K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 4 2022

vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn nhanh chín

17 tháng 4 2022

vì  xoong nồi dẫn nhiệt tốt

=> làm cho thức ăn chisn nhanh va

25 tháng 11 2017

Đáp án B

Nồi, xoong dùng để nấu nên làm bằng kim loại để chúng dẫn nhiệt tốt; bát đĩa làm bằng sành sứ để hạn chế sự truyền nhiệt từ thức ăn xuống.

20 tháng 3 2022

Sự dẫn nhiệt là sự truyền nhiệt năng từ phần này sang phần khác của một vật hay từ vật này sang vật khác.

Chất dẫn nhiệt tốt là : Bạc , Crom, Vàng

Chất dẫn nhiệt kém là : Thủy tinh 

Nồi xoong làm bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn nhanh chín. Bát đĩa làm bằng sứ là tốt nhất vì sứ là chất dẫn nhiệt kém.

 

3 tháng 3 2019

Nồi, xoong dùng để nấu chín thức ăn. Làm nồi xoong bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn nhanh chín.

Bát đĩa dùng để đựng thức ăn, muốn cho thức ăn lâu bị nguội thì bát đĩa làm bằng sứ là tốt nhất vì sứ là chất dẫn nhiệt kém.

21 tháng 5 2021

Nồi xoong thường làm bằng kim loại, vì kim loại dẫn nhiệt tốt; bát đĩa thường làm bằng sứ vì sứ cách nhiệt tốt.banhqua

23 tháng 4 2017

Nồi xoong thường làm bằng kim loại, vì kim loại dẫn nhiệt tốt; bát đĩa thường làm bằng sứ vì sứ cách nhiệt tốt.


Nồi xoong thường làm bằng kim loại, vì kim loại dẫn nhiệt tốt; bát đĩa thường làm bằng sứ vì sứ cách nhiệt tốt.

3 tháng 5 2022

Nồi, xoong dùng để nấu nên làm bằng kim loại để chúng dẫn nhiệt tốt, bát đĩa làm bằng sành sứ để hạn chế sự truyền nhiệt từ thức ăn xuống.

3 tháng 5 2022

T^T

5 tháng 5 2023

Nồi và xoong được làm bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt sẽ làm cho thức ăn mau chín hơn còn bát dĩa được làm từ sứ vì sứ dẫn nhiệt rất kém sẽ làm cho thức ăn lâu bị nguội 

1 tháng 5 2023

a. Dẫn nhiệt là nhiệt năng có thể truyền từ phần này sang phần khác của vật,tùe vật này sang vật khác .

Chất rắn dẫn nhiệt tốt. trong chất rắn, kim loại dẫn nhiệt tốt nhất.

Chất lỏng và chất khí dẫn nhiệt kém

b) Nồi, xoong dùng để nấu chín thức ăn. Làm nồi xoong bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn nhanh chín.

Bát đĩa dùng để đựng thức ăn, muốn cho thức ăn lâu bị nguội thì bát đĩa làm bằng sứ là tốt nhất vì sứ là chất dẫn nhiệt kém hơn kim loại.

15 tháng 3 2018

Nồi xoong thường làm bằng kim loại, vì kim loại dẫn nhiệt tốt; bát đĩa thường làm bằng sứ vì sứ cách nhiệt tốt.

15 tháng 3 2018

Nồi, xoong dùng để nấu chín thức ăn, Vì vậy nồi, xoong thường được làm băng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn chín nhanh hơn.