K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 3 2023

Do trong giấm có axit CH3COOH, có khả năng ức chế vi khuẩn gây thối rữa nên người ta ngâm một số thức ăn (thường là rau, củ, quả) trong giấm và bỏ vào lọ kín để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, giúp thức ăn được bảo quản lâu hơn.

11 tháng 4 2023

Bạn xem lại xem đề cho pư với NaHCO2 hay Na2CO3 nhé.

14 tháng 4 2023

a, \(n_{CO_2}=\dfrac{0,56}{22,4}=0,025\left(mol\right)\)

PT: \(2CH_3COOH+Na_2CO_3\rightarrow2CH_3COONa+CO_2+H_2O\)

Theo PT: \(n_{CH_3COOH}=2n_{CO_2}=0,05\left(mol\right)\)

\(\Rightarrow C\%_{CH_3COOH}=\dfrac{0,05.60}{100}.100\%=3\%\)

b, Theo PT: \(n_{Na_2CO_3}=n_{CO_2}=0,025\left(mol\right)\Rightarrow m_{Na_2CO_3}=0,025.106=2,65\left(g\right)\)

\(n_{CH_3COONa}=2n_{CO_2}=0,05\left(mol\right)\Rightarrow m_{CH_3COONa}=0,05.82=4,1\left(g\right)\)

c, \(C_2H_5OH+O_2\underrightarrow{^{mengiam}}CH_3COOH+H_2O\)

Theo PT: \(n_{C_2H_5OH\left(LT\right)}=n_{CH_3COOH}=0,05\left(mol\right)\)

Mà: H = 80%

\(\Rightarrow n_{C_2H_5OH\left(TT\right)}=\dfrac{0,05}{80\%}=0,0625\left(mol\right)\)

\(\Rightarrow m_{C_2H_5OH\left(TT\right)}=0,0625.46=2,875\left(g\right)\)

\(\Rightarrow V_{C_2H_5OH}=\dfrac{2,875}{0,8}=3,59375\left(ml\right)\)

\(\Rightarrow V_{C_2H_5OH\left(10^o\right)}=\dfrac{3,59375}{10}.100=35,9375\left(ml\right)\)

14 tháng 4 2023

Cảm ơn nha

11 tháng 1 2021

a) Axit axetic là chất lỏng, không màu, vị chua, tan nhiều trong nước.

b) Axit axetic là nguyên liệu điều chế các loại tơ,phẩm nhuộm,...

c) Giấm ăn là dung dịch axit axetic có nồng độ từ 2 đến 5%

d) Bằng cách oxi hóa không hoàn toàn butan với chất xúc tác thích hợp người ta thu được axit axetic

16 tháng 12 2018

a.

 

b.Chọn vôi tôi hoặc nếu có kem đánh răng cũng được

2HCOOH + Ca(OH)2 → (HCOO)2Ca + 2H2O

c) HCOOH + Na → HCOONa + ½ H2

C2H5OH + Na → C2H5ONa + ½ H2

n(X, Y) = 2.nH2 → nH2 = 0,15 → V = 3,36 (lít)

26 tháng 8 2021

Bài 3 : 

\(n_{Cu}=\dfrac{16}{64}=0.25\left(mol\right)\)

\(CuO+H_2\underrightarrow{^{^{t^0}}}Cu+H_2O\)

\(.......0.25...0.25\)

\(V_{H_2}=0.25\cdot22.4=5.6\left(l\right)\)

\(b.\)

\(n_{Fe_2O_3}=\dfrac{8}{160}=0.05\left(mol\right)\)

\(Fe_2O_3+3H_2\underrightarrow{^{^{t^0}}}2Fe+3H_2O\)

Lập tỉ lệ : 

\(\dfrac{0.05}{1}< \dfrac{0.25}{3}\Rightarrow H_2dư\)

Khi đó: 

\(n_{Fe}=0.05\cdot2=0.1\left(mol\right)\Rightarrow m_{Fe}=0.1\cdot56=5.6\left(g\right)\)

 

26 tháng 8 2021

Bài 2 : 

Trích mẫu thử

Cô cạn 3 mẫu thử : 

- mẫu thử thu được chất rắn là  nước muối

Cho giấy quỳ tím vào mẫu thử

- mẫu thử hóa hổng là dung dịch giấm

- mẫu thử không hiện tượng là rượu trắng

24 tháng 3 2023

a. \(m_{C_2H_5OH}=\dfrac{10.0,8.8}{100}=0,64\left(kg\right)\)

\(n_{C_2H_5OH}=\dfrac{0,64}{46}=\dfrac{8}{575}\left(k-mol\right)\)

\(C_2H_5OH+O_2\rightarrow\left(t^o,men.giấm\right)CH_3COOH+H_2O\)

   \(\dfrac{8}{575}\)                                                     \(\dfrac{8}{575}\)          ( k-mol )

\(m_{CH_3COOH}=\dfrac{8}{575}.60.92\%=0,768\left(kg\right)=768\left(g\right)\)

b.\(m_{dd_{CH_3COOH}}=\dfrac{768.100}{4}=19200\left(g\right)\)