K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 6 2018

Trong khoang miệng có rất nhiều loại vi khuẩn đặc trưng như trực khuẩn và cầu khuẩn, nấm men,… trong số đó luôn có nhóm vi khuẩn lactic phổ biến là Streptococcus mutans là loại lên men lactic đồng hình. Khi ăn kẹo xong mà không súc miệng hay đánh răng thì trong miệng sẽ có đường. Vi khuẩn này sẽ tiến hành chuyển đường thành lactic ăn mòn chân răng, tạo điều kiện cho các loại vi sinh vật khác tấn công răng, gây sâu răng.

 Sâu răng là tình trạng răng bị tổn thương do vi khuẩn tấn công và phá hủy khoáng làm mất mô cứng của răng. Theo thời gian, các vi khuẩn sẽ tạo trên răng các lỗ nhỏ và dần dần lan rộng ra. Tuy nhiên, tình trạng này còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác kết hợp với nhau, chẳng hạn như mầm mống vi khuẩn có sẵn trong răng, thường xuyên ăn vặt, ít khi đánh răng (hoặc vệ sinh răng miệng không đúng cách), ăn uống nhiều đồ ngọt,...

23 tháng 2 2022

Vì trong đồ ngọt có rất nhiều đường, mà nó lại là môi trường ưa thích của vi khuẩn xâm nhập vào trong miệng và răng. Vi khuẩn sẽ từ đó mà làm lên men, biến các loại đường thành axit bám vào kẽ răng. Nếu không vệ sinh mà để lâu dài như vậy sẽ gây sâu răng nhé =)

Vì ăn đồ ngọt có chứa đường dẫn đến đau răng.

8 tháng 10 2019

Trẻ em ăn bánh kẹo nhiều lại có thể dẫn đến suy dinh dưỡng là :

Trẻ ăn nhiều bánh kẹo, thì "no" còn đâu mà ham ăn cơm, ăn các chất bổ dưỡng khác, mà kẹo thì đâu có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ, nên có thể sẽ dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng, trẻ có thể vì thế mà suy dinh dưỡng chứ còn gì nữa.

15 tháng 4 2019

Để quả vải chín 3-4 ngày sẽ có vị chua vì dịch quả vải chứa rất nhiều đường. Ở vỏ quả nấm men xâm nhập vào trong quả và xảy ra quá trình lên men, chúng chuyển hóa đường thành rượu và từ rượu thành axit (có mùi chua).

Chúc bạn học tốt <3


19 tháng 1 2017

Khi ta ăn cháo hay uống sữa, sự biến đổi các loại thức ăn này trong khoang miệng bao gồm :
- Với cháo: thấm một ít nước bọt, một phần tinh bột trong cháo bị men amilaza phân giải thành đường mantôzơ.
- Với sữa : thấm một ít nước bọt, sự tiêu hóa hóa học không diễn ra ờ khoang miệng do thành phần hóa học của sữa là prôtêin và đường đôi hoặc đường đơn.

20 tháng 11 2019

Vì thành phần dinh dưỡng trong bánh kẹo ko cân bằng , nếu ăn nhiều bánh kẹo có thể thừa đường hoặc thiếu đạm , đặc biệt là thiếu những axi amin mà cơ thể ko tự tổng hợp được mà phải lấy từ thức ăn, mà thiếu axit amin dĩ nhiên ko đủ nhiên liệu để tổng hợp protein ⇒ suy dinh dưỡng

27 tháng 1 2023

- Protein tham gia cấu trúc lên các các bào quan và bộ khung tế bào, tham gia cấu tạo nên các enzyme xúc tác cho các phản ứng trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng trong tế bào. Do đó, nếu thiếu hụt protein, cơ thể sẽ không có nguyên liệu và năng lượng để xây dựng cơ thể, khiến cơ thể gầy yếu, chậm lớn.

28 tháng 2 2022

D

28 tháng 2 2022

D