K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 1 2019

Trong thực vật học, quả (phương ngữ miền Bắc) hoặc trái (phương ngữ miền Nam) là một phần của những loại thực vật có hoa, chuyển hóa từ những mô riêng biệt của hoa, có thể có một hoặc nhiều bầu nhụy và trong một số trường hợp thì là mô phụ. Quả là phương tiện để thực vật phân tán hạt của chúng. Nhiều loại thực vật cho quả ăn được, được nhân giống bởi sự di chuyển của con người và các loài động vật theo mối quan hệ cộng sinh như là cách phát tán hạt giống và chất dinh dưỡng nói riêng. Sự thật thì các loại quả là một nguồn thực phẩm đối với con người và nhiều loài động vật.[1] Các loại quả chiếm một phần quan trọng trong sản lượng nông nghiệp thế giới, và một số (chẳng hạn như táo và lựu) mang ý nghĩa văn hóa và biểu tượng rộng rãi.

Theo ngôn ngữ chung, bình thường thì "quả" có nghĩa là một kết cấu nhiều thịt có hạt của các loại thực vật, có vị chua hay ngọt và có thể ăn sống được, chẳng hạn như các loại táo, cam, nho, dâu, chuối và chanh. Mặt khác, ý nghĩa của "quả" theo thực vật học bao gồm nhiều loại kết cấu mà thường không được gọi là "quả" chẳng hạn như là các dạng "quả đậu", "bắp ngô", "hạt lúa mì" và cà chua.[2][3]

Các loại quả ăn được gọi chung là "hoa quả" (phương ngữ miền Bắc) hoặc "trái cây" (phương ngữ miền Nam).[4] Vì "hoa quả" là tên gọi mang tính khái quát, không chỉ quả của một cây cụ thể nào nên không thể nói "Cây này hoa quả rất sai" mà phải nói là "Cây này quả rất sai".

Vậy số lượng quả thịt nhiều hơn quả khô

7 tháng 1 2019

đáp án

quả thịt để ăn

tk

25 tháng 1 2018

1

  • Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá)
  • Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo
  • 2:
  • Quả mọng khác với quả hạch ở chỗ: quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước (quả chanh, quả hồng, quả đu đủ ...).
  • Ở quả hạch, ngoài phần thịt quả, còn có hạch rất cứng chứa hạt bên trong (quả nhót, quả mơ, quả táo ...).
  • 3:Bởi vì khi quả chín khô thì hạt sẽ rơi xuống đất chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình thu hoạch (tốn nhiều thời gian công sức) và có khi hạt rơi xuống đất gặp điều kiện thuận lợi sẽ nảy mầm mọc thành cây con chúng ta sẽ không thu hoạch được .Vì vậy khi thu hạch đỗ xanh hoặc đỗ đen người ta phải thu hoạch trước khi quả chín khô.(cho mình ít sao đi hồi giờ mình chẳng được một ngôi sao nào)
  • 4: Đối với quả ,thịt ,người ta có những biện pháp bảo quản như ngâm muối ,đông lạnh ,phơi khô còn phương pháp chế biến mình không nhớ rõ lắm nếu mình nhớ không lầm thì câu trả lời cho câu hỏi này có trong công nghệ 7
25 tháng 1 2018

cảm ơn nha

13 tháng 2 2019

giúp mik đi đang cần gấp

13 tháng 2 2019

10 qua mong  ca chua ,qua chanh , cam , buoi ,quyt,qua du du, qua bi , qua nho , dua chuot, chuoi

16 tháng 1 2018

vì vỏ chứa nước hjhj

16 tháng 1 2018

ko biết

Câu 1: Nhóm quả thịt là :

A. Quả xoài, quả mơ, quả ổi

B. Quả cà phê, quả mít, quả cải

C. Quả cam, quả đậu, quả phượng

D.Quả na, quả mận, quả bồ kết

Câu 2 : Tảo gồm những thực vật có :

A. Chất diệp lục, hầu hết sống dưới nước

B. Sinh sản hữu tính

C. Cấu tạo gồm những cơ thể đơn bào và đa bào

D. A và B đều đúng

Câu 3 : Vì sao phải thu quả đỗ đen, xanh trước khi quả chín khô : 

     Nếu để quả chín khô thì quả sẽ tự nẻ (tự nứt 2 mảnh vỏ để giải phóng hạt) , hạt rơi xuống đất nên không thu hoạch được.

Câu 4 : So sánh cơ quan sinh dưỡng của cây rêu và cây dương xỉ?

       Cơ quan sinh dưỡng của rêu: rễ thật; thân,lá chưa có mạch dẫn.

Cơ quan sinh dưỡng của cây dương xỉ: rễ giả; thân, lá có mạch dẫn.

 Nêu đặc điểm tiến hoá cơ quan sinh dưỡng cây dương xỉ ?

+ Dương xỉ đã có rễ thật nhưng rêu chỉ có rễ giả

+ Dương xỉ đã có mạch dẫn làm chức năng vận chuyển nhưng rêu thì không có mạch dẫn

Hãy khoanh tròn vào câu trả lời đúng trong các câu sau đây :Câu 1 : Rêu sinh sản bằng :a.hoac. bào tửb.quảd. hạtCâu 2 : Có mấy loại quả chính ?a.Quả non và quảgiàc. Quả có hạt và quả không hạtb.Quả khô và quả thịtd. Quả xanh và quả chínCâu 3 : Các quả nào sau đây thuộc loại quả hạch ?a.Xoài, mơ, dừac. Đậu xanh, đậu ván, mướpb.Chuối, chôm chôm, xoàid. Mận, vú sữa, cà chuaCâu 4 : Đặc...
Đọc tiếp

Hãy khoanh tròn vào câu trả lời đúng trong các câu sau đây :

Câu 1 : Rêu sinh sản bằng :

a.

hoa

c. bào tử

b.

quả

d. hạt

Câu 2 : Có mấy loại quả chính ?

a.

Quả non và quả

già

c. Quả có hạt và quả không hạt

b.

Quả khô và quả thịt

d. Quả xanh và quả chín

Câu 3 : Các quả nào sau đây thuộc loại quả hạch ?

a.

Xoài, mơ, dừa

c. Đậu xanh, đậu ván, mướp

b.

Chuối, chôm chôm, xoài

d. Mận, vú sữa, cà chua

Câu 4 : Đặc điểm

nào của lá giúp nhận biết một cây thuộc dương xỉ :

a.

lá non cuộn tròn ở đầu

c. lá non thẳng

b.

lá già thẳng

d. lá già có đốm đen

Câu 5 : Đặc điểm nào chứng tỏ rêu tiến hoá hơn tảo ?

a.

Cơ thể phân hoá thành rễ, thân, lá

c. Thụ tinh cần có nước

b.

Có cơ qua

n sinh sản

d. Cả a, b và c

Câu 6 : Các quả nào sau đây thuộc loại quả khô nẻ ?

a. Quả lúa, quả đậu

c. Quả cải, quả đậu Hà Lan

b. Quả mận, quả cam

d. Quả chò, quả bưởi

B. PHẦN TỰ LUẬN (7điểm) :

Câu 1 (2 điểm ) :

Hãy nêu những điều kiện bê

n ngoài và bên trong ảnh hưởng đến sự nảy

mầm của hạt

Câu 2 (3 điểm) :

Cơ quan sinh sản của dương xỉ là gì ? Dương xỉ sinh sản bằng gì ? Viết

sơ đồ phát triển của cây dương xỉ, so với rêu thì có gì khác ?

Câu 3 (2 điểm) :

Tạo sao rêu ở cạn nhưng chỉ sống đ

ược những nơi ẩm ướt ?

1
4 tháng 3 2020

1c

2b

3a

4a

5d

1)+2) Dựa vào đặc điểm của vỏ quả có thể chia các quả thành hai nhóm là quả khô và quả thịt.

Đặc điểm dùng để phân chia:

+ Quả khô khi chín thì vỏ khô,cứng và mỏng.Có 2 loại quả khô:

-Quả khô nẻ.VD:quả cải,quả đậu Hà Lan,...

-Quả khô không nẻ:quả thìa là,quả chò,...

+Quả thịt khi chín thì mềm,vỏ dày chứa đầy thịt quả.

-Quả toàn thịt gọi là quả mọng.VD:quả cà chua,quả đu đủ,...

-Quả có hạch cứng bọc lấy hạt là quả hạch.VD:quả mơ,quả táo,...

 
7 tháng 1 2022

1.Trái Đất cách Mặt Trời một khoảng cách vừa phải nên cả ngày lẫn đêm, nhiệt độ đều phù hợp cho sự sống. Trái Đất cũng là hành tinh duy nhất trong Hệ Mặt Trời có nước, bầu khí quyển chứa oxy.

Trái Đất có cấu tạo 3 lớp gồm: Lớp vỏ, lớp trung gian và lớp nhân. Theo các nhà khoa học, Trái Đất hình thành do sự kết tinh của các đám tinh vân (mây bụi vũ trụ) nóng chảy. Các vật chất có thể trọng lớn sẽ chìm vào trong nhân Trái Đất. Các vật chất có thể trọng nhẹ sẽ ở bên ngoài, đông lại, hình thành nên lớp vỏ Trái Đất.

Nếu nhìn từ vũ trụ, Trái Đất là quả cầu có hình màu xanh, bởi đại dương chiếm tới ¾ diện tích bề mặt. Nước biển có màu xanh nên Trái Đất cũng sẽ có màu xanh khi được nhìn từ vũ trụ.

Khí quyển là hỗn hợp các loại khí. Bề mặt tầng khí quyển có thể cách bề mặt Trái Đất khoảng cách lên tới 6.400 km. Bên ngoài tầng khí quyển là khoảng không vũ trụ bao la. Phân bố theo nhiệt độ, từ dưới lên, khí quyển được chia làm 5 tầng: Tầng đối lưu, tầng bình lưu, tầng giữa, tầng điện ly, tầng ngoài.

Khí quyển Trái Đất gồm có nitơ (78,1% theo thể tích) và oxy (20,9%), với một lượng nhỏ agon (0,9%), cacbon điôxít (khoảng 0,035%), hơi nước và một số chất khí khác. Bầu khí quyển bảo vệ cuộc sống trên Trái Đất bằng cách hấp thụ các bức xạ tia cực tím của Mặt Trời và tạo ra sự thay đổi về nhiệt độ giữa ngày và đêm .

Mặt Trăng ở gần Trái Đất nhất. Khoảng cách giữa Mặt Trăng và Trái Đất là 380.000 km.

Người đầu tiên đi vòng quanh Trái Đất là nhà hàng hải người Bồ Đào Nha phục vụ trong quân đội Tây Ban Nha có tên Ferdinand Magellan. Ông thực hiện chuyến đi từ năm 1519 đến 1522. Đây chính là lần đầu tiên trong lịch sử, con người thực hiện thành công chuyến đi vòng quanh Trái Đất.

2.

Nước ép chanh chứa khoảng 5% (khoảng 0,3 mol / lít) axit citric, điều này giúp chanh có vị chua, và độ pH của chanh từ 2-3. ... Bởi vì có vị chua, nhiều thức uống và kẹo có mùi vị đã xuất hiện, bao gồm cả nước chanh.

Chất xơ: 3 g

Chất đạm: 0.7 g

Chất béo: 0.2 g

HT

A. Trắc nghiệm:Câu 1: Trồng cây lấy quả và hạt người ta thường:A. Tỉa các cành bên để tập trung các chất dinh dưỡng vào thân cây để cây phát triển nhanh và cho nhiều quả hơnB. Bấm ngọn để có nhiều cành bên , cây sẽ có nhiều hoa, nhiều quả hơnC. Cả A và B đều đúng.D. Cả A và B đều saiCâu 2: Cấu tạo trong vỏ của thân non :A. Gồm biểu bì, thịt vỏ và ruột B. Gồm thịt vỏ và mạch...
Đọc tiếp

A. Trắc nghiệm:

Câu 1: Trồng cây lấy quả và hạt người ta thường:

A. Tỉa các cành bên để tập trung các chất dinh dưỡng vào thân cây để cây phát triển nhanh và cho nhiều quả hơn

B. Bấm ngọn để có nhiều cành bên , cây sẽ có nhiều hoa, nhiều quả hơn

C. Cả A và B đều đúng.

D. Cả A và B đều sai

Câu 2: Cấu tạo trong vỏ của thân non :

A. Gồm biểu bì, thịt vỏ và ruột B. Gồm thịt vỏ và mạch dây

C. Gồm thịt vỏ và ruột D. Gồm biểu bì và thịt vỏ.

Câu 3: Chức năng của thân non là:

A. Vận chuyển chất hữu cơ

B. Chứa chất dự trữ

C. Bảo vệ các bộ phận bên trong, thực hiện quá trình quang hợp.

D.Vận chuyển nước và muối khoáng

Câu 4: Cấu tạo trong trụ giữa của thân non là:

A. Gồm thịt vỏ và mạch dây B. Gồm thịt vỏ và ruột

C. Gồm vỏ và mạch gỗ D. Gồm mạch dây, mạch gỗ và ruột.

B. Tự luận:

Câu 1: Thân cây gồm những bộ phận nào?

Câu 2: Có mấy loại thân? Kể tên một số cây có những loại thân đó?

Câu 3: So sánh cấu tạo trong của rễ(miền hút) và thân non ?

Câu 4: Tân cây to ra do đâu?

Câu 5: Hãy tìm sự khác nhau cơ bản giữa dác và ròng?

Câu 6: Giải thích vì sao mép gỗ ở phía trên chỗ cắt phình to ra? Vì sao mép gỗ ở phía dưới không phình to ra? Nêu chức năng của mạch gỗ?

1
2 tháng 4 2020

công nghệ 6 ?//