K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 12 2019

Những công việc này phải sắp xếp theo quy trình vì nếu đảo bất kì 2 bước nào thì cũng đều không được. Ví dụ cần phải xây dựng thực đơn rồi mới lựa chọn thực phẩm cho thực đơn.

Để tổ chức tốt bữa ăn, cần thực hiện theo quy trình gồm các công việc:

- Xây dựng thực đơn

- Chọn lựa thực phẩm phù hợp theo thực đơn

- Chế biến món ăn

- Trình bày và thu dọn sau khi ăn

Tại sao những công việc này phải thực hiện theo quy trình?

TL; Để công việc tổ chức bữa ăn sẽ được tiến hành trôi chảy, khoa học

31 tháng 3 2017

-xây dựng thực đơn

-chọn lựa thực phẩm cho thực đơn

-chế bjen món ăn

- trjnh bày bàn ăn và thu dọn sau khj ăn

1.Thế nào là bữa ăn hợp lý ? Ko ăn sáng có lợi cho sức khỏe ko ? Vì sao ? 2.Phân tích nguyên tắc tổ chức bữa ăn trong gia đình ? Muốn tổ chức một bữa ăn chu đao,ta phải thực hiện theo các quy trình nào ? Lấy ví dụ về việc tổ chức một bữa tiệc thực tế trog cuộc sống ?3.Chất dinh dưỡng nào cung cấp năng lượng cho cơ thể,giúp bảo vệ cơ thể và giúp chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ...
Đọc tiếp

1.Thế nào là bữa ăn hợp lý ? Ko ăn sáng có lợi cho sức khỏe ko ? Vì sao ?

2.Phân tích nguyên tắc tổ chức bữa ăn trong gia đình ? Muốn tổ chức một bữa ăn chu đao,ta phải thực hiện theo các quy trình nào ? Lấy ví dụ về việc tổ chức một bữa tiệc thực tế trog cuộc sống ?

3.Chất dinh dưỡng nào cung cấp năng lượng cho cơ thể,giúp bảo vệ cơ thể và giúp chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể ?

4.Chất dinh dưỡng nào cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết ?

5.Hãy lấy ví dụ về sự thay thế thực phẩm trog chế biến mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng ?

6.Đối với một ng trưởng thành khỏe mạnh thì khoảng cách giữa các bữa ăn trog ngày nên là bao nhiêu thời gian ?

7.Hấp là phương pháp làm chín thực phẩm như thế nào ?

8.Nhiệt độ nào vi khuẩn ko thể sinh nở nhưng cũng ko chết hoàn toàn ?

0
27 tháng 4 2021

Muốn tổ chức bữa ăn tốt, chúng ta cần phải:
– Xây dựng trước thực đơn.
– Lựa chọn các loại thực phẩm trong thực đơn.
– Chế biến món ăn theo thực đơn.
– Bày ra bàn và thu dọn sau khi ăn.

27 tháng 4 2021

1. Nhu cầu của các thành viên trong gia đình: tuỳ thuộc vào lứa tuổi , giới tính , thể trạng và công việc mà mỗi người có những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau

2. Điều kiện tài chính :  cần cân nhắc, một bữa ăn đủ chất không cần đắt tiền

3. Sự cân bằng dinh dưỡng : đủ thực phẩm của 4 nhóm thức ăn

4. Thay đổi món ăn

- Tránh nhàm chán

- Đổi cách chế biến để ngon miệng

- Thay đổi hình thức trình bày , màu sắc để món ăn hấp dẫn

- Không nên có món ăn cùng loại hoặc cùng phương pháp chế biến

4 tháng 8 2021

1. Có 4 bước trong quy trình tổ chức bữa ăn :

1.xây dựng thực đơn 

2 chọn thực phẩm phù hợp theo thực đơn

3 chế biến món ăn

4 bày bàn ăn và thu dọn.

Ngyên tắc xây dựng thực đơn : 

-  Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn                                      - đầy đủ các loại thực phẩm chính theo cơ cấu bữa ăn                                                      -Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, hiệu quả kinh tế

2. Phải giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm vì khi ăn phải một món ăn bị nhiễm trùng hoặc nhiễm độc, có thể dẫn đến ngộ độc thức ăn và rối loạn tiêu hóa, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

4 tháng 8 2021

1. Quy trình tổ chức bữa ăn: 

_ Xây dựng thực đơn.

_ Chọn lựa thực phẩm cho thực đơn.

_ Chế biến món ăn.

_ Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn.

Nguyên tắc xây dựng thực đơn:

- số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn.

- đầy đủ các loại thực phẩm chính theo cơ cấu bữa ăn

- đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, hiệu quả kinh tế

2.Vì giữ vệ sinh thực phẩm sẽ không thể xảy ra và bị hiện tượng nhiễm trùng, nhiễm độc, tránh gây ngộ độc thức ăn cho bản thân người sử dụng

11 tháng 5 2021

mai mk thi r giúp mk vớikhocroi

11 tháng 5 2021

Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra.Có 2 loại thu nhập là:

Thu nhập bằng tiền

Thu nhập bằng hiện vật

Để tăng thu nhập gia đình em cần cố gắng học tập.

21 tháng 4 2021

Xây dựng thực đơn

Chọn thực phẩm phù hợp theo thực đơn

Chế biến món ăn

Bày bàn ăn và thu dọn

Chú ý tùy các món theo khẩu vị từng người và số lượng người, chất lượng thực phẩm...

9 tháng 5 2017

Câu 1: Vì thực phẩm chế biến trong thời gian dài sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng.

+ Đun nấu lâu sẽ bị mất nhiều sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.

+ Rán lâu sẽ bị mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

Câu 2:

+ Cho thức ăn vào luộc hay nấu khi nước sôi.

+ Khi nấu tránh khuấy nhiều.

+ Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần.

+ Không nên dùng gạo xát quá trắng hoặc vo gạo kĩ khi nấu cơm.

+ Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất Vitamin B1.

9 tháng 5 2017

Câu 4:

- Xây dựng thực đơn.

- Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn.

- Chế biến món ăn.

- Bày bàn và thu dọn món ăn sau khi ăn.

Câu 3:

- Nhu cầu các thành viên trong gia đình.

- Điều kiện tài chính.

- Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm cho phù hợp.

- Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày.

Câu 5: Cái này thì tùy nhà cậu.

Còn nhà mình thì:

- Tiền lương, tiền thưởng.

- Tiền bán sản phẩm.

- Tiền lãi tiết kiệm.

- Tiền làm ngoài giờ.