K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 5 2020

- Gây nôn ngay lập tức bằng cách uống nhiều nước, sau đó dùng bàn chải răng đánh sâu vào lưỡi để gây nôn

- Đến cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ tư vấn, điều trị kịp thời.

15 tháng 1 2023

Chúng ta cần đến bệnh viện để điều trị vì không có phương pháp điều trị cụ thể vi có rất nhiều loại nấm độc,ví dụ như nấm lim,nấm đỏ ,nấm độc đen,...

30 tháng 11 2021

Nấm ko ăn được: Nấm đọc đen, nấm độc đỏ, nấm độc tán trắng 

k mình đi mà!

30 tháng 11 2021
nấm cốc, nấm linh chi, nấm kim châm, nấm men
18 tháng 3 2022

B

18 tháng 3 2022

B

6 tháng 2 2022

Tham khảo : - Nấm sống  trong đất, chất mùn, xác sinh vật chết, cộng sinh hoặc ký sinh trên cơ thể động, thực vật và nấm khác

- Dựa vào đđ tb nấm đc chia thành 2 nhóm lak nhóm nấm có cấu tạo đơn bàonấm có cấu tạo đa bào

3 loại nấm ăn đc : Nấm rơm, nấm sò , nấm đùi gà , ...vv

3 loại nấm độc : Nấm tán bay, nấm tán trắng , nấm mũ khía nâu xám 

 

Nấm thường sống ở trong đất.

Nấm được chia thành 2 nhóm. Đó là bộ phận sinh dưỡng và bộ phận sinh sản 

3 loại nấm có thể ăn được:nấm mèo,nấm rơm,nấm linh chi 

3 loại nấm độc:nấm độc trắng,nắm độc hình tròn, nấm tán bay

Tham khảo:

Nấm hương: Trông như chiếc dù, phần mũ nấm có màu nâu nhạt cho đến nâu sậm, có vết nứt và thân nấm có màu trắng.

16 tháng 3 2022

Tham khảo:

Nấm hương: Trông như chiếc dù, phần mũ nấm có màu nâu nhạt cho đến nâu sậm, có vết nứt và thân nấm có màu trắng.

- Nấm đơn bào: nấm men.

- Nấm đa bào: nấm Cynomorium.

- Nấm được ứng dụng làm bia rượu là: Nấm men.

Phân biệt

- Nấm ăn được thường ít màu sắc và đơn giản không có vết cắt rỉa và mùi hương vừa phải.

- Các loài nấm độc thường có màu sắc sặc sỡ, có mùi hấp dẫn, vết cắt có rỉ chất trắng như sữa và mọc hoang dại.

- Một số bệnh do nấm gây ra: ngộ đọc thực phẩm, tiêu chảy, thậm chí tử vong.

9 tháng 3 2022

kể tên: nấm men , nấm hương

18 tháng 5 2021

Tham khảo nha em:

Nấm có vai trò quan trong trong đời sống của con người. Nấm đã được con người sử dụng để chế biến và bảo quản thức ăn một cách rộng rãi và lâu dài: nấm men được sử dụng cho quá trình lên men để tạo ra rượu, bia và bánh mì, một số loài nấm khác được sử dụng để sản xuất xì dầu (nước tương) và tempeh. Trồng nấm và hái nấm là những ngành kinh doanh lớn ở nhiều nước. Nhiều loại nấm được sử dụng để sản xuất chất kháng sinh, gồm các kháng sinh β-lactam như penicillin và cephalosporin. Những loại kháng sinh này đều được sử dụng rộng rãi trong việc chữa trị các bệnh do vi khuẩn gây ra như: lao, phong cùi, giang mai và nhiều bệnh khác ở đầu thế kỷ 20, tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong hóa học trị liệu kháng khuẩn. Môn khoa học nghiên cứu về lịch sử ứng dụng và vai trò của nấm được gọi là nấm học dân tộc

Nấm có vai trò như thế nào đối với tự nhiên và con người ? 

- Nấm có vai trò quan trọng  trong tự nhiên và trong đời sống con người

+ Phân giải chất hữu cơ thành vô cơ.

+ Sản xuất rượu, bia, chế biến một số thực phẩm, làm men nở bột mì.

+ Làm thức ăn.

+ Làm thuốc.

- Bên cạnh những nấm có ích cũng có nhiều nấm có hại:

+ Nấm kí sinh trên thực vật gây bệnh cho cây trồng làm thiệt hại mùa màng hoặc gây bệnh cho con người và động vật.

+ Làm hỏng thức ăn, đồ uống, các đồ dùng.

+ Nấm độc ăn phải có thể gây chết người.

Nếu ăn phải nấm độc cần xử lí như thế nào ?

- Ăn phải nấm độc cần phải đi bệnh viện ngay lập tức bởi không có phương pháp điều trị cụ thể bởi có rất nhiều loại nấm độc.