K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

- Tại vì cây cần nước để cung cấp cho các hoạt động sống của cây và màu trong nước được hòa tan nên cây có thể hấp thụ như 1 chất dinh dưỡng.

- Nhờ sự vận chuyển của mạch gỗ và dây mà ta có thể nhận biết được cây hấp thụ nước màu qua việc cánh hoa có màu khác. 

13 tháng 10 2016

1. Để phòng tránh bệnh giun, bản thân em cần:

- Tẩy giun 1 -2 lần trong một năm.

- Không ăn rau sống, uống nước lã.

- Rửa tay trước khi ăn.

2.Do lớp cuticun trong suốt nên các mạch máu cơ thể hiện ra làm giun đất có màu phớt hồng. ( hồng nhạt )

3. 

- Chất lỏng ấy là hỗn hợp giữa các chất dịch cơ thể với máu của giun đất.

- Chất dịch màu đỏ đó vì có sự hiện diện của sắc tố đỏ của máu.

Chúc bạn học tốt 

13 tháng 10 2016

bài này bạn tự làm hay cô giáo chữa rồi

8 tháng 1 2023

1 cách tiến hành thí nghiệm 

B1; dùng dao mổ cắt ngang qua cuống lá cầ tây ( gần sát gốc ) rồi cắp vào cốc thủy tinh chứa nước pha màu, để ra chỗ thoáng. sau khoảng 30- 60 phút, quan sát sự thay đổi màu ở cuống và lá cây cần tây ở cốc nước pha màu xanh và cốc nước pha màu đỏ

B2 ; dùng dao mổ cắt ngang phần cuống lá cầ tây có lá bị nhuộm màu thành các đoạn ngắng

B3; sử dụng kính lúp để quan sát phần mạch dẫn trong các đoạn cuống lá

2 kết quả thí nghiệm

- lá cây cần tây bị nhuộm màu cùng mà nước pha. khi cắt ngang thân cây ta thấy rõ các chấm tròn có màu nhuộm đậm

3 giải thích thí nghiệm chứng minh thân vận chuyển nước 

- nước sẽ được vận chuyển từ rễ lên lá theo mạch gỗ của cây nhờ động lực thoát hơi nước của lá 

- mạch gỗ của cây có vai trò vận chuyển nước 

- nước được vận chuyển trong cây nhờ động lực thoát hơi nước ở lá

- Sự hấp thụ nước và muối khoáng: Nước và muối khoáng được vận chuyển từ môi trường ngoài vào miền hút bằng lông hút.

- Sự vận chuyển nước và muối khoáng: Nước và muối khoáng trong đất → lông hút → biểu bì → thịt vỏ → mạch gỗ của rễ.

- Sự hấp thụ nước và muối khoáng: Nước và muối khoáng được vận chuyển từ môi trường ngoài vào miền hút bằng lông hút.

- Sự vận chuyển nước và muối khoáng: Nước và muối khoáng trong đất → lông hút → biểu bì → thịt vỏ → mạch gỗ của rễ.

22 tháng 3 2021

bmihunfyu;doijthn98rd u8rtuy86uhu=hnyn6yugyoeygh7ynb

22 tháng 3 2021

Lá cây có màu xanh là do trong lá cây có bào quan là lục lạp. Trong lục lạp có chứa chất diệp lục giúp cho quá trình quang hợp. Thực ra có các chất khác trong lá có màu vàng, cam và đỏ, nhưng do chiếm tỉ lệ thứ yếu nên màu xanh lục của diệp lục vẫn nổi trội.

Chất diệp lục khi quang hợp sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời để tạo ra sản phẩm hữu cơ và ánh sáng được hấp thụ mạnh nhất nằm trong vùng hồng đỏ và xanh tím. còn màu xanh thì hấp thụ rất ít và bị phản lại mắt ta khiến ta nhìn thấy lá có màu xanh.

Màu xanh của lá do chất diệp lục, chất diệp lục có cấu trúc gồm 1 vòng porphyrin có nhân Mg, màu xanh của diệp lục là do nhân Mg tạo nên. Chức năng của diệp lục là hấp thụ năng lượng ánh sáng mặt trời được thực hiện bởi sự thay đổi vị trí các nối đôi trong phân tử diệp lục -> màu xanh của diệp lục không liên quan đến chức năng của chúng -> nên không liên quan đến quang hợp

10 tháng 11 2016

Vì sắc tố hô hấp trong máu tôm là hemoxianin (huyết thanh tố) có nhân đồng => tôm chết sẽ có màu xanh của đồng.

10 tháng 11 2016

vì tôm khi sống nó hấp thu các khí ô-xi và ăn các chất đủ nhu cầu .

khi chết nói ko hấp thu được khí ô-xi và nó ko đươc ăn đầy đủ và ngâm trong nước lâu thì sẽ có màu hồng .

từ đỏ → hông

17 tháng 11 2016

Vì vỏ cơ thể tôm có chứa các sắc tố làm tôm có màu sắc của môi trường.

- Khi tôm sống, sắc tố đó là cyanocristalin.

- Khi tôm chết (dưới tác động của nhiệt độ như phơi hoặc rang) sắc tố đó biến đổi thành zooêrytrin có màu hồng.

17 tháng 11 2016

Nhóm nghiên cứu của Đại học Hoàng gia London và Đại học Manchester cho biết, bản thân astaxanthin có màu vàng cam. Khi gắn với beta-crustacyanin, khả năng hấp thụ ánh sáng của nó bị thay đổi, và astaxanthin chuyển sang màu xanh. Khi tôm được đun lên, dưới tác dụng của nhiệt độ, phần crustacyanin bị tách ra, và astaxanthin trở lại với màu vàng cam nguyên thủy của nó.

Các nhà khoa học kết luận, chính chất dạng caroten astaxanthin chịu trách nhiệm về việc làm tôm hùm biến màu từ xanh sang hồng trong quá trình đun nấu. Phân tử này là một chất chống ôxy hóa mạnh, có khả năng bảo vệ màng tế bào và các mô khỏi bị tổn thương. Vì vậy, phát hiện trên có thể đưa tới những liệu pháp chữa trị mới cho nhiều căn bệnh ở người, trong đó có ung thư. Chẳng hạn, các bác sĩ sẽ sử dụng astaxanthin như là một chất vận chuyển các loại thuốc không hòa tan đi vào cơ thể. Nó cũng mở ra tiềm năng về một loại chất màu thực phẩm tự nhiên hơn.

18 tháng 12 2017

Vì vỏ của tôm có chứa sắc tố nên màu sắc của tôm thay đổi theo màu sắc của môi trường => Khi tôm chết ( dưới sự tác động của nhiệt độ như rang ) sắc tố đó biến đổi thành zooêrytrin, có màu hồng

18 tháng 12 2017

Vì dưới lớp vỏ của tôm có dải đều các tế bào sắc tố màu sắc cực kì phong phú nhưng trong đó sắc tố đỏ là nhiều nhất nên khi bị hấp hoặc luộc ở nhiệt độ cao những sắc tố của tôm sẽ bị phân hủy chỉ có sắc tố đỏ chịu được ở nhiệt độ cao mà không bị phân hủy nhung chỗ phân bố ít sắc tố đỏ màu lại nhạt hơn và chuyển sang màu hồng khi bị luộc chín.

26 tháng 10 2021

Lí do là vì hay cắn móng tay đó

26 tháng 10 2021

Vì trẻ em thường có thói quen nghich bẩn rồi lại cho tây lên mồm mút nên giun đũa chui vào cơ thể trẻ em

Những biện pháp tránh giun đũa là:

+ Giữ vệ sinh môi trường

+ Bắt trẻ em bỏ thói quen nghịch bẩn, cho tay lên mồm mút

+Ăn chín uống chín

+ Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ