K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(A=6\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^2-7>=-7>-8\forall x\)

\(B=-8-\left(3.75-x\right)^2\le-8\)

Do đó: A>B

b: \(A=1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{16}=\dfrac{15}{16}\)

\(B=\left(\dfrac{1}{2}\right)^4=\dfrac{1}{16}\)

Do đó: A>B

20 tháng 8 2017

1.Tính

a.\(\dfrac{7}{23}\left[(-\dfrac{8}{6})-\dfrac{45}{18}\right]=\dfrac{7}{23}.-\dfrac{12}{6}=-\dfrac{7}{6}\)

b.\(\dfrac{1}{5}\div\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{3}(\dfrac{6}{5}-\dfrac{9}{4})=2-(-\dfrac{7}{20})=\dfrac{47}{20}\)

c.\(\dfrac{3}{5}.(-\dfrac{8}{3})-\dfrac{3}{5}\div(-6)=-\dfrac{3}{2}\)

d.\(\dfrac{1}{2}.(\dfrac{4}{3}+\dfrac{2}{5})-\dfrac{3}{4}.(\dfrac{8}{9}+\dfrac{16}{3})=-\dfrac{19}{5}\)

e.\(\dfrac{6}{7}\div(\dfrac{3}{26}-\dfrac{3}{13})+\dfrac{6}{7}.(\dfrac{1}{10}-\dfrac{8}{5})=-\dfrac{61}{7}\)

Bài 2

a.\(1^2_5x+\dfrac{3}{7}=\dfrac{4}{5}\)

\(x=\dfrac{13}{49}\)

b.\(\left|x-1,5\right|=2\)

Xảy ra 2 trường hợp

TH1

\(x-1,5=2\)

\(x=3,5\)

TH2

\(x-1,5=-2\)

\(x=-0,5\)

Vậy \(x=3,5\) hoặc \(x=-0,5\) .

Ngại làm quá trời ơi,lần sau bn tách ra nhá làm vậy mỏi tay quá.

20 tháng 8 2017

Ths bn nhé

20 tháng 8 2017

Bn tách ra đi,mỏi tay lắm luôn ik,đánh máy mà.

20 tháng 8 2017

Lm từng câu thôi

21 tháng 6 2022

\(a)\left(\dfrac{1}{2}+1,5\right)x=\dfrac{1}{5}\)

\(\Rightarrow2x=\dfrac{1}{5}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{10}\)

\(b)\left(-1\dfrac{3}{5}+x\right):\dfrac{12}{13}=2\dfrac{1}{6}\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{8}{5}+x=\dfrac{13}{6}.\dfrac{12}{13}\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{8}{5}+x=2\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)

\(c)\left(x:2\dfrac{1}{3}\right).\dfrac{1}{7}=-\dfrac{3}{8}\)

\(\Leftrightarrow x:\dfrac{7}{3}=-\dfrac{3}{8}:\dfrac{1}{7}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{21}{8}.\dfrac{7}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{49}{8}\)

\(d)-\dfrac{4}{7}x+\dfrac{7}{5}=\dfrac{1}{8}:\left(-1\dfrac{2}{3}\right)\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{4}{7}x+\dfrac{7}{5}=-\dfrac{3}{40}\)

\(\Leftrightarrow-\dfrac{4}{7}x=-\dfrac{59}{40}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{413}{160}\)

 

13 tháng 7 2022

a)\left(\dfrac{1}{2}+1,5\right) \cdot x=\dfrac{1}{5}

2 \cdot x=\dfrac{1}{5}

x=\dfrac{1}{5}: 2

 x=\dfrac{1}{10}
b) \left(-1 \dfrac{3}{5}+x\right): \dfrac{12}{13}=2 \dfrac{1}{6}

-1 \dfrac{3}{5}+x=\dfrac{13}{6} \cdot \dfrac{12}{13}
x=2+1 \dfrac{3}{5}

 x=3 \dfrac{3}{5}
c) \left(x: 2 \dfrac{1}{3}\right) \cdot \dfrac{1}{7}=\dfrac{-3}{8}

x \cdot \dfrac{3}{7} \cdot \dfrac{1}{7}=\dfrac{-3}{8}

x=\dfrac{-3}{8}: \dfrac{3}{49}
x=\dfrac{-49}{8}=-6 \dfrac{1}{8}
d) \dfrac{-4}{7} \cdot x+\dfrac{7}{5}=\dfrac{1}{8}:\left(-1 \dfrac{2}{3}\right)

\dfrac{-4}{7} x+\dfrac{7}{5}=\dfrac{1}{8} \cdot \dfrac{-3}{5}
-\dfrac{4}{7} x=\dfrac{-3}{40}-\dfrac{7}{5} \\ x=\dfrac{-59}{40}: \dfrac{-4}{7}=\dfrac{413}{160}=2 \dfrac{93}{160}
 

15 tháng 7 2023

\(\dfrac{1}{1.4}+\dfrac{1}{4.7}+\dfrac{1}{7.10}+...+\dfrac{1}{x\left(x+3\right)}=\dfrac{125}{376}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{3}\left(1-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{10}+...+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+3}\right)=\dfrac{125}{376}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{3}\left(1-\dfrac{1}{x+3}\right)=\dfrac{125}{376}\left(x\ne0;x\ne-3\right)\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x+3-1}{x+3}=\dfrac{3.125}{376}\Leftrightarrow\dfrac{x+2}{x+3}=\dfrac{3.125.}{376}.\dfrac{\left(x+3\right)}{x+3}\)

\(\Leftrightarrow376\left(x+2\right)=3.125.\left(x+3\right)\)

\(\Leftrightarrow376x+752=375x+1125\)

\(\Leftrightarrow376x-375x=1125-752\Leftrightarrow x=373\left(x\in N^{\cdot}\right)\)

30 tháng 1 2019

a)

Hỏi đáp ToánHỏi đáp Toán

1 tháng 9 2023

\(a,3-x=x+1,8\)

\(\Rightarrow-x-x=1,8-3\)

\(\Rightarrow-2x=-1,2\)

\(\Rightarrow x=0,6\)

\(b,2x-5=7x+35\)

\(\Rightarrow2x-7x=35+5\)

\(\Rightarrow-5x=40\)

\(\Rightarrow x=-8\)

\(c,2\left(x+10\right)=3\left(x-6\right)\)

\(\Rightarrow2x+20=3x-18\)

\(\Rightarrow2x-3x=-18-20\)

\(\Rightarrow-x=-38\)

\(\Rightarrow x=38\)

\(d,8\left(x-\dfrac{3}{8}\right)+1=6\left(\dfrac{1}{6}+x\right)+x\)

\(\Rightarrow8x-3+1=1+6x+x\)

\(\Rightarrow8x-3=7x\)

\(\Rightarrow8x-7x=3\)

\(\Rightarrow x=3\)

\(e,\dfrac{2}{9}-3x=\dfrac{4}{3}-x\)

\(\Rightarrow-3x+x=\dfrac{4}{3}-\dfrac{2}{9}\)

\(\Rightarrow-2x=\dfrac{10}{9}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{5}{9}\)

1 tháng 9 2023

\(g,\dfrac{1}{2}x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{3}{4}x-\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}x=-\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{6}\)

\(\Rightarrow-\dfrac{1}{4}x=-\dfrac{4}{3}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{16}{3}\)

\(h,x-4=\dfrac{5}{6}\left(6-\dfrac{6}{5}x\right)\)

\(\Rightarrow x-4=5-x\)

\(\Rightarrow x+x=5+4\)

\(\Rightarrow2x=9\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{9}{2}\)

\(k,7x^2-11=6x^2-2\)

\(\Rightarrow7x^2-6x^2=-2+11\)

\(\Rightarrow x^2=9\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\)

\(m,5\left(x+3\cdot2^3\right)=10^2\)

\(\Rightarrow5\left(x+24\right)=100\)

\(\Rightarrow x+24=20\)

\(\Rightarrow x=-4\)

\(n,\dfrac{4}{9}-\left(\dfrac{1}{6^2}\right)=\dfrac{2}{3}\left(x-\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{5}{12}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{3}\left(x-\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{5}{12}=\dfrac{4}{9}-\dfrac{1}{36}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{3}\left(x-\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{5}{12}=\dfrac{5}{12}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{3}\left(x-\dfrac{2}{3}\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x-\dfrac{2}{3}=0\Rightarrow x=\dfrac{2}{3}\)

#\(Urushi\text{☕}\)

12 tháng 7 2023

a) \(A=\left(-0,75-\dfrac{1}{4}\right):\left(-5\right)+\dfrac{1}{48}-\left(-\dfrac{1}{6}\right):\left(-3\right)\)

\(A=\left(-0,75-0,25\right):\left(-5\right)+\dfrac{1}{48}-\left(-\dfrac{1}{6}\right)\cdot\dfrac{-1}{3}\)

\(A=\left(-1\right):\left(-5\right)+\dfrac{1}{48}-\dfrac{1}{18}\)

\(A=\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{48}-\dfrac{1}{18}\)

\(A=\dfrac{119}{720}\)

b) \(B=\left(\dfrac{6}{25}-1,24\right):\dfrac{3}{7}:\left[\left(3\dfrac{1}{2}-3\dfrac{2}{3}\right):\dfrac{1}{14}\right]\)

\(B=\left(0,24-1,24\right):\dfrac{3}{7}:\left[\left(\dfrac{7}{2}-\dfrac{11}{3}\right):\dfrac{1}{14}\right]\)

\(B=-1:\dfrac{3}{7}:\left(-\dfrac{1}{6}:\dfrac{1}{14}\right)\)

\(B=-\dfrac{7}{3}:-\dfrac{7}{3}\)

\(B=1\)

12 tháng 7 2023

a, A = (-0,75 - \(\dfrac{1}{4}\)) : (-5) + \(\dfrac{1}{48}\) - (- \(\dfrac{1}{6}\)) : (-3)

   A  = -(0,75 + 0,25): (-5) + \(\dfrac{1}{48}\) - \(\dfrac{1}{18}\)

   A = -1 : (-5) + \(\dfrac{1}{48}\) - \(\dfrac{1}{18}\)

   A = \(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{1}{48}\) - \(\dfrac{1}{18}\)

  A = \(\dfrac{53}{240}\) - \(\dfrac{1}{18}\)

 A = \(\dfrac{119}{720}\)

b, B = (\(\dfrac{6}{25}\) - 1,24): \(\dfrac{3}{7}\): [(3\(\dfrac{1}{2}\) - 3\(\dfrac{2}{3}\)): \(\dfrac{1}{14}\)]

    B = (0,24 - 1,24): \(\dfrac{3}{7}\):[(\(\dfrac{7}{2}\)-\(\dfrac{11}{3}\)): \(\dfrac{1}{14}\)]

    B = -1: \(\dfrac{3}{7}\):[ (-\(\dfrac{1}{6}\) : \(\dfrac{1}{14}\))]

   B  = -1: \(\dfrac{3}{7}\): (- \(\dfrac{7}{3}\))

B = 1 \(\times\) \(\dfrac{7}{3}\) \(\times\) \(\dfrac{3}{7}\)

B = 1