K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 3 2022

giảm ngán nhé

5 tháng 3 2022

Vì trong dưa hành có một lượng nhỏ axit tạo môi trường thủy phân các chất béo có trong thịt mỡ. Khi đó lượng chất béo trong thịt mỡ bị giảm đi, không gây cảm giác ngán.

23 tháng 4 2022

a.  Giải thích tại sao khi cho muối ăn vào cốc nước lạnh thì muối ăn tan ít,

khi cho muối ăn vào cốc nước nóng thì muối ăn tan nhiều hơn?

=> đó là theo nguyên lí độ tan của dung môi

b. Hãy giải thích tại sao muốn bảo quản tốt các loại nước có ga ta phải

đậy kín nắp lọ và bảo quản lọ nước đó trong tủ lạnh.

=> tránh làm nổ bình do áp suất tăng lên do thể tích bình giảm xuống sẽ gây nổ

c. Giải thích tại sao khi cho đường vào cốc nước lạnh thì đường tan ít,

khi cho đường vào cốc nước nóng thì đường tan nhiều .

do các nguyên tử nước nếu lành thì ít hoiatj động , nước co lại khiến các phân tử đường ko vào đc , nếu nc nóng thì ngược lại

d. Hãy giải thích tại sao khi mở bình nước ngọt có ga lại có nhiều bọt khí thoát ra ?

đó là phản ứng của axit và goocsHCO3 trong bình nước ngọt đó

23 tháng 4 2022

ngắn thế

20 tháng 7 2019

   Sắt bị gỉ do sắt tiếp xúc với nước và oxi (trong không khí ẩm) nên có phản ứng hóa học xảy ra và tạo thành chất có màu đỏ nâu.

   Việc bôi dầu, mỡ, … trên bề mặt các dụng cụ bằng sắt là ngăn cách không cho sắt tiếp xúc với không khí ẩm nên không cho phản ứng hóa học xảy ra và sắt không bị gỉ.

9 tháng 10 2021

cảm ơn

Bôi dầu mỡ vào các đồ dùng bằng sắt để cách ly sắt với không khí

\(\Rightarrow\) Tránh Fe phản ứng hóa học

25 tháng 5 2021

Nước bắp cải tím là chất chỉ thị màu pH : 

- pH <7 (axit) : nước cốt chanh, giấm ăn thì làm chuyển sang màu đỏ, hoặc đỏ tím

- pH = 7(trung tính) : muối ăn thì làm chuyển màu tím

- pH > 7(bazo) : vôi ăn trầu, nước xà phòng thì làm chuyển sang màu xanh, xanh lá

25 tháng 5 2021

Nước bắp cải tím khi đổ vào nước cốt chanh sẽ cho ra màu hồng đậm

Vào giấm ăn sẽ có màu hồng nhạt

Mình biết mỗi thế :P

16 tháng 5 2020

Câu 1. Tại sao các loại gia vị để nấu ăn thường có dạng hạt nhỏ?

giúp cho gia vị tan nhanh hơn

Câu 2. "Quây phao hạn chế dầu" có tác dụng hạn chế việc lan rộng của dầu trên mặt nước khi có sự cố tràn dầu xảy ra, sau đó sẽ gom dầu tràn bằng cách vớt dầu lên. Giải thích tại sao người ta có thể xử lí dầu tràn bằng cách này?

đó là dầu nhẹ hơn nước và không td với nc nên có thể quây lại để thu hồi lượng dầu

Câu 3. Bạn An có một chiếc áo trắng bị dính dầu mỡ, bạn Nam chỉ bạn An lấy 1 ít xăng thấm lên vết dầu mỡ đó, rồi đi giặt với xà phòng. Theo em, cách làm này có giúp bạn An loại bỏ đi vết dầu mỡ đó ko? Tại sao?

có vì theo cách này , cấu trúc phân tử thay đổi , cái nayf lớp 9- 10 sẽ có

1 tháng 4 2017

Đáp án A

vì sự thay đổi hình thù của mỡ khi gặp trời lạnh nó sẽ biến thành ván

Câu 6. Khi trời lạnh thường thấy mỡ đóng thành váng. Khi đun nóng, các váng mỡ này tan chảy. Nếu đun quá lửa thì một phần mỡ hóa hơi và một phần bị cháy đen. Trong quá trình trên đã xảy ra:A. Hiện tượng vật lý           B. Cả hiện tượng vật lý, hiện tượng hóa họcC. Hiện tượng hóa họcD. Hiện tượng chuyển thểCâu 7. Mol là lượng chất có chứa bao nhiêu nguyên tử (hoặc phân tử)?A. 6.1023          B. 6         ...
Đọc tiếp

Câu 6. Khi trời lạnh thường thấy mỡ đóng thành váng. Khi đun nóng, các váng mỡ này tan chảy. Nếu đun quá lửa thì một phần mỡ hóa hơi và một phần bị cháy đen. Trong quá trình trên đã xảy ra:

A. Hiện tượng vật lý           

B. Cả hiện tượng vật lý, hiện tượng hóa học

C. Hiện tượng hóa học

D. Hiện tượng chuyển thể

Câu 7. Mol là lượng chất có chứa bao nhiêu nguyên tử (hoặc phân tử)?

A. 6.1023          B. 6           C. 6.1022            D. 2.1023

Câu 8. Khí nào nhẹ nhất trong các khí CO2, NO, H2, O2 ?

A. CO2.          B. H2.                  C. NO.             D. O2.

Câu 9. Khí cacbonic nặng hay nhẹ hơn khí hiđro bao nhiêu lần?

A. Khí cacbonic nhẹ hơn khí hiđro 44 lần.               

B. Khí cacbonic nhẹ hơn khí hiđro 22 lần.

C. Khí cacbonic nặng hơn khí hiđro 44 lần.

D. Khí cacbonic nặng hơn khí hiđro 22 lần.

Câu 10. Đun nóng đường, đường phân huỷ thành than và nước. Chất tham gia phản ứng là:

A. Than              B. Đường           C. Đường, nước            D. Than và nước

2
16 tháng 12 2021

Câu 6. Khi trời lạnh thường thấy mỡ đóng thành váng. Khi đun nóng, các váng mỡ này tan chảy. Nếu đun quá lửa thì một phần mỡ hóa hơi và một phần bị cháy đen. Trong quá trình trên đã xảy ra:

A. Hiện tượng vật lý           

B. Cả hiện tượng vật lý, hiện tượng hóa học

C. Hiện tượng hóa học

D. Hiện tượng chuyển thể

Câu 7. Mol là lượng chất có chứa bao nhiêu nguyên tử (hoặc phân tử)?

A. 6.1023          B. 6           C. 6.1022            D. 2.1023

Câu 8. Khí nào nhẹ nhất trong các khí CO2, NO, H2, O2 ?

A. CO2.          B. H2.                  C. NO.             D. O2.

Câu 9. Khí cacbonic nặng hay nhẹ hơn khí hiđro bao nhiêu lần?

A. Khí cacbonic nhẹ hơn khí hiđro 44 lần.               

B. Khí cacbonic nhẹ hơn khí hiđro 22 lần.

C. Khí cacbonic nặng hơn khí hiđro 44 lần.

D. Khí cacbonic nặng hơn khí hiđro 22 lần.

Câu 10. Đun nóng đường, đường phân huỷ thành than và nước. Chất tham gia phản ứng là:

A. Than              B. Đường           C. Đường, nước            D. Than và nước

16 tháng 12 2021

B.

13 tháng 10 2021

muối ăn có lẫn cát , để tách muối ăn ra khỏi cát em hãy chọn phương pháp thích hợp nhất

a . hòa tan , làm bay hơi , lọc

b . lọc , làm bay hơi

c . chưng cất

d . hòa tan , lọc , làm bay hơi

11 tháng 5 2022

D