K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 6 2019

\(\left\{{}\begin{matrix}3x+2y=7\\x^2+y^2-7x+xy=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x+2y=7\\x^2+y^2-3x^2-2xy+xy=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x+2y=7\\-2x^2-xy+y^2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x+2y=7\\-\left(x+y\right)\left(2x-y\right)=0\end{matrix}\right.\)

TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}3x+2y=7\\x+y=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=7\\y=-7\end{matrix}\right.\)

TH2: \(\left\{{}\begin{matrix}3x+2y=7\\2x-y=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=2\end{matrix}\right.\)

Vậy .......

28 tháng 7 2018

bn giải theo cách thế là ra thôi

28 tháng 7 2018

có làm rồi bạn mà bị sai , thế kết quả vào nó không đúng ...

NV
31 tháng 7 2021

a. Đề sai, hệ pt này không giải được

b.

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2y^2-2=-x^2\\x^2y^2+xy+1=3x^2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x^2y^2-6=-3x^2\\x^2y^2+xy+1=3x^2\end{matrix}\right.\)

Cộng vế:

\(4x^2y^2+xy-5=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}xy=1\\xy=-\dfrac{5}{4}\end{matrix}\right.\)

Thế vào pt \(x^2y^2+xy+1=3x^2\) sẽ tìm được x \(\Rightarrow y\)

a: Đặt |x-6|=a, |y+1|=b

Theo đề, ta có hệ phương trình:

\(\left\{{}\begin{matrix}2a+3b=5\\5a-4b=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=1\\b=1\end{matrix}\right.\)

=>|x-6|=1 và |y+1|=1

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\in\left\{7;5\right\}\\y\in\left\{0;-2\right\}\end{matrix}\right.\)

b: Đặt |x+y|=a, |x-y|=b

Theo đề, ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}2a-b=19\\3a+2b=17\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=\dfrac{55}{7}\\b=-\dfrac{23}{7}\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)

=>HPTVN

c: Đặt |x+y|=a, |x-y|=b

Theo đề ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}4a+3b=8\\3a-5b=6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2\\b=0\end{matrix}\right.\)

=>|x+y|=2 và x=y

=>|2x|=2 và x=y

=>x=y=1 hoặc x=y=-1

3 tháng 3 2019

1)Điều kiện: \(x + y > 0\)\((1) \Leftrightarrow (x + y)^2 - 2xy + \dfrac{2xy}{x + y} - 1 = 0 \\ \Leftrightarrow (x + y)^3 - 2xy(x + y) + 2xy -(x + y) = 0 \\ \Leftrightarrow (x+y)[(x+y)^2- 1]-2xy(x+y-1)=0 \\ \Leftrightarrow (x+y)(x+y+1)(x+y-1)-2xy(x+y-1)=0 \\ \Leftrightarrow (x + y - 1)[(x+y)(x + y + 1)-2xy] = 0 \\ \Leftrightarrow \left[ \begin{matrix}x + y = 1 \,\, (3) \\ x^2+y^2+x+y=0 \,\, (4) \end{matrix} \right.\)(4) vô nghiệm vì x + y > 0

Thế (3) vào (2) , giải được nghiệm của hệ :\((x =1 ; y = 0)\)\((x = -2 ; y = 3)\)

3 tháng 3 2019

\((1)\Leftrightarrow (x-2y)+(2x^3-4x^2y)+(xy^2-2y^3)=0\)\(\Leftrightarrow (x-2y)(1+2x^2+y^2)=0\)

\(\Leftrightarrow x=2y\)(vì \(1+2x^2+y^2>0, \forall x,y\))

Thay vào phương trình (2) giải dễ dàng.