K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 9 2017

ta có: 4(p-c)(p-b)=(2p-2c)(2p-2b)=(a+b-c)(a+c-b)=[a+(b-c)].[a-(b-c)]=a^2 -(b-c)^2=a^2-b^2-c^2+2bc

1,a²-(b²+c²-2bc) = a² - (b-c)² = (a-b+c)(a+b-c) 
=(a+b+c-2b)(a+b+c-2c) = (2p-2b)(2p-2c)=4(p-b)(p-c) 
2,p²+(p-a)²+(p-b)²+(p-c)² = 4p² + (a²+b²+c²) - 2p(a+b+c) 
= (a+b+c)² + (a²+b²+c²) - (a+b+c)² = (a²+b²+c²)

NV
26 tháng 9 2020

\(a+b+c=2p\Rightarrow a=2p-b-c\)

Ta có:

\(a^2-b^2-c^2+2bc=a^2-\left(b-c\right)^2=\left(a-b+c\right)\left(a+b-c\right)\)

\(=\left(2p-b-c-b+c\right)\left(2p-b-c+b-c\right)\)

\(=\left(2p-2b\right)\left(2p-2c\right)\)

\(=4\left(p-b\right)\left(p-c\right)\)

27 tháng 9 2020

Cảm ơn

26 tháng 6 2015

      a+b +c = 2p 

 =>  b +c = 2p - a

=>  ( b + c)^2  = ( 2p -a)^2

=> b^2 + 2bc + c^2 = 4p^2 - 4ap + a^2

=> 2bc + b^2 + c^2 - a^2 = 4p^2 - 4ap

=> 2bc + b^2 + c^2 - a^2 = 4p ( p-a) 

=> ĐPCM 

( Xem lại đè = 4p(p - a) chứ không phải 4b( p-a)

bạn ơi đề có sai ko j?

bạn ơi đề có sai ko j?

\(2bc+b^2+c^2-a^2\)

\(=\left(b+c\right)^2-a^2\)

\(=\left(b+c+a\right)\cdot\left(b+c-a\right)\)

\(=2p\cdot\left(2p-a-a\right)\)

\(=4p\left(p-a\right)\)

\(2bc+b^2+c^2-a^2=4p\left(p-a\right)\)

Ta có:VT=\(\left(b+c\right)^2-a^2=\)\(\left(b+c-a\right)\left(a+b+c\right)=2p\left(2p-2a\right)\)

=\(4p\left(p-a\right)\)=VP

Vậy\(2bc+b^2+c^2-a^2=4p\left(p-a\right)\)(đpcm)

5 tháng 9 2017

Mộc Lung Hoađề bài

16 tháng 6 2015

a + b +c = 2P => b+ c = 2P -a 

=> ( b +c )^2 =( 2P -a )^ 2 => b^2 +c^2 +2bc = 4P^2 - 4Pa + a^2

      = 2bc +  b^2 +c^2 - a^2 = 4P( P -a ) => ĐPCM

10 tháng 6 2016

4p(p-a)=2p(2p-2a)=(a+b+c)(b+c-a)=-a^2+b^2+2bc+c^2=VT=>đpcm

13 tháng 9 2018

Gọi  \(2bc+b^2 +c^2-a^2=VT\)

và \(4p\left(p-a\right)=VP\)

Biến đổi VP ta có :

\(4p\left(p-a\right)=2p\left(2p-2a\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(b-c-a\right)\)

\(=2bc+b^2+c^2-a^2=VT\)  (đpcm)

Vậy ......

13 tháng 9 2018

Ta có: \(a+b+c=2p\)

\(\Rightarrow b+c=2p-a\Rightarrow\left(b+c\right)^2=\left(2p-a\right)^2\)

\(\Rightarrow b^2+2bc+c^2=4p^2-4pa+a^2\)

\(\Rightarrow2bc+b^2+c^2-a^2=4p\left(p-a\right)\)(đpcm)

Vậy....

15 tháng 9 2018

Ta có :

VT = \(2bc+b^2+c^2-a^2\)

\(=\left(b+c\right)^2-a^2\)

\(=\left(b+c-a\right)\left(b+c+a\right)\)

\(=\left(b+c+a-2a\right).2p\)

\(=\left(2p-2a\right).2p\)

\(=4p\left(p-a\right)=VP\)

\(\left(đpcm\right)\)