) = \(\widehat{GAB}\)  

                         Mà hai  góc CEB và góc GAB là hai góc ở vị trí so le trong nên

                             Cy // Ax (đpcm)

 

 

 

 

                            

 

 

a: Xét ΔABM và ΔACM có

AB=AC

AM chung

BM=CM

Do đó: ΔABM=ΔACM

b: Đề thiếu rồi bạn