K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 9 2017

Đáp án: C

Giải thích: Chất đường sẽ bị biến mất, chuyển sang màu nâu, có vị đắng khi đun khô đến nhiệt độ 180°C – SGK trang 83

13 tháng 1 2019

Đáp án C

7 tháng 6 2017

Đáp án C

10 tháng 9 2019

Đáp án: C

Giải thích: Chất đường sẽ bị biến mất, chuyển sang màu nâu, có vị đắng khi đun khô đến nhiệt độ 180oC – SGK trang 83

22 tháng 4 2021

1. A

2. A

3. D

4. B

Chúc bạn học tốt!! ^^

22 tháng 4 2021

A,B,D,C

Điền dấu (x) vào cột Đ những câu em cho là đúng, vào cột S những câu em cho là sai và giải thích lí do. Nội dung đ s Giải thích 1. Dùng gạo sát thật trắng, vo gạo thật kĩ để nấu cơm 2. Cho nước vừa đủ để nấu cơm,tránh phải chắt bỏ nước cơm, sẽ mất nhiều vitamin B1 3. Khi luộc rau nên cho rau vào nồi khi nước sôi. 4. Khi...
Đọc tiếp

Điền dấu (x) vào cột Đ những câu em cho là đúng, vào cột S những câu em cho là sai và giải thích lí do.

Nội dung đ s Giải thích
1. Dùng gạo sát thật trắng, vo gạo thật kĩ để nấu cơm
2. Cho nước vừa đủ để nấu cơm,tránh phải chắt bỏ nước cơm, sẽ mất nhiều vitamin B1
3. Khi luộc rau nên cho rau vào nồi khi nước sôi.
4. Khi nấu cần khuấy nhiều cho thực phẩm chín đều
5. Đun nấu lâu thực phẩm sẽ mất nhiều vitamin
6. Khi luộc thịt lợn, thịt gà, vịt, nên cho thịt vào nồi khi nước sôi.
7. Nhiệt độ có ảnh hưởng lớn đối với thành phần dinh dưỡng của thức ăn
8. Chất đường sẽ bị tiêu hủy và chuyển thành màu nâu, có vị đắng khi đun khô ở nhiệt độ 180oC
9. Rau, củ, quả ăn sống nên gọt vỏ ngay trước khi ăn
10. Áp dụng hợp lí các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm sẽ giảm hao hụt chất dinh dưỡng có trong thực phầm.
0

Đáp án B. Tinh bột sẽ bị cháy đen và chất dinh dưỡng sẽ bị tiêu hủy hoàn toàn

Chúc bn học tốthaha

1.Theo cách phân nhóm thức ăn trứng có thể thay thế bằng : A.Rau muống B.Gạo C.Đậu D.Cải 2.Chất đường bột sẽ chuyển màu và có vị đắng ở nhiệt độ : A.1200 B.<1200 C.1600 D.>1600 3.Trong cấm gạo có chứa nhiều vitamin gì? 4.Thịt, sữa, trứng là các loại thức ăn thuộc nhóm chất dinh dưỡng nào? 5.Chất đường bột có nhiều trong loại thức ăn nào: A.Khoai lang B.Bơ C.Cá D.Cải 6.Chức năng dinh dưỡng...
Đọc tiếp

1.Theo cách phân nhóm thức ăn trứng có thể thay thế bằng :

A.Rau muống B.Gạo C.Đậu D.Cải

2.Chất đường bột sẽ chuyển màu và có vị đắng ở nhiệt độ :

A.1200 B.<1200 C.1600 D.>1600

3.Trong cấm gạo có chứa nhiều vitamin gì?

4.Thịt, sữa, trứng là các loại thức ăn thuộc nhóm chất dinh dưỡng nào?

5.Chất đường bột có nhiều trong loại thức ăn nào:

A.Khoai lang B.Bơ C.Cá D.Cải

6.Chức năng dinh dưỡng chủ yếu của chất đường bột?

A.Tái tạo các tế bào đã chết B.Cung cấp năng lượng

C.Chuyển hóa một số chất vitamin D.Tăng cường sức đề kháng

7.Thiếu loại vita min nào gây thiếu máu?

8.Cơ thể cần mấy nhóm dinh dưỡng?

A.2 B.3 C.4 D.5

9.Các nhóm thực phẩm thuộc nhóm thức ăn giàu chất béo:

A.Thịt lợn nạc, cá, ốc, mỡ lợn. B.Thịt bò. mỡ bơ, vừng.

C.Lạc,vừng, ốc, cá. D.Mỡ lợn, bơ,dầu dừa, dầu mè.

1
4 tháng 5 2017

1. C đậu

2. B <120 o C

3. vitamin E

4. nhóm chất đạm

5. A. khoai lang

6. B. cung cấp năng lượng

7. vitamin A

8. C.4

9. D. mỡ lợn, dầu dừa, bơ, dầu mè,

tk mk na, thanks nhiều ! ok

5 tháng 5 2017

cảm ơn bạn nhiều lắm vì đã giúp mình kịp thờihiha