K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 4 2018

giup mình dì

17 tháng 4 2018

Bài 1

30 độ C= 86 F 37 C= 88,6 F

68 F= 20 C 86 F= 30 C

Bài 2

Vì khi đun sôi đổ đầy nước vào ấm thì nước còn nóng dễ bay hơi nên có thể làm nắp ấm bật ra hoặc nước trào ra ngoài vì nước lúc đó đang tăng thể tích nhiều hơn vỏ ấm.

Khi ta nhúng quả bóng bàn vào nước sôi thì cả khí trong quả bóng bàn lẫn vỏ quả bóng bàn đều nở ra, nhưng khí trong quả bóng bàn nở ra nhiều hơn (vì chất khí nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn). Dưới tác dụng của khí trong quả bóng bàn nở ra thì vết lõm sẽ trở lại hình dáng ban đầu

=> Bóng bàn ko có lỗ thủng bị bẹp một chút thì nhúng vào nước sôi lại phồng lên được như cũ

22 tháng 4 2016

Quả bóng bàn bị bẹp được nhúng vào nước nóng thì phồng lên như cũ vì khi quả bóng xẹp nhúng vào nước nóng sẽ dựa theo sự nở vì nhiệt của chất rắn, không khí bên trong quả bóng nóng lên, nở ra làm bóng phồng lên

10 tháng 4 2021

- Chất rắn nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi. Các chất rắn khác nhau nở vì nhiệt khác nhau.

- Chất lỏng nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi. Các chất lỏng khác nhau nở vì nhiệt khác nhau.

10 tháng 4 2021

Khi nhúng quả bóng bàn bị bẹp vào nước nóng, không khí trong quả bóng nóng lên, nở ra làm cho quả bóng phồng lên như cũ

11 tháng 10 2021

\(212F^0\&32F^0\)

11 tháng 10 2021

212 °F

32 °F

16 tháng 3 2016

a) nuoc tu the long chuyen sang the hoi 

neu dun nua thi nhiet do van cu the k thay doi

b)the long chuyen sang the hoi 

65 do la bat dau nuoc soi 

nhiet do k thay doi trong thoi gian nc soi

nhiet do se k tang nua khi nhiet do da 100 do

minh cug k chac cau  tra loi nay 

co gang kiem tra nhe

10 tháng 3 2016

Mình đoán xem có đúng không nếu ok thì tick nha, có gì thì bổ xung giùm

1. Nghiên cứu sự bay hơi

Mình nghĩ là do độ nóng và độ lạnh của nhiệt độ.

Dụng cụ: Lọ cồn, bình tròn, nước.

3. Nghiên cứu sự xôi

Từ lúc bắt đầu đun đến khi nước sôi thì nhiệt độ của nước tăng.

Khi nước đã sôi, nếu tiếp tục đun thì nhiệt độ của nước không tăng nữa.

 

1 tháng 4 2021

1)Vì khi nhúng vào ngước nóng thì không khí nở ra vì nhiệt , đẩy quả bóng phồng trở lại

2)Vì  khi đun nhiệt độ tăng lên làm cho nước trong ấm nở ra và nước sẽ tràn ra ngoài

1 tháng 4 2021

1)Vì khi nhúng vào ngước nóng thì không khí nở ra vì nhiệt , đẩy quả bóng phồng trở lại

2)Vì  khi đun nhiệt độ tăng lên làm cho nước trong ấm nở ra và nước sẽ tràn ra ngoài

25 tháng 3 2017

Câu 1:

Ta có: 11oC = 0oC + 11oC

= 32oF + 11 . 1,8oF

= 32oF + 19,8oF

= 51,8oF

Ta có: 35oF = 32oF + 3oF

= 0oC + 3oC : 1,8

= 0oC + 1,66...oC

= 1,66...oC

Câu 2:

Khi cho quả bóng bị bẹp nhúng vào nước nóng quả bóng lại phồng lên như cũ vì: Khi nhúng quả bóng vào nước nóng, không khí bên trong quả bóng bàn nóng lên, nở ra, quả bóng sẽ phồng lên.

Câu 3:

Dựa vào các kiến thức đã học sự nở vì nhiệt của các chất, theo em, ta sẽ hơ nóng cổ lọ, nút có thể lấy ra được dễ dàng. Vì theo nguyên lí, chất rắn (ở đây là thủy tinh) nóng lên sẽ nở ra.

(Ở đây bạn cần phân biệt rõ nắp chai và nút chai nhé:

Đây là nắp:

Kết quả hình ảnh cho nắp chai

Đây là nút:

Kết quả hình ảnh cho nút chai

4 tháng 1 2021

-Nước tồn tại ở thể lỏng, khí(hơi nước)

-Ở nhiệt độ 100 độ C thì nước sôi

-Nhiệt độ của nước không thay đổi trong thời gian nước sôi

-Ở điều kiện bình thường, khi nước đã sôi, nếu vẫn tiếp tục đun thì nước không sôi ở nhiệt độ trên 100 độ C

CHÚC BẠN HỌC TỐT:))

4 tháng 1 2021

Nước tồn tại ở thể lỏng còn nước sôi bốc hơi lên tồn tại ở thể khí100 độ C thì nước sôiKhi nước sôi thì nhiệt độ ko thay đổiKhi nước đã sôi nếu tiếp tục đun thì vẫn ko trên 100 độ C ở điều kiện bình thường

13 tháng 3 2021

1. Khi nhúng vào nước nóng vỏ quả bóng bàn và không khí trong quả bóng sẽ nở ra. Do không khí nở vì nhiệt nhiều hơn vỏ quả bóng bàn, nên nó sẽ làm vỏ quả bóng phồng lên

2. Khi nhiệt độ tăng, khối lượng khí m không đổi nhưng thể tích V tăng do khí nở ra, do đó trọng lượng riêng d giảm. Vì vậy trọng lượng riêng của không khí nóng nhỏ hơn của không khí lạnh => ko khí nóng nhẹ hơn ko khí lạnh