K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 7 2023

Bài 3 :

\(\dfrac{1}{2!}+\dfrac{1}{3!}+\dfrac{1}{4!}+...+\dfrac{1}{2023!}\)

\(\dfrac{1}{2!}=\dfrac{1}{2.1}=1-\dfrac{1}{2}< 1\)

\(\dfrac{1}{3!}=\dfrac{1}{3.2.1}=1-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}< 1\)

\(\dfrac{1}{4!}=\dfrac{1}{4.3.2.1}< \dfrac{1}{3!}< \dfrac{1}{2!}< 1\)

.....

\(\)\(\dfrac{1}{2023!}=\dfrac{1}{2023.2022....2.1}< \dfrac{1}{2022!}< ...< \dfrac{1}{2!}< 1\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2!}+\dfrac{1}{3!}+\dfrac{1}{4!}+...+\dfrac{1}{2023!}< 1\)

25 tháng 7 2023

Bạn xem lại đề 2, phần mẫu của N

a: \(=6+\dfrac{4}{5}-1-\dfrac{2}{3}-3-\dfrac{4}{5}\)

\(=2-\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{3}\)

b: \(=7+\dfrac{5}{9}-2-\dfrac{3}{4}-3-\dfrac{5}{9}=2-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{4}\)

c: =6+7/7-1-3/4-2-5/7

=3+2/7-3/4

=84/28+8/28-21/28

=84/28-13/28

=71/28

15 tháng 8 2023

\(a,A=\dfrac{\dfrac{5}{4}+\dfrac{5}{5}+\dfrac{5}{7}-\dfrac{5}{11}}{\dfrac{10}{4}+\dfrac{10}{5}+\dfrac{10}{7}-\dfrac{10}{11}}\\ =\dfrac{5.\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{11}\right)}{10.\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{11}\right)}\\ =\dfrac{5}{10}\\ =\dfrac{1}{2}\)

Vậy \(A=\dfrac{1}{2}\)

\(b,B=\dfrac{2+\dfrac{6}{5}-\dfrac{6}{7}-\dfrac{6}{11}}{\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{5}-\dfrac{2}{7}-\dfrac{2}{11}}\\ =\dfrac{3.\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{5}-\dfrac{2}{7}-\dfrac{2}{11}\right)}{\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{5}-\dfrac{2}{7}-\dfrac{2}{11}}\\ =3\)

Vậy \(B=3\)

25 tháng 10 2021

\(1\)/

\(a\)\(=\left(\dfrac{7}{5}-\dfrac{8}{7}\right)+\dfrac{17}{5}:0,6\)

\(=\dfrac{9}{35}+\dfrac{17}{3}\)

\(=\dfrac{622}{105}\)

\(b\)\(=\dfrac{11}{6}+\dfrac{-14}{15}\)

\(=\dfrac{9}{10}\)

\(c\)\(=\dfrac{7}{4}-\dfrac{2}{3}\)

\(=\dfrac{13}{12}\)

 

21 tháng 9 2023

\(a,0,5+\dfrac{1}{3}+0,4+\dfrac{5}{7}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}\\ =\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{5}{7}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}\\ =\dfrac{5}{6}+\dfrac{39}{35}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}\\ =\left(\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{6}\right)+\left(\dfrac{39}{35}-\dfrac{4}{35}\right)\\ =\dfrac{2}{3}+1\\ =\dfrac{4}{3}.\)

\(b,\left(3-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{3}\right)-\left(5+\dfrac{1}{3}-\dfrac{6}{5}\right)-\left(-6-\dfrac{7}{4}+\dfrac{3}{2}\right)\\ =3-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{3}-5-\dfrac{1}{3}+\dfrac{6}{5}+6+\dfrac{7}{4}-\dfrac{3}{2}\\ =\left(3-5+6\right)+\left(-\dfrac{1}{4}+\dfrac{7}{4}\right)+\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{6}{5}+\dfrac{7}{4}\right)\\ =4-\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{59}{20}\\ =\dfrac{5}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{59}{20}\\ =\dfrac{17}{6}+\dfrac{59}{20}\\ =\dfrac{347}{60}.\)

\(c,\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{4}-\left(-\dfrac{3}{5}\right)+\dfrac{1}{64}-\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{36}+\dfrac{1}{15}\\ =\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{64}-\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{36}+\dfrac{1}{15}\\ =\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{9}\right)+\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{36}\right)+\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{15}\right)+\dfrac{1}{64}\\ =\dfrac{1}{9}+\dfrac{13}{18}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{64}\\ =\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{64}\\ =\dfrac{65}{64}.\)

21 tháng 9 2023

câu cuối có sai ko bn?

2 tháng 8 2017

Giải:

a) \(\dfrac{\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}}{-\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{3}\right).\dfrac{1}{2}+1}=2\dfrac{33}{52}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}}{-\dfrac{17}{15}.\dfrac{1}{2}+1}=\dfrac{137}{52}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}}{\dfrac{13}{30}}=\dfrac{137}{52}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{137}{52}.\dfrac{13}{30}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{137}{120}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}=\dfrac{137}{120}+\dfrac{1}{6}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}=\dfrac{157}{120}\)

\(\Leftrightarrow x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{157}{120}:\dfrac{7}{2}\)

\(\Leftrightarrow x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{157}{420}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{157}{420}-\dfrac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{79}{210}\)

Vậy \(x=-\dfrac{79}{210}\).

b) \(\dfrac{\left(5-\dfrac{2}{7}\right).\dfrac{7}{9}.\dfrac{3}{5}}{\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}}=5\dfrac{5}{21}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(5-\dfrac{2}{7}\right).\dfrac{7}{15}}{\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}}=\dfrac{110}{21}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\dfrac{33}{7}.\dfrac{7}{15}}{\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}}=\dfrac{110}{21}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\dfrac{11}{5}}{\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}}=\dfrac{110}{21}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}=\dfrac{11}{5}:\dfrac{110}{21}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}=\dfrac{21}{50}\)

\(\Leftrightarrow3x-\dfrac{5}{6}=\dfrac{21}{50}.\dfrac{1}{7}\)

\(\Leftrightarrow3x-\dfrac{5}{6}=\dfrac{3}{50}\)

\(\Leftrightarrow3x=\dfrac{3}{50}+\dfrac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow3x=\dfrac{67}{75}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{67}{75}:3\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{67}{225}\)

Vậy \(x=\dfrac{67}{225}\).

Chúc bạn học tốt!

2 tháng 8 2017

CÁC BẠN GIÚP MK NHA!!!

NGÀY MAI MK NỘP BÀI RỒI

AI TRẢ LỜI NHANH NHẤT

CHÍNH XÁC NHẤT VÀ RÕ RÀNG

THÌ MK TICK CHO NHA!!!

NHỚ TRẢ LỜI NHANH GIÙM MK NHAok

2 tháng 8 2017

Hoàng Ngọc Anh bài này nè bn giúp mk nha!!! ngày mai mk phải nộp bài rùi =.=

2 tháng 8 2017

a) \(\Rightarrow\dfrac{\dfrac{7}{2}x+\dfrac{59}{24}}{\dfrac{13}{30}}=\dfrac{137}{52}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{7}{2}x+\dfrac{59}{24}\right).52=\dfrac{13}{30}.137\)

\(\Rightarrow182x+\dfrac{767}{6}=\dfrac{1781}{30}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-79}{210}\)

b) Tương tự câu a)

\(A=\dfrac{\left(17+\dfrac{1}{4}-4-\dfrac{3}{16}-13-\dfrac{5}{6}\right)\cdot\left(-\dfrac{4}{7}\right)+\dfrac{27}{4}}{\left(5+\dfrac{2}{7}-5-\dfrac{1}{3}\right):\left(6+\dfrac{2}{3}-4-\dfrac{1}{2}\right)}\)

\(=\dfrac{\dfrac{37}{84}+\dfrac{27}{4}}{-\dfrac{1}{21}:\dfrac{13}{6}}=\dfrac{-1963}{6}\)

19 tháng 10 2023

\(A=\left(3-\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{2}\right)-\left(5+\dfrac{1}{3}-\dfrac{5}{6}\right)-\left(6-\dfrac{7}{4}+\dfrac{2}{3}\right)\\ \Rightarrow A=3-\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{2}-5-\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{6}-6+\dfrac{7}{4}-\dfrac{2}{3}\\ \Rightarrow A=\left(3-5-6\right)-\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{7}{4}\right)+\left(\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{2}{3}\right)\\ \Rightarrow A=-8-\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{3}\\ =-\dfrac{47}{6}.\\ B=0,5+\dfrac{1}{3}+0,4+\dfrac{5}{7}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{35}+\dfrac{1}{41}\)

\(\Rightarrow B=\left(0,5+0,4\right)+\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}\right)+\left(\dfrac{5}{7}-\dfrac{4}{35}\right)+\dfrac{1}{41}\\ \Rightarrow B=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{41}\\ \Rightarrow B=2+\dfrac{1}{41}\\ \Rightarrow B=\dfrac{83}{41}.\)

29 tháng 10 2023

-_-