K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Hai phân số bằng nhau là \(\dfrac{15}{-10}\) và \(-\dfrac{3}{2}\)

14 tháng 3 2022

C. 3/15 và 9/25

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
3 tháng 10 2023

\(\dfrac{1}{5} = \dfrac{{1.3}}{{5.3}} = \dfrac{3}{{15}}\); 

\(\dfrac{{ - 10}}{{55}} = \dfrac{{ - 10:5}}{{55:5}} = \dfrac{{ - 2}}{{11}}\)

Vậy các cặp phân số bằng nhau là: \(\dfrac{1}{5} = \dfrac{3}{{15}}; \dfrac{{ - 10}}{{55}} = \dfrac{{ - 2}}{{11}}\)

11 tháng 10 2023

a) \(\dfrac{6}{14}=\dfrac{6:2}{14:2}=\dfrac{3}{7}\)

\(\dfrac{3}{7}< \dfrac{4}{7}\)

b) \(\dfrac{6}{15}=\dfrac{6:3}{15:3}=\dfrac{2}{5}\)

\(\dfrac{3}{5}>\dfrac{2}{5}\)

c) \(\dfrac{10}{18}=\dfrac{10:2}{18:2}=\dfrac{5}{9}\)

\(\dfrac{5}{9}>\dfrac{2}{9}\)

17 tháng 4 2017

Lỗi sai ở câu (a) và câu (d). Sửa lại như sau

a) \(-\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{5}=-\dfrac{2}{5}\)

d) \(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{-5}=-\dfrac{2}{3}+-\dfrac{2}{5}=-\dfrac{10}{15}+-\dfrac{6}{15}=-\dfrac{16}{15}\)

16 tháng 2 2022

a) \(\dfrac{2}{3};\dfrac{5}{8};\dfrac{24}{25}\)

b) \(\dfrac{10}{15};\dfrac{12}{18};\dfrac{18}{27}\)

16 tháng 2 2022

??

23 tháng 8 2023

a) \(\dfrac{2}{36}=\dfrac{1}{18}\)

\(\dfrac{8}{12}=\dfrac{2}{3}\)

b) \(\dfrac{10}{25}=\dfrac{2}{5}\)

\(\dfrac{14}{40}=\dfrac{7}{20}\)

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
3 tháng 10 2023

a. Ta có : \(\dfrac{{ - 3}}{5} = \dfrac{9}{{ - 15}}\) vì (-3).(-15)=5.9 (=45)

b. Ta có : \(\dfrac{{ - 1}}{{ - 4}} = \dfrac{1}{4}\)  vì (-1).4=(-4).1 (=-4)

9 tháng 5 2021

\(a.\)

\(\dfrac{3}{10}:\left(-\dfrac{2}{3}\right)=\dfrac{3}{10}\cdot\dfrac{-3}{2}=-\dfrac{9}{20}\)

\(b.\)

\(\left(-\dfrac{7}{12}\right):\left(-\dfrac{5}{6}\right)=\left(-\dfrac{7}{12}\right)\cdot\left(-\dfrac{6}{5}\right)=\dfrac{\left(-7\right)\cdot\left(-6\right)}{12\cdot5}=\dfrac{7}{10}\)

\(c.\)

\(\left(-15\right):-\dfrac{9}{10}=\left(-15\right)\cdot-\dfrac{10}{9}=\dfrac{150}{9}=\dfrac{50}{3}\)

a) \(\dfrac{3}{10}:\dfrac{-2}{3}=\dfrac{3}{10}.\dfrac{-3}{2}=\dfrac{3.-3}{10.2}=\dfrac{-9}{20}\) 

b) \(\dfrac{-7}{12}:\dfrac{-5}{6}=\dfrac{-7}{12}.\dfrac{-6}{5}=\dfrac{-7.-6}{12.5}=\dfrac{7}{10}\) 

c)\(-15:\dfrac{-9}{10}=-15.\dfrac{-10}{9}=\dfrac{-15.-10}{9}=\dfrac{50}{3}\)