K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 12 2018

Đáp án: B. Vì bàn học được bố trí trong phòng làm việc hoặc phòng ngủ.

4 tháng 10 2021

Một số loại dụng cụ nhà bếp khác như: lò nướng, lò vi sóng, bếp từ, máy xay, nồi hầm,…

Câu 1. Cách sử dụng và bảo quản dụng cụ nhà bếp bằng nhựa:A. Không để gần lửa; dùng chứa thức ăn nóng, nhiều dầu mỡ.B. Chứa thức ăn nóng, nhiều dầu mỡ, để gần lửa.C. Không chứa thức ăn nóng, nhiều dầu mỡ; không để gần lửa.D. Rửa nước rửa chén; để gần lửa phơi khô ráo. Câu 2. Đâu KHÔNG phải là cách sử dụng và bảo quản dụng cụ nhà bếp bằng gang, nhôm:A. Nên dùng bùi nhùi nhôm và rửa bằng...
Đọc tiếp

Câu 1. Cách sử dụng và bảo quản dụng cụ nhà bếp bằng nhựa:

A. Không để gần lửa; dùng chứa thức ăn nóng, nhiều dầu mỡ.

B. Chứa thức ăn nóng, nhiều dầu mỡ, để gần lửa.

C. Không chứa thức ăn nóng, nhiều dầu mỡ; không để gần lửa.

D. Rửa nước rửa chén; để gần lửa phơi khô ráo.

 

Câu 2. Đâu KHÔNG phải là cách sử dụng và bảo quản dụng cụ nhà bếp bằng gang, nhôm:

A. Nên dùng bùi nhùi nhôm và rửa bằng nước rửa chén

B. Không để ẩm ướt

C. Không chứa thức ăn nhiều mỡ, muối, axit ... lâu ngày

D. Không rửa bằng nước rửa chén.

 

Câu 3. Cách sử dụng và bảo quản dụng cụ nhà bếp bằng gỗ:

A. Không ngâm nước, sử dụng xong phơi ngoài nắng gắt hay hơ lửa.

B. Ngâm trong nước, sử dụng xong rửa sạch, phơi khô.

C. Sử dụng xong rửa sạch, hong khô, phơi ngoài nắng gắt hay hơ lửa.

D. Không ngâm nước, sử dụng xong, rửa sạch, hong khô.

 

Câu 4. Đâu KHÔNG phải là thiết bị dùng điện?

A. Bếp điện

B. Nồi cơm điện

C. Bếp gas

D. Siêu điện

 

Câu 5. Nhà bếp là nơi người nội trợ tốn nhiều:

A. Thời gian

B. Công sức

C. Thời gian , công sức

D. Chi phí

 

Câu 6. Những công việc thực hiện trong nhà bếp như:

A. Chuẩn bị thức ăn, nấu nướng

B. Nấu nướng, bày dọn bàn ăn

C. Chuẩn bị thức ăn, bày dọn bàn ăn

D. Chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, bày dọn bàn ăn.

 

Câu 7. Đâu KHÔNG phải là công việc cần làm trong nhà bếp?

A. Cất giữ thực phẩm chưa dùng

B. Cất giữ dụng cụ làm bếp

C. Nấu nướng thực hiện món ăn

D. Mua thực phẩm.

 

Câu 8. Dụng cụ đo lường trong nhà bếp là:

A. Ca, chén, cân, nhiệt kế.

B. Cân, tô, thau, chén.

C. Nhiệt kế, cân, chảo, ly.

D. Cân, ly, tô, thau.

 

Câu 9. Đâu KHÔNG phải là ý nghĩa của việc sắp xếp và trang trí nhà bếp?

A. Giảm bớt sự mệt nhọc cho người nội trợ

B. Tạo không khí ấm cúng cho gia đình

C. Tạo sự thoải mái cho gia đình trong sinh hoạt thường ngày

D. Tốn kém nhiều chi phí.

 

Câu 10. Thực phẩm tươi sống được cất giữ vào:

A. Tủ lạnh, tủ chén, thùng.

B. Tủ lạnh, thùng đá.

C. Tủ, thùng đá.

D. Tủ chén, thùng đá.

 

Câu 11. Dụng cụ dọn rửa gồm:

A. Bồn rửa chén bát, bùi nhùi, mút xốp, thau, rổ.

B. Bồn rửa chén bát, bùi nhùi, mút xốp, rổ đựng chén bát.

C. Bồn rửa chén bát, nước rửa chén, rổ đựng chén bát.

D. Bồn rửa chén bát, bùi nhùi, nước rửa chén, thau, rổ.

 

Câu 12. Sơ đồ các khu vực trong nhà bếp theo trình tự:

A. Cất giữ thực phẩm, Thái, rửa, Sửa soạn thực phẩm, Nấu nướng,Dọn ăn.

B. Cất giữ thực phẩm, Sửa soạn thực phẩm ,Thái, rửa , Nấu nướng,Dọn ăn.

C. Cất giữ thực phẩm, Thái, rửa, Nấu nướng, Sửa soạn thực phẩm,Dọn ăn.

D. Cất giữ thực phẩm, Thái, rửa, Sửa soạn thực phẩm, Nấu nướng.

 

Câu 13. Bàn sơ chế nguyên liệu đặt ở:

A. Gần bếp đun.

B. Gần tủ lạnh.

C. Khoảng giữa tủ cất thực phẩm và chỗ rửa thực phẩm.

D. Ngay cửa ra vào.

 

Câu 14. Cạnh bếp đun nên đặt kệ nhỏ để:

A. Thức ăn vừa chế biến xong.

B. Các loại gia vị dùng cho việc nấu nướng.

C. Thực phẩm đã sơ chế.

D. Thức ăn còn thừa.

 

Câu 15. Cách bố trí các khu vực hoạt động nào sau đây trong nhà bếp chưa hợp lí?

A. Bếp đun đặt vào một góc của nhà bếp.

B. Tủ lạnh đặt gần cửa ra vào nhà bếp

C. Kệ gia vị đặt gần bếp đun.

D. Bếp đun đặt ngay cửa ra vào nhà bếp.

 

Câu 16. Sử dụng hai bức tường đối diện để sắp xếp và trang trí nhà bếp:

A. Dạng chữ L

B. Dạng chữ I

C. Dạng chữ U

D. Dạng song song

 

Câu 17. Việc sắp xếp và trang trí nhà bếp tùy thuộc vào:

A. Điều kiện kinh tế gia đình.

B. Cấu trúc nhà ở.

C. Điều kiện kinh tế gia đình, cấu trúc nhà ở.

D. Cấu trúc nhà ở, điều kiện gia đình.

 

Câu 18. Có mấy cách sắp xếp, trang trí nhà bếp thông dụng?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

 

Câu 19. Cách sắp xếp chữ U tạo được sự thuận tiện trong quá trình nấu nướng, là sự kết hợp của:

A. Dạng chữ I

B. Dạng song song

C. Dạng chữ I và dạng song song

D. Dạng chữ L và dạng song song

 

Câu 20. Khi sắp xếp và trang trí nhà bếp dạng chữ I thì:

A. Sử dụng một bên tường.

B. Sử dụng hai bức tường đối diện.

C. Sử dụng hai bức tường thẳng góc.

D. Khu vực làm việc chia theo ba cạnh tường.

 

Câu 21. Khi sắp xếp và trang trí nhà bếp dạng chữ L thì:

A. Sử dụng hai bức tường đối diện.

B. Sử dụng một bên tường.

C. Sử dụng hai bức tường thẳng góc.

D. Khu vực làm việc chia theo ba cạnh tường.

 

Câu22. Đâu KHÔNG phải là nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn?

A. Đặt các dụng cụ sắc, nhọn không đúng vị trí

B. Để thức ăn rơi vãi trên sàn gây trơn trượt

C. Sử dụng nồi áp suất thiếu cẩn thận

D. Dùng ghế lấy vật dụng trên cao.

 

Câu 23. Dụng cụ, thiết bị dễ gây tai nạn trong nấu ăn là:

A. Dao, kéo, soong chảo, nhà bếp.

B. Dao, kéo, soong chảo, bếp điện.

C. Dao, kéo, soong chảo, bàn bếp.

D. Dao, kéo, soong chảo, bàn ăn.

Câu 24. Khi sử dụng các dụng cụ, thiết bị cầm tay cần chú ý:

A. Cẩn thận, chu đáo

B. Chu đáo, đúng quy cách

C. Cẩn thận, chu đáo, đúng quy cách

D. Cẩn thận, chu đáo, đúng quy định.

 

Câu 25. Khi sử dụng các dụng cụ, thiết bị dùng điện cần lưu ý:

A. Trước khi sử dụng, trong khi sử dụng

B. Trong khi sử dụng, sau khi sử dụng

C. Trước khi sử dụng, sau khi sử dụng

D. Trước khi sử dụng, trong và sau khi sử dụng.

 

Câu 26. Biện pháp nào KHÔNG an toàn khi bê những đồ dùng nấu sôi:

A. Có lót tay hay bợ nhắc nồi.

B. Không bê những đồ dùng quá đầy.

C. Đi thật cẩn thận.

D. Đặt ngay mép bàn.

 

Câu 27. Biện pháp nào KHÔNG an toàn trong phòng chống cháy nổ:

A. Không để các chất dễ gây cháy gần nguồn lửa

B. Tắt điện, ngắt cầu dao trước khi ra khỏi nhà

C. Lắp đặt cầu dao, aptomat cho hệ thống điện.

D. Sử dụng thiết bị điện vượt quá công suất.

 

Câu 28. Biện pháp nào KHÔNG an toàn trong phòng chống cháy nổ ở nhà bếp:

A. Tắt các thiết bị khi không sử dụng.

B. Khu vực nấu cần thiết kế kín.

C. Kiểm tra định kì các thiết bị.

D. Cẩn thận trong nấu ăn.

 

Câu 29. Đâu KHÔNG phải là dụng cụ, thiết bị cầm tay dễ gây tai nạn trong nấu ăn?

A. Các loại dao nhọn

B. Nồi cơm điện

C. Ấm nước sôi

D. Soong có tay cầm bị hỏng

 

Câu 30. Đâu KHÔNG phải là dụng cụ, thiết bị dùng điện dễ gây tai nạn trong nấu ăn?

A. Bếp nướng

B. Ấm nước sôi

C. Máy xay thịt

D. Máy đánh trứng

 

Câu 31. Có mấy nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn?

A. 1

B. 2

C. 3

D. Rất nhiều

 

Câu 32. Khi sử dụng máy đánh trứng, đâu là KHÔNG đảm bảo an toàn lao động:

A. Sử dụng đúng nguồn điện.

B. Kiểm tra dây dẫn, phích cắm.

C. Không vận hành quá công suất.

D. Chạm vào trục quay khi máy vận hành

 

Câu 33. Thực đơn dùng cho các bữa ăn hàng ngày gồm mấy món?

A. 2 đến 3 món

B. 3 đến 4 món

C. 4 đến 5 món

D. Trên 5 món

 

Câu 34. Các món ăn trong thực đơn cho bữa ăn thường ngày gồm:

A. Canh, cá kho, súp, lẩu.

B. Canh, cá chiên, thịt kho, rau xào.

C. Canh, cá chiên, thịt kho, lẩu.

D. Canh, cá kho, súp, gỏi, rau xào.

Câu 35. Thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày của gia đình:

A. Chọn đủ thức ăn của các nhóm thực phẩm cần thiết.

B. Chọn nhiều loại thức ăn giàu chất đạm.

C. Chọn nhiều loại thức ăn giàu tinh bột.

D. Chọn nhiều loại rau.

 

Câu 36. Thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày của gia đình gồm các món chính:

A. Canh, mặn, xào.

B. Mặn, xào, gỏi.

C. Súp, canh, mặn.

D. Gỏi, xào, luộc.

 

Câu 37. Thực đơn dùng cho các bữa ăn thường ngày của gia đình phải đảm bảo:

A. Phù hợp điều kiện tài chính.

B. Đủ 4 nhóm thực phẩm, cân băng chất dinh dưỡng.

C. Cân băng chất dinh dưỡng, phù hợp điều kiện tài chính.

D. Đủ 4 nhóm thực phẩm, cân băng chất dinh dưỡng, phù hợp điều kiện tài chính.

 

Câu 38. Trong bữa ăn thường ngày sử dụng các loại thực phẩm:

A. Thông dụng, chế biến đơn giản

B. Cao cấp hay tương đối đắt tiền

C. Chế biến công phu, trình bày đẹp

D. Thông dụng, chế biến công phu

 

Câu 39. Thực đơn cho bữa ăn sáng là:

A. Bánh mì, trứng ốp- la, sữa tươi.

B. Cơm, canh rau, thịt kho, dưa hấu.

C. Rau xào, cơm, cá sốt cà chua.

D. Cơm, cá kho, đậu cove xào, kem.

 

Câu 40. Chất lượng của thực đơn tiệc phải đảm bảo yêu cầu về mặt:

A. Dinh dưỡng của bữa ăn

B. Hiệu quả kinh tế.

C. Dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.

D. Thông dụng, chế biến đơn giản

 

Câu 41. Thực đơn dùng cho tiệc, liên hoan hay các bữa cỗ có đặc điểm gì?

A. Thực phẩm cần thay đổi để có đủ thịt, cá.

B. Được kê theo các loại món khai vị, món chính, tráng miệng, đồ uống

C. Được chế biến nhanh gọn, thực hiện đơn giản

D. Có từ 3 đến 4 món

 

Câu 42. Số lượng món ăn trong thực đơn dùng cho các bữa tiệc có người phục vụ:

A. Từ 5 đến 7 món

B. Từ 1 đến 6 món

C. Từ 2 đến 4 món

D. Từ 3 đến 4 món

 

Câu 43. Đối với bữa ăn tự phục vụ ( buffet) thực đơn sẽ gồm:

A. Từ 5 đến 7 món

B. Từ 1 đến 6 món

C. Từ 2 đến 4 món

D. Nhiều món ăn khác nhau

 

Câu 44. Món ăn khai vị dùng trong thực đơn tiệc là:

A. Gỏi ngó sen

B. Bò kho

C. Phá lấu

D. Lẩu hải sản

 

Câu 45. Món lẩu trong thực đơn tiệc là:

A. Món khai vị.

B. Món nóng.

C. Món chính.

D. Món tráng miệng.

 

Câu 46. Một thực đơn (set menu) kiểu Âu bao gồm:

A. Bánh mì & bơ, Món khai vị, Món soup, Món thịt, Món tráng miệng.

B. Bánh bao, Món khai vị, Món soup, Món thịt, Món tráng miệng.

C. Bánh mì & bơ, Món khai vị, Món soup, Món mặn, Món tráng miệng.

D. Bánh hỏi, Món khai vị, Món soup, Món thịt, Món tráng miệng.

 

Câu 47. Thức uống phổ biến dùng cho thực đơn kiểu Âu là

A. Rượu vang, champagne.

B. Rượu nếp, rượu nho.

C. Champagne, rượu nếp.

D. Rượu gạo, rượu nếp.

 

Câu 48. Để bữa ăn được tươm tất và ngon miệng cần thực hiện những công việc nào?

A. Lập thực đơn, chế biến món ăn phù hợp với khẩu vị

B. Chế biến món ăn phù hợp với khẩu vị

C. Lập thực đơn, sơ chế thức ăn phù hợp, trình bày món ăn chu đáo và đẹp mắt

D. Lập thực đơn, chế biến món ăn phù hợp với khẩu vị, trình bày món ăn chu đáo và đẹp mắt

 

Câu 49. Trình bày bàn ăn, có mấy cách đặt bàn ăn?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

 

Câu 50. Đối với cách đặt bàn ăn theo phong cách Việt Nam, mỗi phần ăn có mấy dụng cụ bắt buộc?

A. 5

B. 6

C. 7

D. 8

 

Câu 51. Đối với cách đặt bàn ăn theo phong cách phương tây, bộ dụng cụ ăn cá nhân có mấy dụng cụ bắt buộc?

A. 5

B. 6

C. 7

D. 8

 

Câu 52. Đối với cách đặt bàn ăn theo phong cách Việt Nam thì đũa phải đặt như thế nào?

A. Đũa đặt trên bát ăn

B. Đũa đặt bên phải bát ăn

C. Đũa đặt bên trái bát ăn

D. Không sử dụng đũa

 

Câu 53. Đối với cách đặt bàn ăn theo phong cách Việt Nam, khăn ăn đặt như thế nào thì đúng?

A. Đặt bên trái đĩa kê và bát ăn

B. Xếp theo hình bông hoa đặt bên trái ly uống nước

C. Xếp theo hình bông hoa đặt trong bát ăn

D. Xếp theo hình bông hoa đặt bên phải bát ăn

 

Câu 54. Trang trí bàn ăn phải đảm bảo các yêu cầu nào?

A. Góp phần làm bữa ăn tươm tất, ngon miệng

B. Thanh nhã, góp phần làm bữa ăn tươm tất, ngon miệng

C. Lịch sự, góp phần làm bữa ăn tươm tất, ngon miệng

D. Lịch sự, trang nhã, góp phần làm bữa ăn tươm tất, ngon miệng

 

Câu 55. Đối với bàn ăn theo phong cách phương tây, khi dọn thức ăn phải thực hiên như thế nào?

A. Đưa thức ăn vào

 

C. Đưa thức ăn vào bên tay trái khách, lấy ra bên tay phải khách

D. Đưa thức ăn vào bên tay phải khách, lấy ra bên tay trái khách

 

Câu 56. Quy trình thực hiện món trộn gồm mấy bước?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

 

Câu 57. Chế biến món trộn là:

A. Trộn nguyên liệu thực vật và động vật

B. Trộn nguyên liệu thực vật và gia vị

C. Trộn nguyên liệu động vật và gia vị

D. Trộn nguyên liệu động vật, thực vật và gia vị

 

Câu 58. Đâu KHÔNG đúng với yêu cầu kĩ thuật của món trộn?

A. Nguyên liệu thực phẩm giòn, không dai, không nát

B. Thơm ngon vị vừa ăn

C. Trình bày đẹp mắt, màu sắc tươi ngon

D. Thực phẩm chín mềm, vị đậm đà.

 

Câu 59. Làm thế nào để củ cải đỏ vẫn giữ được độ giòn khi trộn nộm?

A. Trộn củ cải đỏ với muối

B. Trộn củ cải đỏ với phèn

C. Trộn củ cải đỏ với đường

D. Ngâm củ cải đỏ trong nước ấm.

 

Câu 60. Làm thế nào để giữ được ngó sen trắng?

A. Ngâm ngó sen trong nước nóng

B. Ngâm ngó sen trong nước nóng có pha phèn

C. Ngâm ngó sen trong nước nóng có pha giấm

D. Ngâm ngó sen trong nước lạnh có pha giấm

 

Câu 61. Gỏi ngó sen cần đảm bảo vị như thế nào?

A. Chua, ngọt, vừa ăn.

B. Ngọt, mặn đậm đà

C. Mặn, ngọt béo.

D. Chua, cay, mặn.

0
27 tháng 4 2019

Đáp án: D

Câu 1. Sắp xếp đúng trình tự các công việc lắp đặt mạng điện trong nhà: 1.Thiết kế mạng điện; 2 nối dây dẫn vào đồ dùng điện; 3. Lắp đặt dây dẫn điện thực hiện theo sơ đồ lắp đặt và yêu cầu kĩ thuật; 4. Kiểm tra, vận hành thử và hoàn thiện ; 5. Lắp đặt các thiết bị đóng – cắt, bảo vệ và đồ dùng điệnA. 1-2-3-4-5B. 1-3-4-2-5.C. 1-2-5-3-4D. 1-3-5-2-4Câu 2. Cấu tạo của dây dẫn điện có vỏ...
Đọc tiếp

Câu 1. Sắp xếp đúng trình tự các công việc lắp đặt mạng điện trong nhà: 1.Thiết kế mạng điện; 2 nối dây dẫn vào đồ dùng điện; 3. Lắp đặt dây dẫn điện thực hiện theo sơ đồ lắp đặt và yêu cầu kĩ thuật; 4. Kiểm tra, vận hành thử và hoàn thiện ; 5. Lắp đặt các thiết bị đóng – cắt, bảo vệ và đồ dùng điện

A. 1-2-3-4-5

B. 1-3-4-2-5.

C. 1-2-5-3-4

D. 1-3-5-2-4

Câu 2. Cấu tạo của dây dẫn điện có vỏ bọc cách điện gồm 2 phần:

A. Lõi và lớp vỏ bằng đồng.

B. Lõi và lớp vỏ cách điện

C. Vỏ bảo vệ và vỏ cách điện.

D. Lõi đồng và lõi nhôm

Câu 3. Dây dẫn điện trong nhà không được dùng dây dẫn trần vì:

Để đảm bảo an toàn điện.

Không đạt yêu cầu về mỹ thuật.

Không thuận tiện khi sử dụng.

Dây dẫn trần không bền bằng dây dẫn có vỏ bọc cách điện

Câu 4. Cấu tạo của dây cáp điện gồm có:

A. Lõi dây, vỏ bảo vệ.

B. Lõi cáp, lớp vỏ cách điện, vỏ bảo vệ.

C. Vỏ cách điện, vỏ bảo vệ.

D. Vỏ bảo vệ, nhiều lõi cáp.

Câu 5. Kí hiệu trên dây dẫn điện “VCmd” có ý nghĩa gì ?

A. Dây đôi mềm dẹt.

B. Dây đôi mềm.

C. Dây điện mềm dẹt

D. Dây đôi mềm tròn.

Câu 6. Khi lắp đặt đèn, biện pháp an toàn là:

A. Mang đồ bảo hộ lao động.

B. Cách điện tốt giữa phần tử mang điện với phần tử không mang điện.

C. Cách điện tốt với đất.

D. Tất cả đều đúng

Câu 7. Người ta thước lá để đo:

A. Đường kính của dây điện .

B. Chiều dài dây dẫn điện.

C. Đo số lõi và số sợi dây dẫn điện.

D. Đo cường độ dòng điện.

Câu 8. Quy trình nối dây dẫn điện nói chung có mấy bước?

A. 4 bước.

B. 5 bước

C. 6 bước

D. 3 bước

Câu 9. Đồng hồ điện được dùng để đo điện trở mạch điện là:

A. Oát kế.

B. Ampe kế.

C. Ôm kế.

D. Vôn kế.

Câu 10. Các yêu cầu của các mối nối dây dẫn điện là:

A. Dẫn điện tốt, có độ bền cơ học cao, an toàn điện và có tính thẩm mỹ.

B. Dẫn điện tốt, có độ bền cơ học, an toàn điện và có tính thẩm mỹ.

C. Dẫn điện tốt, có độ bền cơ học cao, an toàn điện

D. Dẫn điện tốt, có độ bền cơ học, an toàn điện và có độ thẩm mỹ.

Câu 11. Hàn mối nối dây dẫn điện là để :

A. Tăng sức bền cơ học, dẫn điện tốt.

B. Tăng sức bền cơ học, chống gỉ.

C. Để mối nối đẹp hơn, tăng sức bền cơ học.

D. Tăng sức bền cơ học, dẫn điện tốt, chống gỉ

Câu 12. Đồng hồ dùng để đo cường độ dòng điện là :

A. Ôm kế

B. Vôn kế

C. Oát kế

D. Ampe kế

Câu 13. Khi kiểm tra mối nối phải đạt các yêu cầu nào?

A. Chắc chắn, xoắn đều

B. Gọn và đẹp

C. Chắc chắn, xoắn đều và đẹp

D. Gọn, đẹp, chắc chắn và xoắn đều

Câu 14. Trên mặt đồng hồ đo điện có ghi: 0.1 ; 0.5 ; … các con số này cho biết

A. Phương đặt dụng cụ đo

B. Số thập phân của dụng cụ đo.

C. Cấp chính xác của dụng cụ đo

D. Điện áp thử cách điện của dụng cụ đo.

Câu 15. Công tơ điện là thiết bị dùng để đo.

A. Công suất của các đồ dùng điện

B. Điện áp của các đồ dùng điện

C. Dòng điện trên các đồ dùng diện.

D. Điện năng tiêu thụ của các đồ dùng điện.

Câu 16. Những đại lượng đo của đồng hồ đo điện là:

A. Cường độ dòng điện, đường kính dây dẫn điện, điện năng tiêu thụ của đồ dùng điện

B. Điện năng tiêu thụ của đồ dùng điện, cường độ ánh sáng, công suất tiêu thụ của mạch điện

C. Công suất tiêu thụ của mạch điện, cường độ dòng điện, đường kính dây dẫn điện.

D. Cường độ dòng điện, điện năng tiêu thụ của đồ dùng điện, công suất tiêu thụ của mạch điện.

Câu 17. Những vật liệu cách điện của mạng điện trong nhà là:

A. Pu li sứ, vỏ đui đèn, thiếc.

B. Mica, pu li sứ, vỏ đui đèn

C. Dây chì, đồng, thiếc

D. Cao su tổng hợp, nhôm, chất PVC

Câu 18. Dụng cụ cơ khí dùng để tạo lỗ trên gỗ, bê tông,...để lắp đặt dây dẫn, thiết bị điện là:

A. Búa.

B. Tua vít.

C. Máy khoan

D. Cưa.

Câu 19. Khi nối dây đẫn điện láng nhựa thông có tác dụng gì?

A. Để mối hàn không bị ô xi hóa, thiếc hàn dễ chảy trên mối hàn.

B. Để mối nối được bền và đẹp.

C. Để mối nối được chắc chắn và không bị gỉ.

D. Để mối nối dẫn điện tốt hơn.

Câu 20. Cầu chì là thiết bị dùng để:

A. Bảo vệ mạch điện, đồ dùng điện và an toàn cho người sử dụng.

B. Đóng cắt mạch điện.

C. Bảo vệ an toàn cho người sử dụng và đường dây.

D. Bảo vệ mạch điện, đồ dùng điện, đường dây.

Câu 21. Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng đánh lửa ở mối nối?

A. Mối nối lỏng, hở

B. Mối nối chưa được hàn thiếc

C. Mối nối chưa được láng nhựa thông

D. Mối nối chưa được cách điện

Câu 22. Để kiểm tra rò điện của các dụng cụ điện bằng kim loại ta dùng dụng cụ nào sau đây :

A. Kìm

B. Bút thử điện

C. Tua vít

D. Tất cả đều đúng

Câu 23. Để nối dài dây dẫn người ta sử dụng mối nối nào?.

A. Nối nối tiếp.

B. Nối phân nhánh.

C. Mối nối dùng phụ kiện

D. Cả A, B và C

Câu 24. Mạng điện trong nhà sử dụng điện áp là:

A. 250 V.

B. 380 V

C. 500 V

D. 220 V

Câu 25. Hiện tượng gì sẽ xảy ra khi dây điện bị đứt ngầm, mối nối giữa các dây điện lỏng lẻo?

A. Dẫn đến mất điện và bị điện giật khi không may tiếp xúc với những đoạn dây đó.

B. Đường truyền sẽ bị gián đoạn, không có điện.

C. Sẽ nguy hiểm khi tiếp xúc với đoạn dây đó.

D. Điện sẽ nhấp nháy và mất điện

Câu 26. Qui trình nối dây dẫn thẳng có mấy bước?.

A. 2 bước.

B. 3 bước

C. 4 bước

D. 5 bước

Câu 27. Trong quá trình bóc vỏ cách điện, nếu lưỡi dao cắt phải một phần lõi dây thì ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng mối nối?

A. Làm cho mối nối lỏng lẻo hơn.

B. Tốc độ đường truyền và độ bền của mối nối

C. Làm cho mối nối dẫn điện kém hơn.

D. Làm cho mối nối dễ bị tuột và tốc độ đường truyền kém hơn

Câu 28. Tại sao nên hàn mối nối bằng thiếc trước khi bọc cách điện?

A. Dây dẫn được bền hơn, mối nối không bị gỉ

B. Đảm bảo an toàn, không bị hở hay đứt dây điện

C. Dây dẫn tăng sức bền cơ học, dẫn điện tốt, đảm bảo an toàn, không bị hở hay đứt dây

D. Hàn thiếc làm cho mối nối bền, đẹp và dẫn điện tốt hơn

Câu 29. Khi nối dây dẫn điện cần cạo sạch lớp sơn cách điện của lõi dây dẫn chỗ nối với nhau có tác dụng gì?.

A. Làm cho mối nối dẫn điện tốt hơn.

B. Làm cho mối nối đẹp hơn

C. Mối nối tiếp xúc tốt, tăng tính dẫn điện.

D. Để dễ nối hơn

Câu 30. Khi lắp đặt mạng điện trong nhà thì phải thiết kế mạng điện có tác dụng gì?

A. Để lắp cho đúng, cho tiết kiệm, phù hợp với yêu cầu sử dụng

B. Để lắp mạng điện đảm bảo tính thẩm mĩ

C. Để lắp cho đúng với nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình.

D. Để tiết kiệm, phù hợp với nhu cầu sử dụng

0
13 tháng 11 2017

Đáp án: D

10 tháng 1 2023

Câu 9: Các bước đo điện năng tiêu thụ của mạch điện bằng công tơ điện là:

A.Đọc và giải thích kí hiệu ghi trên mặt công tơ điện.

B. Nối mạch điện thực hành

C. Đo điện năng tiêu thụ của mạch điện

D. Cả 3 đáp án trên

 

Câu 10: Khi đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng phải bắt đầu từ thang đo:

A. Lớn nhất

B. Nhỏ nhất

C. Bất kì

D. Đáp án khác

 

Câu 11: Trên bảng điện thường lắp những thiết bị nào?

A. Thiết bị đóng cắt

B. Thiết bị bảo vệ

C. Thiết bị lấy điện của mạng điện

D. Cả 3 đáp án trên

 

Câu 12: Mạng điện trong nhà có bảng điện:

A. Bảng điện chính

B. Bảng điện nhánh

C. Cả A và B đều đúng

D. Cả A và B đều sai

1.Giúp phát hiện những hư hỏng , sự cố kỹ thuật , hiện tương làm việc không bình thường của mạch điện và đồ dùng điện trong nhà là công dụng của:A. Vôn kế, Ampe kế B. Ôm kế, Oát kếC. Đồng hồ vạn năng D. Đồng hồ đo điện2.Các mặt tiếp xúc phải sạch,diện tích tiếp xúc phải đủ lớn và mối nối phải chặt là để đảm bảo ……………………….của mối nối.A. An toàn điện B. Mỹ thuậtC. Dẫn điện tốt...
Đọc tiếp

1.Giúp phát hiện những hư hỏng , sự cố kỹ thuật , hiện tương làm việc không bình thường của mạch điện và đồ dùng điện trong nhà là công dụng của:

A. Vôn kế, Ampe kế B. Ôm kế, Oát kế

C. Đồng hồ vạn năng D. Đồng hồ đo điện

2.Các mặt tiếp xúc phải sạch,diện tích tiếp xúc phải đủ lớn và mối nối phải chặt là để đảm bảo ……………………….của mối nối.

A. An toàn điện B. Mỹ thuật

C. Dẫn điện tốt D. Độ bền cơ học cao

3.Với dây dẫn có tiết diện nhỏ , khi bóc vỏ cách điện ta sử dụng:

A. Dao rọc giấy B. Kìm tuốt dây

C. Giấy ráp ( nhám) D. Băng dính cách điện

4.Khi nối dây vào ổ cắm điện, ta sẽ dùng loại mối nối:

A. Nối nối tiếp B. Nối phân nhánh

C. Dùng phụ kiện ( làm khoen kín) D. Dùng phụ kiện ( làm khoen hở)

5.Trên mặt công-tơ điện có ghi: 250 vòng/kWh, vậy khi đĩa nhôm công-tơ quay 50 vòng thì mạch điện đã sử dụng:

A.0.1 kWh B. 0.2kWh C. 1kWh D. 2kWh

mọi người giúp mình gấp với ạ

 

 

0
24 tháng 1 2022

1 4 3 2 5