Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Một trong những nguyên nhân nào khiến cho đất lâm nghiệp thường chua và rất chua? *
A Do đất lâm nghiệp hầu hết không được chăm bón, lại phân bố ở các vùng đất đồi, dốc thoải nên dễ bị rửa trôi dinh dưỡng khi mưa xuống.
B Do đất bón nhiều phân hóa học.
C Do vùng đất này thường mưa nhiều
D Tất cả các ý.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đáp án: C. Địa hình dốc thoải, tập quán canh tác lạc hậu
Giải thích: Nguyên nhân hình thành đất xám bạc màu do địa hình dốc thoải, tập quán canh tác lạc hậu – SGK trang 27.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đáp án: D. Hạn chế sự rửa trôi chất dinh dưỡng, giữ đất luôn ẩm
Giải thích:Xây dựng bờ vùng, bờ thửa và hệ thống mương máng hợp lý giúp hạn chế sự rửa trôi chất dinh dưỡng, giữ đất luôn ẩm – SGK trang 29
Đáp án đúng : C