K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 12 2019

Bạn nhai cơm lâu có vị ngọt từ đường mantôzơ, tức là enzim amilaza trong nước bọt đã tác dụng với tinh bột biến đổi thành đường mantôzơ

29 tháng 12 2019

Bạn nhai cơm,bánh mì thật lâu sẽ thấy vị ngọt.Đó là do enzyme amilaza biến đổi tih bột thành đường mantozo tác động lên gai vị giác của lưỡi.

5 tháng 1 2023

ý D

 

5 tháng 1 2023

D nha

26 tháng 3 2016

Ai trả lời mình tick cho

 

5 tháng 4 2018

1, Quá trình biến đổi tinh bột (gluxit) thành mantozo thực hiện ở khoang miệng, dạ dày, ruột non vào thời gian đầu và có sự tham gia của enzim amilaza.

2, Quá trình biến đổi mantozo thành glucozo thực hiện ở ruột non và có sự tham gia của enzim mantaza.

Chúc bạn học tốt :):)

13 tháng 8 2021

- Enzim trong nước bọt có tên là amilaza.

- Enzim trong nước bọt có tác dụng biến đổi một phần tinh bột thành đường đôi mantôzơ.

- Enzim trong nước bọt hoạt động tốt trong điều kiện pH = 7,2 và nhiệt độ to=37oC

13 tháng 8 2021

- Enzim trong nước bọt là enzim amilaza.

- Enzim amilaza ở miệng đã làm biến đổi một phần tinh bột ở dạng chín trong thức ăn thành đường mantôzơ.

- Hoạt động tốt nhất ở pH trung bình (6-8) và nhiệt độ ấm của cơ thể (36-38oC).

9 tháng 12 2021

A

31 tháng 12 2018

Enzim trong nước bọt có tác dụng biến đổi một phần tinh bột thành đường đôi mantôzơ.

24 tháng 11 2017

Theo mik là vì khi thức ăn đc tiêu hóa trong miệng thì khoảng thời gian đó ko nhiều vì vậy enzim amilaza chỉ kịp biến đổi 1 phần tinh bột thành đường mantozo.

Theo mik vậy thôi có sai đừng giận nhéhihi

8 tháng 12 2017

B

8 tháng 12 2017

B. Gluxit (tinh bột) thành đường mantozo

23 tháng 1 2017

ống 1:nước cất ko có enzim vì thế ko có sự thay đổi

ống 2:nước bọt có enzim nên biến đổi thành tinh bột

ống 3: nước bọt kết hợp với axit HCl nên trở thành môi trường kiếm vì thế ko có enzim biến đổi thành tinh bột

ống 4: nước bọt đã đứng soi ko có enzim nên ko biến đổi thành tinh bột

enzim trong nuoc bot tot nhat trong dieu kien thuong va nhiet do 37oC

28 tháng 8 2017

Enzim trong nước bọt hoạt động tốt nhất trong đk pH kiềm(7,2) nhiệt độ cơ thể(37 độ C)

28 tháng 11 2017

enzim amilaza trong nước bọt chuyển đổi thành đường mantơzơ sau đó biến thành đường đơn, khi ta nhai thức ăn trong miệng sẽ cảm thấy có vị ngọt.

11 tháng 12 2017

biến đổi 1 phần tinh bột thành đường mantozo