K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
14 tháng 4 2023

Lời giải:

$(\frac{1}{2}+2x)(2x-3)=0$

$\Leftrightarrow \frac{1}{2}+2x=0$ hoặc $2x-3=0$

$\Rightarrow x=\frac{-1}{4}$ hoặc $x=\frac{3}{2}$

14 tháng 4 2023

(\(\dfrac{1}{2}\) + 2\(x\))(2\(x\) - 3) =0

\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}+2x=0\\2x-3=0\end{matrix}\right.\)

  \(\left[{}\begin{matrix}2x=-\dfrac{1}{2}\\2x=3\end{matrix}\right.\)

   \(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}:2\\x=3:2\end{matrix}\right.\)

    \(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{4}\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

=>2x+1/2=0 hoặc 2x-3=0

=>x=-1/4 hoặc x=3/2

16 tháng 4 2022

\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}+2x=0\\2x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=-\dfrac{1}{2}\\2x=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{4}\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

19 tháng 7 2017

gio con noc ha ?!

19 tháng 7 2017

<=> 2x^2 +x-4x-2-5x-15=2x^2-6x+4+8x-2-2x

      2x^2-8x-17-2x^2-2=0

     -8x-19=0

x=-19/8

\(\left(2x-\dfrac{2}{3}\right)-\dfrac{1}{6}=0\\ \Rightarrow2x-\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{6}=0\\ \Rightarrow2x-\dfrac{5}{6}=0\\ \Rightarrow2x=\dfrac{5}{6}\\ \Rightarrow x=\dfrac{5}{12}\)

=>2x=2/3+1/6=4/6+1/6=5/6

=>x=5/12

\(2x^2-\frac{3}{5}x=0\)

\(\Rightarrow x\left(2x-\frac{3}{5}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-\frac{3}{5}=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x=\frac{3}{5}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{3}{10}\end{cases}}}\)

21 tháng 10 2017

x = 1/2

21 tháng 10 2017

với mọi x thuộc N và khác 1/2 hay sao ý

3 tháng 1 2016

a. Vì \(\left(x-y\right)^2\ge0;\left|2x-1\right|\ge0\)

Mà \(\left(x-y\right)^2+\left|2x-1\right|=0\)

=> x-y=0 và 2x-1=0

=> x=y và 2x=1

=> x=y=1/2

b. Tương tự

=> x-2y=0 và y+1=0

=> x=2y và y=-1

=> x = 2.(-1) = -2 và y=-1

c. Tương tự

=> \(\left(2x-5\right)^{2000}+\left(3y+4\right)^{2002}=0\left(\text{không thể }<0\right)\)

=> 2x-5=0 và 3y+4=0

=> 2x=5 và 3y=-4

=> x=5/2 và y=-4/3

25 tháng 4 2017

Ta có (x+1/2)*(2/3-2x)=0

        x+\(\frac{1}{2}\) =0 hoặc \(\frac{2}{3}\) -2x=0

       x     =0-\(\frac{1}{2}\)               2x = \(\frac{2}{3}\)

        x   =\(-\frac{1}{2}\)                x = \(\frac{2}{3}\) : 2 =\(\frac{1}{3}\)

 Vậy x =\(-\frac{1}{2}\)hoặc x = \(\frac{1}{3}\)

25 tháng 4 2017

TH1 : x=0 =>x=0

TH2: x + 1/2=0 => x= -1/2

TH3: 2/3-2x =0 => x= 1/3

1 tháng 1 2016

2x-16=40+x=>x=56

16-2x=40-3x=>x=24

2(4x-2x)-7x=16=>x=-5,(3)

-2(-3-4x)-3(3x+7)=31=>x=-46

9(x+4)-4(2x+15)=3=>x=27

-2[x+(-7)]+(x-3)=12=>x=-1

(x-7)(x+2005)=0 =>x=7;-2005