K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 9 2018

\(\left(8x+2\right)\left(1-3x\right)+\left(6x-1\right)\left(4x-10\right)=-50\)

\(\Leftrightarrow8x-24x^2+2-6x+24x^2-60x-4x+10=-50\)

\(\Leftrightarrow-62x+12=-50\)

\(\Leftrightarrow-62x=-62\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

15 tháng 9 2018

Có (8x + 2)(1 - 3x) + (6x - 1)(4x - 10) = -50

=>8x - 24\(^{x^2}\) + 2 - 6x + 24\(^{x^2}\) - 60x - 4x + 10 = -50

=> -62x + 12 = -50

=> -62x = -62

=> x=1 (T/m)

Vậy x=a

8 tháng 10 2023

a) \(\left(x+3\right)\left(x+1\right)-x\left(x-5\right)=11\)

\(\Leftrightarrow x^2+x+3x+3-x^2+5x=11\)

\(\Leftrightarrow9x+3=11\)

\(\Leftrightarrow9x=11-3\)

\(\Leftrightarrow9x=8\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{8}{9}\)

b) \(\left(8x+2\right)\left(1-3x\right)+\left(6x-1\right)\left(4x-10\right)=-50\)

\(\Leftrightarrow\left(8x-24x^2+2-6x\right)+\left(24x^2-60x-4x+10\right)=-50\)

\(\Leftrightarrow2x-24x^2+2+24x^2-64x+10=-50\)

\(\Leftrightarrow-62x+12=-50\)

\(\Leftrightarrow-62x=-50-12\)

\(\Leftrightarrow-62x=-62\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-62}{-62}\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

8 tháng 10 2023

a) \(\left(x+3\right)\left(x+1\right)-x\left(x-5\right)=11\)

\(x^2+x+3x+3-x^2+5x=11\)

\(x+8x+3=11\)

\(x+8x=8\)

\(x\left(8+1\right)=8\)

\(x=\dfrac{8}{9}\)

b) \(\left(8x+2\right)\left(1-3x\right)+\left(6x-1\right)\left(4x-10\right)=-50\)

\(8x-24x^2+2-6x+24x^2-60x-4x+10=-50\)

\(-62x+12=-50\)

\(-62x=-62\)

\(x=1\)

 

12 tháng 2 2017

a) Thực hiện rút gọn VT = -2x – 64

Giải phương trình -2x – 64 = 0 thu được x = -32.

b) Thực hiện rút gọn VT = -62 x +12

Giải phương trình -62x + 12 = -50 thu được x = 1.

16 tháng 8 2021

Trả lời:

a, ( x2 - 4x + 16 )( x + 4 ) - x ( x + 1 )( x + 2 ) + 3x2 = 0

<=> x3 + 4x2 - 4x2 - 16x + 16x + 64 - x ( x2 + 3x + 2 ) + 3x2 = 0 

<=> x3 + 64 - x3 - 3x2 - 2x + 3x2 = 0

<=> 64 - 2x = 0

<=> 2x = 64

<=> x = 32

Vậy x = 32 là nghiệm của pt.

b, ( 8x + 2 )( 1 - 3x ) + ( 6x - 1 )( 4x - 10 ) = - 50

<=> 8x - 24x2 + 2 - 6x + 24x2 - 60x - 4x + 10 = - 50

<=> - 62x + 12 = - 50

<=> - 62x = - 62

<=> x = 1

Vậy x = 1 là nghiệm của pt.

2:

=>x^3-1-2x^3-4x^6+4x^6+4x=6

=>-x^3+4x-7=0

=>x=-2,59

4: =>8x-24x^2+2-6x+24x^2-60x-4x+10=-50

=>-62x+12=-50

=>x=1

6 tháng 9 2020

( x2 - 4x + 16 )( x + 4 ) - x( x + 1 )( x + 2 ) + 3x2 = 0

<=> x3 + 43 - x( x2 + 3x + 2 ) + 3x2 = 0

<=> x3 + 64 - x3 - 3x2 - 2x + 3x2 = 0

<=> 64 - 2x = 0

<=> 2x = 64

<=> x = 32

( 8x + 2 )( 1 - 3x ) + ( 6x - 1 )( 4x - 10 ) = -50

<=> 2x - 24x2 + 2 + 24x2 - 64x + 10 = -50

<=> -62x + 12 = -50

<=> -62x = -62

<=> x = 1 

a: ta có: \(\left(8x+2\right)\left(1-3x\right)+\left(6x-1\right)\left(4x-10\right)=-50\)

\(\Leftrightarrow8x-24x^2+2-6x+24x^2-60x-4x+40=-50\)

\(\Leftrightarrow-62x=-92\)

hay \(x=\dfrac{46}{31}\)

b: ta có: \(\left(1-4x\right)\left(x-1\right)+4\left(3x+2\right)\left(x+3\right)=38\)

\(\Leftrightarrow x-1-4x^2+4x+4\left(3x^2+9x+2x+6\right)=38\)

\(\Leftrightarrow-4x^2+5x-1+12x^2+44x+24-38=0\)

\(\Leftrightarrow8x^2+49x-15=0\)

\(\text{Δ}=49^2-4\cdot8\cdot\left(-15\right)=2881\)

Vì Δ>0 nên phương trình có hai nghiệm phân biệt là: 

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{-49-\sqrt{2881}}{16}\\x_2=\dfrac{-49+\sqrt{2881}}{16}\end{matrix}\right.\)

2 tháng 10 2021

bn ơi phần này làm áp dụng hằng đẳng thức đc k ạ

31 tháng 8 2015

Rút gọn hết ta được :

a/ 41x - 17 = -21

=> 41x = -4 => x = 4/41

b/ 34x - 17 = 0 

=> 34x = 17

=> x = 17/34 = 1/2

c/ 19x + 56 = 52 

=> 19x = -4

=> x = -4/19

d/ 20x2 - 16x - 34 = 10x2 + 3x - 34

=> 10x2 - 19x = 0

=> x(10x - 19) = 0

=> x = 0 

hoặc 10x - 19 = 0 => 10x = 19 => x = 19/10

Vậy x = 0 ; x = 19/10

2 tháng 1 2016

Rút gọn hết ta được :

a/ 41x - 17 = -21

=> 41x = -4 => x = 4/41

b/ 34x - 17 = 0

=> 34x = 17

=> x = 17/34 = 1/2

c/ 19x + 56 = 52

=> 19x = -4

=> x = -4/19

d/ 20x 2 - 16x - 34 = 10x 2 + 3x - 34

=> 10x 2 - 19x = 0

=> x(10x - 19) = 0

=> x = 0 hoặc 10x - 19 = 0

=> 10x = 19

=> x = 19/10

Vậy x = 0 ; x = 19/10 

17 tháng 9 2018

\(\left(4x-5\right)\left(6x+1\right)-\left(8x+3\right)\left(3x-4\right)=15\)

\(24x^2+4x-30x-5-\left(24x^2-32x+9x-12\right)=15\)

\(24x^2+4x-30x-5-24x^2+32x-9x+12=15\)

\(-3x=8\)

\(x=-\frac{8}{3}\)

=.= hok tốt!!

17 tháng 9 2018

Bạn chỉ áp dụng phương pháp nhân đa thức với đa thức sau 

rút gọn các hạng tử đồng dạng cho nhau thì nó sẽ trở về

dạng tìm x như bình thường