K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 4 2017

Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.

11 tháng 4 2017

Trả lời: Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.

12 tháng 1 2017

Người ta phải thu hoạch đỗ xanh, đỗ đen trước khi chín khô là vì: Nếu để quả đỗ xanh, đỗ đen chín khô thì quả sẽ tự nẻ, hạt rơi xuống đất không thu hoạch được.

12 tháng 1 2017

iup minh voi cac ban oi

2 tháng 3 2017

Có bạn nói rằng: hạt lạc gồm 3 phần là vỏ, phôi và chất dinh dưỡng dự trữ. Câu nói của bạn đó cũng đúng, nhưng chưa thật chính xác là vì chất dinh dưỡng dự trữ ớ hạt lạc (cũng như ở hạt đỗ đen) nằm trong2 lá mầm (tức là nằm trong phôi).


28 tháng 12 2016

Khi ra hoa, các dưỡng chất trong rễ củ sẽ truyền lên để nuôi hoa, mất dưỡng chất, rễ củ tự động teo nhỏ lại, mất hết giá trị thu hoạch.Vì vậy cần thu hoạch củ của cây trước khi chúng ra hoa.

29 tháng 12 2016
Vì các rễ củ có chất dinh dưỡng dự trữ nên lúc này các củ này năng suất vẫn còn cao, ta phải thu hoạch còn nếu để khi cây ra hoa thì chất dinh dưỡng trong rễ củ sẽ được chuyển lên phần ngọn để nuôi hoa làm cho năng suất củ giảm.
25 tháng 2 2018

1.

Đặc điểm của hoa thụ phấn nhờ gió là:

- Hoa thường tập trung ở ngọn cây

- Bao hoa thường tiêu giảm

- Chỉ nhị dài, bao phấn treo lủng lẳng

- Hạt phấn rất nhiều, nhỏ và nhẹ

- Đầu hoặc vòi nhụy dài, có nhiều lông

1 một số ứng dụng về thụ phấn là :

- Con người có thể chủ động giúp cho hoa giao phấn làm tăng sản lượng quả và hạt, tạo được những giống lai mới có phẩm chất tốt và năng suất cao

2

hiện tượng thụ tinh là :

- Là hiện tượng tế bào sinh dục đực của hạt phấn kết hợp với tế bào sinh dục cái của trứng tạo thành 1 tế bào mới gọi là hợp tử .

25 tháng 2 2018

3. Có 2 loại quả chính

Quả khô: khi chín vỏ quả cứng, khô, mỏng

Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ quả dày chứa đầy thịt quả

Quả khô nẻ: khi chín vỏ quả nứt ra

VD: quả cải, quả bông, quả đậu bắp …

Quả khô không nẻ: khi chín vỏ quả ko nứt ra

VD: quả thìa là, quả chò …

Quả mọng: gồm toàn thịt quả

VD: quả cam, quả chanh …

Quả hạch: có hạch cứng bao lấy hạt

VD: quả mơ, quả mận, quả táo ta …

25 tháng 1 2017

Người ta phải thu hoạch các cây có rễ củ trước khi chúng ra hoa là vì: Củ là phần rễ phình to chứa chất dự trữ để cây dùng lúc ra hoa, kết quả. Vì vậy, nếu trồng cây lấy củ như khoai lang, khoai tây, củ cải..., thì phải thu hoạch trước khi ra hoa để thu được củ chứa nhiều chất hữu cơ dự trữ nhất. Nếu thu hoạch chậm, sau lúc cây ra hoa thì một phần chất hữu cơ của củ đã được chuyển hóa đế tạo ra các bộ phận của hoa nên chất lượng củ bị giảm rõ rệt.

25 tháng 1 2017

Khi ra hoa, các dưỡng chất trong rễ củ sẽ truyền lên để nuôi hoa, mất dưỡng chất, rễ củ tự động teo nhỏ lại, mất hết giá trị thu hoạch.Vì vậy cần thu hoạch củ của cây trước khi chúng ra hoa.

Chúc bn học tốt nha !

28 tháng 11 2016

trồng cây với mật độ quá dày => cây thiếu ánh sáng, không khí => khó quang hợp => năng suất thấp

28 tháng 11 2016

-Vì khi trồng cây với mật độ quá dày thì cây sẽ nhiều và thiếu ánh sáng gây khó khăn cho quá trình quang hợp nên cây sẽ chế tạo được ít chất hữu cơ,làm cho năng suất thấp.

15 tháng 11 2017

Giống: Đều gồm vỏ (biểu bì + thịt vỏ) & trụ giữa (các bó mạch & ruột)

Khác :

Rễ (Miền hút)

Thân non

- Biểu bì có lông hút

- Không có

- Mạch gỗ xếp xen kẻ mạch rây thành 1 vòng

- Không có

- Thịt vỏ có diệp lục tố

- Mạch rây xếp thành vòng nằm ngoài vòng mạch gỗ (2vòng)

15 tháng 11 2017

câu 2: khi ngắt ngọn thì chất dinh dưỡng chỉ còn tập trung nuôi quả, mà không tập trung sinh trưởng cho cây cao lên

28 tháng 10 2016

1.

- Thân dài ra do phần ngọn có mô phân sinh ngọn, các tế bào ở mô phân sinh ngọn phân chia và lớn lên làm cho thân dài ra ( ở cành cây cũng có hiện tượng này )

- Vì cây mọc cao mới cho nhiều gỗ, nhiều sợi. Cần thường xuyên tỉa cành xấu, cành sâu để chất dinh dưỡng được tập trung vào thân chính, làm cho thân dài ra.

2. Thân to ra do sự phân chia các tế bào của mô phân sinh: tầng sinh vỏ, tầng sinh trụ.

28 tháng 10 2016

1.

- Thân dài ra do sự lớn lên và phân chia của các tế bào của mô phân sinh ngọn.

- Người ta thường bấm ngọn cho những cây lấy quả và lấy hạt để cây ra nhiều cành.

- Cây lấy gỗ thì không cần bấm ngọn nhưng cũng cần tỉa cành sâư, cành xấu để cây tập trung chất dinh dưỡng cho cây.

 

2.

- Tầng phát sinh trụ làm cho cây to ra.

+ Tầng phát sinh vỏ nằm ở phần thịt vỏ , làm cho vỏ dày thêm.

+ Tầng phát sinh trụ gồm lớp tế bào nằm giữa mạch rây và mạch gỗ làm cho trụ giữa to thêm.

28 tháng 10 2017

Vì các rễ củ có chất dinh dưỡng dự trữ nên lúc này các củ này năng suất vẫn còn cao, ta phải thu hoạch còn nếu để khi cây ra hoa thì chất dinh dưỡng trong rễ củ sẽ được chuyển lên phần ngọn để nuôi hoa làm cho năng suất củ giảm.

28 tháng 10 2017

Vì khi cây ra hoa chất dinh dưỡng dự trữ trong củ sẽ đem nuôi hoa nên củ sẽ kém chất lượng ăn không ngon