K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 8 2021

 C đậu nành trứng cá

6 tháng 8 2021

C. Đậu nành, trứng cá

21 tháng 12 2021

Chọn B

21 tháng 12 2021

B nha 

27 tháng 12 2023

TICK CHO MÌNH NHA. CẢM ƠNNNN

30 tháng 10 2017

Các loại rau, củ, quả, đậu hạt tươi thường dùng trong chế biến thức ăn: đậu, lạc, vừng, khoai tây, đậu hà lan,…

Nấu: Canh cua

Rán: Đậu rán, trứng rán

Kho: Cá kho

Luộc: Rau luộc, bánh trưng

Nướng: Thịt xiên nướng

Hấp: Bánh bao

Xào: Mướp xào

Trộn: Salad rau củ

23 tháng 12 2021

Nấu: Canh cua

Rán: Đậu rán, trứng rán

Kho: Cá kho

Luộc: Rau luộc, bánh trưng

Nướng: Thịt xiên nướng

Hấp: Bánh bao

Xào: Mướp xào

Trộn: Salad

like cho mình nha

12 tháng 3 2022


 Những nhóm thực phẩm chính là

- Chất bột : Gạo, Khoai lang, Bánh mì.
- Chất đạm : Cá viên, Thịt lợn, Cua, Sườn lợn, Tôm khô, Thịt gà, Cá ba sa.
- Chất béo : Thịt lợn, Sườn lợn, Mỡ lợn, Dầu ăn, Cá ba sa.
- Vitamin và khoáng chất : Cà rốt, Đậu cô ve, Su su, Bí đao, Rau muống, Cải thìa, Bông cải, Khoai lang, Bắp cải thảo, Dứa.

Chúc bạn học tốt!

10 tháng 1 2022

24.B

25.B

26.D

10 tháng 1 2022

câu 24 b

25 a

26 d

8 tháng 11 2017

Theo tháp dinh dưỡng cân đối của Viện Dinh dưỡng Quốc gia dành cho 1 người trong 1 tháng thì:

Muối: Ăn hạn chế (dưới 300g muối)

Đường: Ăn ít (dưới 500g đường)

Dầu, mỡ, vừng, lạc: Ăn có mức độ (600g)

Thịt, thủy sản, đậu phụ: Ăn vừa phải (1,5 kg thịt;2 kg thủy sản;2-3kg đậu phụ)

Trái cây, rau, củ,quả: Ăn đủ (ăn quả chín và ăn đủ 10 kg rau xanh)

25 tháng 4 2018

heo tháp dinh dưỡng cân đối của Viện Dinh dưỡng Quốc gia dành cho 1 người trong 1 tháng thì:

Muối: Ăn hạn chế (dưới 300g muối)

Đường: Ăn ít (dưới 500g đường)

Dầu, mỡ, vừng, lạc: Ăn có mức độ (600g)

Thịt, thủy sản, đậu phụ: Ăn vừa phải (1,5 kg thịt;2 kg thủy sản;2-3kg đậu phụ)

Trái cây, rau, củ,quả: Ăn đủ (ăn quả chín và ăn đủ 10 kg rau xanh)

16 tháng 2 2017

Vì rửa quá sạch thì hết sinh tố

Vì nấu quá lâu cũng mất hết chất

Nên ăn sống hơn là ăn chín

16 tháng 2 2017

Bn tham khảo nhé:

Vì khi nấu chín rau, củ sẽ dễ bị mất khá nhiều sinh tố (vitamin):

- Vitamin C mất: 50%

- Vitamin B1 mất: 30%

- Vitamin B2 mất: 20%

- Vitamin PP mất: 15% -> 20%

Cái này mik tham khảo trong Sgk nha.

Chúc bn học tốt.