K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 5 2021

vì kim loại dẫn nhiệt tốt do đó làm thức ăn nóng nhanh hơn, nhựa và gỗ dẫn nhiệt kém do đó tránh khi ta cầm vào dễ bị bỏng

 

Vì kim loại dẫn nhiệt tốt nên chảo được làm bằng kim loại

Còn gỗ và nhựa dẫn nhiệt kém nên cán thường là bằng nhựa và gỗ

7 tháng 5 2021

Cảm ơn

 

20 tháng 3 2022

Sự dẫn nhiệt là sự truyền nhiệt năng từ phần này sang phần khác của một vật hay từ vật này sang vật khác.

Chất dẫn nhiệt tốt là : Bạc , Crom, Vàng

Chất dẫn nhiệt kém là : Thủy tinh 

Nồi xoong làm bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn nhanh chín. Bát đĩa làm bằng sứ là tốt nhất vì sứ là chất dẫn nhiệt kém.

 

24 tháng 3 2021

Các phòng có gắn máy lạnh thường làm bằng kính hay gỗ mà không làm bằng kim loại vì khả năng truyền nhiệt của gỗ và thủy tinh kém hơn kim loại.

  
25 tháng 11 2017

Đáp án B

Nồi, xoong dùng để nấu nên làm bằng kim loại để chúng dẫn nhiệt tốt; bát đĩa làm bằng sành sứ để hạn chế sự truyền nhiệt từ thức ăn xuống.

17 tháng 4 2022

vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn nhanh chín

17 tháng 4 2022

vì  xoong nồi dẫn nhiệt tốt

=> làm cho thức ăn chisn nhanh va

23 tháng 4 2017

Nồi xoong thường làm bằng kim loại, vì kim loại dẫn nhiệt tốt; bát đĩa thường làm bằng sứ vì sứ cách nhiệt tốt.


Nồi xoong thường làm bằng kim loại, vì kim loại dẫn nhiệt tốt; bát đĩa thường làm bằng sứ vì sứ cách nhiệt tốt.

5 tháng 4 2022

soong nồi làm bằng kim loại để dễ toả nhiệt hơn

bát đĩa làm bằng sứ để giữ ấm đồ ăn

6 tháng 5 2021

Nồi, xoong dùng để nấu chín thức ăn. Nồi xoong làm bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn nhanh chín.

Bát đĩa dùng để đựng thức ăn, muốn cho thức ăn lâu bị nguội thì bát đĩa làm bằng sứ là tốt nhất vì sứ là chất dẫn nhiệt kém.

6 tháng 5 2021

Nồi, xoong dùng để nấu chín thức ăn. Nồi xoong làm bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn nhanh chín.

Bát đĩa dùng để đựng thức ăn, muốn cho thức ăn lâu bị nguội thì bát đĩa làm bằng sứ là tốt nhất vì sứ là chất dẫn nhiệt kém.

3 tháng 5 2022

Nồi, xoong dùng để nấu nên làm bằng kim loại để chúng dẫn nhiệt tốt, bát đĩa làm bằng sành sứ để hạn chế sự truyền nhiệt từ thức ăn xuống.

3 tháng 5 2022

T^T