K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 6 2021

Trong tuyến nước bọt có chứa enzim tiêu hóa nào?

a. Enzim lipaza

b. Enzim mantaza

c. Enzim amilaza

d. Enzim prôtêaza

6 tháng 6 2021

C nha

5 tháng 1 2023

ý D

 

5 tháng 1 2023

D nha

16 tháng 7 2018

Chọn đáp án C

28 tháng 11 2017

enzim amilaza trong nước bọt chuyển đổi thành đường mantơzơ sau đó biến thành đường đơn, khi ta nhai thức ăn trong miệng sẽ cảm thấy có vị ngọt.

11 tháng 12 2017

biến đổi 1 phần tinh bột thành đường mantozo

22 tháng 12 2019

Sai vì enzim amilaza trong nước bọt có khả năng biến đổi một phần tinh bột chín trong thức ăn thành đường mantozo.

26 tháng 12 2019

Bạn nhai cơm lâu có vị ngọt từ đường mantôzơ, tức là enzim amilaza trong nước bọt đã tác dụng với tinh bột biến đổi thành đường mantôzơ

29 tháng 12 2019

Bạn nhai cơm,bánh mì thật lâu sẽ thấy vị ngọt.Đó là do enzyme amilaza biến đổi tih bột thành đường mantozo tác động lên gai vị giác của lưỡi.

27 tháng 1 2017

Vì enzim amilaza hoạt động tốt trong ĐK nhiệt độ bằng vs thân nhiệt cn ng = 37 độ C

5 tháng 1 2018

Vì đơn giản là enzim Amilaza chỉ hoạt động ở nhiệt độ 37°, khi đun nóng nước bọt lên đồng nghĩa vớii việc enzim kh hoạt động được

13 tháng 8 2021

- Enzim trong nước bọt có tên là amilaza.

- Enzim trong nước bọt có tác dụng biến đổi một phần tinh bột thành đường đôi mantôzơ.

- Enzim trong nước bọt hoạt động tốt trong điều kiện pH = 7,2 và nhiệt độ to=37oC

13 tháng 8 2021

- Enzim trong nước bọt là enzim amilaza.

- Enzim amilaza ở miệng đã làm biến đổi một phần tinh bột ở dạng chín trong thức ăn thành đường mantôzơ.

- Hoạt động tốt nhất ở pH trung bình (6-8) và nhiệt độ ấm của cơ thể (36-38oC).