K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 5 2023

Mùa đông khi ngồi bên lò sưởi ta thấy ấm áp năng lượng nhiệt của bếp lửa đã truyền tới người chủ yếu bằng hình thức bức xạ nhiệt.

12 tháng 5 2017

Bức xạ nhiệt

6 tháng 6 2017

lò sưởi đã truyền những tia nhiệt đi thẳng đến chúng ta hình thức truyền nhiệt này gọi là bức xạ nhiệt

6 tháng 4 2022

 Khi sưởi ấm nhiệt truyền từ bếp đến cơ thể ta bằng ba cách: 

A.Dẫn nhiệt đối lưu bức xạ nhưng chủ yếu là bức xạ nhiệt 

B nhiệt truyền từ mặt trời đến trái đất bằng bức xạ nhiệt

C Nhiệt truyền khi đun sôi nước là dẫn nhiệt và đối lưu nhưng chủ yếu là đối lưu

D tất cả các ý trên

3 tháng 6 2023

đứng gần một bếp , ta cảm thấy nóng. nhiệt lượng truyền từ ngọn lửa đến người chủ yếu bằng bức xạ nhiệt là chính ngoài ra có còn đường nào khác không ạ ? ví dụ như dẫn nhiệt ?

⇒Có dẫn nhiệt nữa nhưng nó chỉ chiếm một phần nhỏ(không đáng kể), ngoài ra không còn đường nào khác.

 

27 tháng 2 2017

Nhiệt lượng truyền từ ngọn lửa đến người bằng sự bức xạ

⇒ Đáp án C

29 tháng 11 2019

Đáp án C

Đứng gần một bếp lửa, ta cảm thấy nóng. Nhiệt lượng truyền từ ngọn lửa đến người chủ yếu bằng cách bức xạ nhiệt

7 tháng 2 2020

Đứng gần một bếp lửa, ta cảm thấy nóng.Nhiệt lượng truyền từ ngọn lửa đến người như thế nào

A. Sự đối lưu

B. Sự dẫn nhiệt của không khí

C. Sự bức xạ nhiệt

D. Chủ yếu là bức xạ nhiệt, một phần do dẫn nhiệt

7 tháng 2 2020

Đứng gần một bếp lửa, ta cảm thấy nóng.Nhiệt lượng truyền từ ngọn lửa đến người như thế nào

A. Sự đối lưu

B. Sự dẫn nhiệt của không khí

C. Sự bức xạ nhiệt

D. Chủ yếu là bức xạ nhiệt, một phần do dẫn nhiệt

13 tháng 4 2017

Chọn đáp án C. Bức xạ nhiệt.

27 tháng 8 2016

Câu 1: Khi xoa hai bàn tay vào nhau thì tay ta thực hiện công, nhiệt năng của tay ta tăng lên và nóng lên nên nhiệt độ tay ta tăng lên
Câu 2: Cơ năng của quả bóng đã chuyển thành nhiệt năng
Câu 3: Xoong nồi thường làm bàng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt nên khi đun nấu, xoong nồi sẽ nóng nên nhanh và truyền nhiệt vào thức ăn ở trong nồi nên thức an trong nồi sẽ nhanh chín. Còn bát đĩa đc làm bằng sứ vì sứ dẫn nhiệt kém nên khi để thức ăn ra đĩa ta cầm sẽ ko bị bỏng
Câu 4: Về mùa đông, nhiệt độ của cơ thể cao hơn nhiệt độ của môi trường xung quanh vì vậy khi mặc nhìu áo mỏng thì cơ thể ta sẽ truyền nhiệt cho chúng. Nhưng vì chúng là nhìu lớp áo nên giữa chúng có ko khí xen vào đc , mà ko khí dẫn nhiệt kém nên đã ngăn cản rất tốt sự truyền nhiệt từ cơ thể ra bên ngoài môi trường . còn khi mặc một chiếc áo dày thì lớp ko khí xen vào sẽ mỏng hơn nên nhiệt truyền ra ngoài môi trường n` hơn. Vậy........
Câu 5: Kim loại dẫn nhiệt tốt, miếng gỗ dẫn nhiệt kém. Về mùa đông, nhiệt độ của cơ thể cao hơn nhiệt độ của các vật xung quanh. Vì vậy khi sờ tay vào miếng kim loại thì nhiệt từ tay ta đc truyền rất nhanh sang mặt bàn và phát tán nhanh, tay ta bị mất nhìu nhiệt nên có cảm giác lạnh đi nhìu. Còn khi sờ tay vào miếng gỗ thì nhiệt từ tay ta truyền sang chúng rất chậm và phân tán cũng rất chậm nên tay ta mất ít nhiệt và ko có cảm giác bị lạnh đi
Câu 6: Ngọn lửa ở đáy ấm vì khi đun như vậy thì nước sẽ nhanh sôi hơn. khi đun ở đáy ấm thì nước ở đáy ấm nóng lên trước, nước ở đáy ấm có trọng lượng riêng nhỏ hơn sẽ di chuyển lên trên. Nước lạnh ở trên có trọng lượng riêng nhỏ hơn sẽ dịch chuyển xuống dưới đáy ấm sẽ típ tục đc làm nóng và lại dịch chuyển lên trên . Cứ típ tục như vậy thì nước trong ấm sẽ nóng lên nhanh

27 tháng 8 2016

1. cơ năng → nhiệt năng. Đây là sự thực hiện công.

2 cơ năng của quả bóng biến thành nhiệt năng làm quả bóng nóng lên.

3.xoong nồi thường làm bằng kim loại vì khi nấu nhiệt sẽ truyền nhanh hơn qua thức ăn làm thức ăn mau chín vì kim loại hấp dẫn nhiệt tốt , còn bát đĩa làm bằng sứ dẫn nhiệt kém nên khi cầm chúng ta không bị bỏng 

4.nhiều lớp áo mỏng sẽ tạo ra nhiều lớp không kí mà không khí dẫn nhiệt kém nên nhiệt từ cơ thể sẽ truyền chậm hơn nên tạo cho ta cảm giác ấm hơn khi mặc áo dày 

5.vì kim loại dẫn nhiệt tốt nên khi lạnh ta sờ vào thanh kim loại sẽ cảm thấy lạnh hơn khi sờ vào thanh gỗ. không phải

6.vì khi đun như vậy nước sẽ nhanh sôi hơn. nước ở nhiệt độ cao có trọng lượng riêng nhỏ hơn sẽ di chuyển lên trên còn nước bên trên sẽ di chuyển xuống dưới và tiếp tục lại bị đun , cứ tiếp tục như vậy thì nước sẽ nhanh sôi hơn