K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 11 2018

Mỡ động vật chứa rất nhiều chất gọi là LDL (Low Density Lipoprotein) lipoprotein tỷ trọng thấp và nhiều triglycerite đều là những chất 'xấu' nếu liều lượng quá nhiều (thực ra trong thịt cá trứng sữa đều có rồi nên bạn ăn thêm mỡ động vật thì cơ thể dung nạp quá nhiều đúng không).

Mỡ động vật còn chứa cholesterol ngoại sinh, bình thường thì lipoprotein sẽ đóng vai trò chuyên chở cholesterol đi loanh quanh cơ thể đến nơi mà cần có cholesterol để tổng hợp màng cho các tê bào. Nhưng khi LDL tăng quá thì dẫn đến chuyển cholesterol vào lòng mạch nhiều hơn => rối loạn làm khít hẹp lòng mạch => gây huyết tăng để tống máu

29 tháng 10 2021

Tham khảo
 Ở người già, các cơ quan chức năng đều suy giảm đặc biệt là men tiêu hóa mỡ Lipase do đó nếu ăn mỡ nhiều sẽ khiến lượng mỡ trong máu tăng, làm tăng cholesterol trong máu dễ gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

29 tháng 10 2021

tham khảo

 

1. Chúng chứa quá nhiều calo

2. Ít chất dinh dưỡng

 

3. Làm tăng cholesterol, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

 

4. Tiêu thụ thức ăn nhiều mỡ gây rối loạn tiêu hóa

 

chúng gây ung thư
23 tháng 10 2016

1) vì dùng nhiều đồ ngọt trước khi ăn thì lượng đường trong máu đạt tới 1 nức độ nhất định khi đó nó sẽ truyền tín hiệu tới não tạo cảm giác no ảo ức chế cảm giác thèm ăn

2) vì ăn nhiều chất béo là nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì các bệnh tim mạch tụt huyết áp bệnh mạch vành đột quỵ và ung thư ngoài ra nó còn làm tăng cholesterol trong máu

3) ở ngăn đá nc đóng băng tỉ trọng giảm thể tích tăng .tế bào sống cụ thể là tế bào thực vật có màng tb là chất xenlulôzơ rất khó co giãn cho nên khi nc đông cứng ;giãn nở làm vỡ thành tế bào gây ra bầm dập còn đối với động vật thì có màng tb là lipit dễ co giãn nên k có hiện tượng bầm dập

24 tháng 12 2017

nguy cơ dẫn đến một số số bệnh mạn tính nguy hiểm cho sức khỏe như tăng huyết áp, đái tháo đường, xơ vữa mạch máu, ung thư,ăn nhiều dầu mỡ tuổi thọ giảm khá đáng kể so với người ăn ít dầu mỡ, dẫn đến bệnh xơ vữa thành mạch và đột quỵ,nhiệt độ khi rán dầu quá 180 độ C, gây ra phản ứng hóa học, tạo ra một số chất độc như aldehyde, fatty acid oxide… gây phá hoại hệ thống các men tiêu hóa, phát sinh các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, khó thở, nhịp tim chậm, …Có nguy cơ ung thư cao,các chất này khi tỏa ra trong không khí cũng sẽ gây ô nhiễm môi trường,phân hủy các phân tử dầu và tạo ra các gốc tự do trong thực phẩm, tích lũy trong cơ thể làm tổn thương các tế bào, gây bệnh ung thư, bệnh tim mạch,tiểu đường,...

3 tháng 10 2017

Trong mỡ có hàm lượng cholesterol cao tạo thành các mảng bám, nó bám vào thành động mạch, qua một thời gian tạo nên các mảng xơ cứng trong động mạch gây tắc ngẽn động mạch.

7 tháng 9 2017

Câu 1 :

Bởi vì động vật đa số không có khả năng tạo thành tinh bột -đó là quá trình độc nhất ở thực vật. Nếu tích trữ năng lương dưới dạng mỡ thì khả năng giải phóng năng lượng sẽ tốt và nhanh hơn. Vả lại động vật sống kiểu dị dưỡng nên không thể tích tụ năng lượng giống như thực vật được. Câu 2 : Đơn giản là vì các loại prôtêin cấu tạo nên chúng có cấu trúc # nhau Câu 3 : Tất nhiên là lớp mỡ ngủ đông này sẽ bảo vệ cho vật chủ khỏi lạnh, nó có thể ngăn cản sự tản nhiệt của cơ thể. và lớp mỡ này cũng chính là nguồn năng lượng dự trữ mà vật chủ đã chuẩn bị" ttrước quá trình ngủ đông để có thể ngủ trong 1 thời gian dài mà không bị chết rét, chết đói...
11 tháng 10 2017

1. Mùa đông nhiệt độ thấp => cơ thể mất nhiều nhiệt để cân bằng => nhu cầu tiêu thụ dinh dưỡng cao hơn => ăn khỏe hơn.

2. Béo = nhiều mỡ => năng lượng dự trữ dồi dào + lớp mỡ cách nhiệt.

3. Có đường dễ hấp thu => tăng lượng đường trong máu =>gây cảm giác no.

4. Tình huống Vớ vẩn. Thế ko được tập thể dục buổi sáng và học thể dục buổi chiều với tối à? vấn đề ko phải buổi nào mà là do đói => tụt đường huyết => ngất xỉu.

5. Trong dạ dày trâu, bò có vi khuẩn cộng sinh tiêu hóa xelulozo và chính những vi khuẩn này cũng là nguồn cung cấp protein cho trâu, bò do một phần vi khuẩn bị tiêu hóa cùng với thức ăn thực vật.

6. Lại hỏi linh tính. Loại nào cũng tốt, cũng cần nếu dùng với lượng hợp lý, nếu lạm dụng, ăn quá nhiều => bệnh.

7. xulelozo là chất xơ, khó tiêu (do có các lk hóa học bền vững). Muốn thủy phân xenlulozo cần có enzim xelulaza nhưng cơ thể người ko tự sản xuất được enzim này. Nhưng xelulozo là kích thích nhu động ruột và tham gia vào quá trình thải phân

13 tháng 10 2017

Trả lời dậy ngu nhu bo

20 tháng 12 2020

Khi chúng ta lao động nhiều chúng ta cần phải ăn thật nhiều thức ăn để bồi bổ vì:

+ Lao động tiêu hao năng lượng, lao động càng nặng thì nhu cầu năng lượng càng cao.

+ Chế độ ăn thiếu năng lượng thì cơ thể mệt mỏi, năng suất lao động thấp, nếu kéo dài thì cơ thể bị suy dinh dưỡng.

+ Chế độ ăn đủ nhu cầu cung cấp các chất dinh dưỡng bao gồm:

(1) Chất đạm (protit): Trong khẩu phần ăn có 10-15% năng lượng do đạm cung cấp, lao động càng nặng thì lượng đạm cũng cần tăng theo. Nên ăn khoảng 30-50% đạm từ nguồn gốc động vật. Chất đạm có nhiều trong thức ăn động vật (thịt, cá, sữa, trứng... ) và thức ăn thực vật như đậu, đỗ, lạc.

(2) Chất béo và chất bột: là nguồn cung cấp năng lượng chính cho khẩu phần. Chất béo chứa nhiều năng lượng (gấp đôi chất bột và chất đạm), do đó khi lao động nặng có thể ăn nhiều hơn. Không nên chỉ ăn chất béo động vật, mà nên có 1/3 là chất béo nguồn gốc thực vật (vừng, lạc...).

(3) Chế độ ăn cần đủ vitamin và chất khoáng: Rau xanh và quả chín cung cấp vitamin, chất xơ và chất khoáng cần thiết, không thể thiếu được trong bữa ăn cho người lao động.