K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 6 2017

(a) Một số este có mùi thơm, không độc, được dùng làm hương liệu trong công nghiệp thực phẩm, mĩ phẩm,...

(b) Gạo nếp chứa nhiều amilopectin hơn gạo tẻ.

(c) Dung dịch các amino axit có thể làm đổi màu quỳ tím sang đỏ hoặc sang xanh hoặc không làm đổi màu.

(d) Khi nấu canh cua thì thấy các mảng “riêu cua” nổi lên là do sự đông tụ của protein do nhiệt độ

(g) Một số polime như xenlulozơ, poli(haxametylen ađipamit), poliacrilonitrin được dùng làm tơ.

ĐÁP ÁN A

24 tháng 12 2018

Chọn đáp án A.

a, b, c, d, g.

14 tháng 5 2017

Đáp án C

Cho các phát biểu: (1) Protein phản ứng màu biure (Cu(OH)2 ở nhiệt độ thường) cho màu tím đặc trưng. (2) Protein dạng sợi tan trong nước tạo dung dịch keo. (3) Tất cả protein đều tan được trong nước. (4) Protein đều là chất lỏng ở điều kiện thường. (5). Metylamin làm dung dịch phenolphthalein chuyển sang màu xanh. (6). Anilin tạo kết tủa trắng với nước brom. (7). Riêu cua nổi lên khi...
Đọc tiếp

Cho các phát biểu:

(1) Protein phản ứng màu biure (Cu(OH)2 ở nhiệt độ thường) cho màu tím đặc trưng.

(2) Protein dạng sợi tan trong nước tạo dung dịch keo.

(3) Tất cả protein đều tan được trong nước.

(4) Protein đều là chất lỏng ở điều kiện thường.

(5). Metylamin làm dung dịch phenolphthalein chuyển sang màu xanh.

(6). Anilin tạo kết tủa trắng với nước brom.

(7). Riêu cua nổi lên khi đun nóng là hiện tượng đông tụ protein.

(8). Nhỏ natri hiđroxit vào dung dịch phenylamoni clorua thấy hiện tượng có vẩn đục xuất hiện.

(9). Alanin có công thức H2NCH2CH2COOH.

(10). Các peptit đều có khả năng tham gia phản ứng thủy phân.

(11). Ala-Gly hòa tan Cu(OH)2 tạo phức màu tím.

(12). Các amino axit thiên nhiên hầu hết là các β-amino axit.

Số phát biểu đúng là:

A. 6.                     

B. 5.                     

C. 7.                    

D. 4.

1
15 tháng 5 2018

 

(1) Protein phản ứng màu biure (Cu(OH)2 ở nhiệt độ thường) cho màu tím đặc trưng.

(6). Anilin tạo kết tủa trắng với nước brom.

(7). Riêu cua nổi lên khi đun nóng là hiện tượng đông tụ protein.

(8). Nhỏ natri hiđroxit vào dung dịch phenylamoni clorua thấy hiện tượng có vẩn đục xuất hiện.

 

(10). Các peptit đều có khả năng tham gia phản ứng thủy phân.

ĐÁP ÁN B

 

12 tháng 3 2019

Đáp án B

3 tháng 2 2018

Chọn đáp án B

Khi nấu canh cua thì thấy các mảng "riêu cua" nổi lên

là do sự đông tụ của protein do nhiệt độ Chọn B

______________________________

+ Dựa vào điều này các đầu bếp có thể nấu chín thịt nhưng vẫn giữ được độ ngọt của chúng.

16 tháng 1 2017

Chọn đáp án A

5 tháng 8 2018

ĐÁP ÁN B

15 tháng 12 2017

Đáp án A

Sự đông tụ của protein do nhiệt độ.