K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 11 2017

Theo tháp dinh dưỡng cân đối của Viện Dinh dưỡng Quốc gia dành cho 1 người trong 1 tháng thì:

Muối: Ăn hạn chế (dưới 300g muối)

Đường: Ăn ít (dưới 500g đường)

Dầu, mỡ, vừng, lạc: Ăn có mức độ (600g)

Thịt, thủy sản, đậu phụ: Ăn vừa phải (1,5 kg thịt;2 kg thủy sản;2-3kg đậu phụ)

Trái cây, rau, củ,quả: Ăn đủ (ăn quả chín và ăn đủ 10 kg rau xanh)

25 tháng 4 2018

heo tháp dinh dưỡng cân đối của Viện Dinh dưỡng Quốc gia dành cho 1 người trong 1 tháng thì:

Muối: Ăn hạn chế (dưới 300g muối)

Đường: Ăn ít (dưới 500g đường)

Dầu, mỡ, vừng, lạc: Ăn có mức độ (600g)

Thịt, thủy sản, đậu phụ: Ăn vừa phải (1,5 kg thịt;2 kg thủy sản;2-3kg đậu phụ)

Trái cây, rau, củ,quả: Ăn đủ (ăn quả chín và ăn đủ 10 kg rau xanh)

10 tháng 1 2022

24.B

25.B

26.D

10 tháng 1 2022

câu 24 b

25 a

26 d

21 tháng 12 2023

Nhóm thực phẩm giàu chất đạm: đậu ve 

Nhóm thực phẩm giàu chất béo: bơ,dầu ăn,thịt lợn,mỡ heo.

Nhóm thực phẩm giàu chất đường bột: gạo,khoai lang,bánh mì.

Nhóm thưucj phẩm giàu chất khoáng và vitamin: cà rốt,tôm,cua,đậu ve.

27 tháng 12 2023

TICK CHO MÌNH NHA. CẢM ƠNNNN

26 tháng 12 2023

-chất đạm: thịt lợn, tôm, cua.

-chất béo: dầu ăn, bơ, mỡ heo.

-chất bột đường: gạo, bánh mì, khoai lang.

-vitamin, chất xơ: cà rốt, đậu ve, rau muống

Câu 5: Các thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu chất béo:A. Thịt heo nạc, cá, ốc, mỡ heo.                           C. Lạc, vừng, ốc, cá.B. Thịt bò nạc, mỡ, bơ, vừng.                               D. Mỡ heo, bơ, dầu dừa, dầu mè.Câu 6:Số bữa ăn trong ngày thường được chia thành các bữa:A. Sáng, tối.               B. Trưa, tối.               C. Sáng, trưa.             D. Sáng, trưa, tối.Câu 7: Phương pháp chế biến làm chín...
Đọc tiếp

Câu 5: Các thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu chất béo:

A. Thịt heo nạc, cá, ốc, mỡ heo.                           C. Lạc, vừng, ốc, cá.

B. Thịt bò nạc, mỡ, bơ, vừng.                               D. Mỡ heo, bơ, dầu dừa, dầu mè.

Câu 6:Số bữa ăn trong ngày thường được chia thành các bữa:

A. Sáng, tối.               B. Trưa, tối.               C. Sáng, trưa.             D. Sáng, trưa, tối.

Câu 7: Phương pháp chế biến làm chín thực phẩm từ sức nóng trực tiếp của lửa là phương pháp

A. Nấu                           B. Rang                             C. Nướng                         D. Xào 

1
29 tháng 7 2021

5-D

6-D

7-C

21 tháng 12 2021

c

21 tháng 12 2021

d

12 tháng 3 2022


 Những nhóm thực phẩm chính là

- Chất bột : Gạo, Khoai lang, Bánh mì.
- Chất đạm : Cá viên, Thịt lợn, Cua, Sườn lợn, Tôm khô, Thịt gà, Cá ba sa.
- Chất béo : Thịt lợn, Sườn lợn, Mỡ lợn, Dầu ăn, Cá ba sa.
- Vitamin và khoáng chất : Cà rốt, Đậu cô ve, Su su, Bí đao, Rau muống, Cải thìa, Bông cải, Khoai lang, Bắp cải thảo, Dứa.

Chúc bạn học tốt!