K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 9 2017

Đáp án D

Khi lập khẩu phần ăn, chúng ta cần tuân thủ các nguyên tắc:

- Đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng

- Đảm bảo cân đối thành phần các chất hữu cơ, cung cấp đủ muối khoáng và vitamin

- Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể

8 tháng 4 2022

hi

Tất cả các phương án

Câu 15: Khẩu phần ăn hợp lí phải đảm bảo các nguyên tắc:            1. Đảm bảo lượng thức ăn phù hợp độ tuổi của từng đối tượng.                              2. Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.      3. Đảm bảo cân đối các thành phần các chất đạm, protein, rau xanh.                                   4. Đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp nhu cầu của từng đối tượng.5. Đảm bảo cân...
Đọc tiếp

Câu 15: Khẩu phần ăn hợp lí phải đảm bảo các nguyên tắc:

            1. Đảm bảo lượng thức ăn phù hợp độ tuổi của từng đối tượng.                              

2. Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.      

3. Đảm bảo cân đối các thành phần các chất đạm, protein, rau xanh.                                   

4. Đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp nhu cầu của từng đối tượng.

5. Đảm bảo cân đối các thành phần các chất hữu cơ, cung cấp đủ muối khoáng và vitamin.

Đáp án

A.1,2,3                                     B. 1,2,4

C.2,4,5                                     D. 2,3,5

3
22 tháng 1 2022

D

22 tháng 1 2022

D.cả 3 đáp án trên

 
15 tháng 3 2022

B

10 tháng 2 2017

- Thiếu vitamin D trẻ dễ mắc còi xương vì vitamin D cần cho sự trao đổi canxi và photpho.

- Nhà nước vận động nhân dân sử dụng muối iot vì đây là thành phần không thể thiếu của tuyến giáp.

- Trong khẩu phần ăn, ta cần:

   + Cung cấp đủ lượng thịt (hoặc trứng, sữa)

   + Cung cấp đủ rau, hoa quả tươi

   + Sử dụng muối vừa phải (đặc biệt là iot)

   + Trẻ em cần được tăng cường các thức ăn chứa nhiều canxi

   + Chế biến thức ăn hợp lý để chống mất vitamin khi nấu ăn

19 tháng 4 2023

để đảm bảo đủ vitamin và muối khoáng cho cơ thể cần tuân theo nguyên tắc:

A.ăn nhiều đạm

B.phối hợp nhiều loại thức ăn

C.nấu thức ăn thật lâu

D.ăn thức ăn chậm

30 tháng 1 2017

Chọn đáp án C

6 tháng 9 2018

Đáp án C

Trong khẩu phần ăn, chúng ta nên chú trọng đến rau và hoa quả tươi vì:

- Những loại thức ăn này chứa nhiều chất xơ, giúp cho hoạt động tiêu hoá và hấp thụ thức ăn được dễ dàng hơn.

- Những loại thức phẩm này giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, tạo điều khiện thuận lợi cho hoạt động chuyển hoá vật chất và năng lượng của cơ thể