K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 5 2019

Đáp án D

5 tháng 4 2017

Trong chanh có axit citric mà amin có tính bazơ nên phản ứng với axit. R N H 2   +   H +   − >   R N H 3 +  (muối, dễ rửa trôi)

Đáp án cần chọn là: B

29 tháng 5 2017

Ứng dụng phản ứng: R N H 2   +   H +   − >   R N H 3 + (muối, dễ rửa trôi)

Đáp án cần chọn là: D

17 tháng 5 2019

Chọn A

Giấm ăn chứa axit axetic có khả năng tác dụng với amin theo phản ứng axit-bazơ, qua đó biến amin thành muối amoni, làm mất mùi tanh

27 tháng 7 2017

Đáp án C

Vì amin có tính bazo nên tác dụng với chất có tính axit như giấm làm mất mùi tanh

CH3NH2 + CH3COOH → CH3COONH3CH3

3CH3NH2+ 3H2O + FeCl3→ Fe(OH)3 + 3CH3NH3Cl

CH3NH2+HCl→CH3NH3Cl

1 tháng 9 2017

Đáp án C

Vì amin có tính bazo nên tác dụng với chất có tính axit như giấm làm mất mùi tanh

CH3NH2 + CH3COOH CH3COONH3CH3

3CH3NH2+ 3H2O + FeCl3 Fe(OH)3 + 3CH3NH3Cl

CH3NH2+HClCH3NH3Cl

10 tháng 10 2019

Đáp án C

4 tháng 1 2017

Đáp án C

Vì amin có tính bazo nên tác dụng với chất có tính axit như giấm làm mất mùi tanh

16 tháng 8 2017

Đáp án C

16 tháng 12 2019

Đáp án C

Vì amin có tính bazo nên tác dụng với chất có tính axit như giấm làm mất mùi tanh

CH3NH2 + CH3COOH → CH3COONH3CH3

3CH3NH2+ 3H2O + FeCl3→ Fe(OH)3 + 3CH3NH3Cl

CH3NH2+HCl→CH3NH3Cl