K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NG
6 tháng 8 2023

Tham khảo:
Bước 1: Nhập nguyên liệu và làm sạch
- Nhập nguyên liệu thô, mịn;
- Tách kim loại, làm sạch tạp chất;
- Chuyển nguyên liệu được làm sạch đến silo chứa.
Bước 2: Cân, nghiền và phối trộn 
- Các nguyên liệu được phối trộn theo công thức tính toán sẵn;
- Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh
- Đóng bao thành phẩm
–> Thức ăn dạng bột.
Bước 3: Hấp chín và ép viên
- Hấp chín bằng hệ thống hơi nước;
- Ép viên
- Làm nguội;
Bước 4: Sàng phân loại và đóng bao
Sàng phân loạ viên;
- Chuyển vào bồn chứa;
- Đóng bao thành phẩm -> Thức ăn dạng viên.
Tất cả các bước đều phải được kiểm soát chất lượng; lấy mẫu kiểm tra nguyên liệu, thức ăn trước, trong và sau khi sản xuất.

NG
6 tháng 8 2023

Tham khảo:
- Quy trình sản xuất thức ăn đậm đặc gồm có 3 bước còn quy trình sản xuất thức ăn hốn hợp hoàn chỉnh gồm có 4 bước.
- Quy trình sản xuất thức ăn đậm đặc: dạng bột còn quy trình sản xuất thức ăn hốn hợp hoàn chỉnh ở 2 dạng: dạng bột và dạn

Bước 1: Lọc sữa tươi

Bước 2: Khử trùng Pasteur

Bước 3: Cô đặc

Bước 4: Sấy khô

Bước 5: Đóng hộp

NG
6 tháng 8 2023

Tham khảo:
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu Thân cây ngô đã thu bắp, cây ngô cả bắp. Cỏ voi, ngọn lá mía, ngọn lá sắn, dày là lạc ...
Bước 2. Xử lí nguyên liệu Phơi 1 – 2 ngày nếu hàm lượng nước lớn hơn 75%. Băm nhỏ 3 – 5 cm để nén được chặt . tạo điều kiện yếm khí. Bổ sung rỉ mật đường hoặc tinh bột.
Bước 3: Ủ chua Sử dụng hố ủ hoặc túi ủ. Cho từng lớp thức ăn dày 20 – 30 cm => nén chặt => rải lớp khác cho đến hết Hồ ủ được đậy kín, phủ bạt hoặc đất Túi ủ phải buộc kín.
Bước 4: Sử dụng Sau 3 – 4 tuần ủ, lấy thức ăn cho gia súc ăn. Lấy theo từng lớp, lấy xong phải đậy kín. Thời gian sử dụng 3 – 4 tháng (mùa hè) 5 – 6 tháng (mùa đông).

25 tháng 8 2023

Các bước trong quy trình sản xuất vaccine DNA tái tổ hợp:

- Bước 1: Tạo kháng nguyên.

- Bước 2: Giải phóng và phân lập kháng nguyên.

- Bước 3: Thanh lọc.

- Bước 4: Bổ sung các thành phần khác.

25 tháng 8 2023

Các bước sản xuất thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh dạng bột:

- Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

- Bước 2: Làm sạch, sấy khô, nghiền nhỏ nguyên liệu

- Bước 3: Phối trộn nguyên liệu

- Bước 4: Đóng bao, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm

QT
Quoc Tran Anh Le
Giáo viên
26 tháng 8 2023

- Ví dụ về một cơ sở sản xuất cơ khí và mô tả hoạt động:

+ Ví dụ: Cơ sở sản xuất xe đạp.

+ Mô tả: Cơ sở sản xuất xe đạp bao gồm các quá trình chế tạo phôi, gia công tạo hình sản phẩm, xử lí cơ tính và bảo vệ bề mặt chi tiết, lắp ráp sản phẩm, đóng gói sản phẩm.

- Liên hệ với các bước của quá trình sản xuất:

+ Bước 1: Chế tạo phôi

+ Bước 2: Gia công tạo hình sản phẩm

+ Bước 3: Xử lí cơ tính và bảo vệ bề mặt chi tiết

+ Bước 4: Lắp ráp sản phẩm

+ Bước 5: Đóng gói sản phẩm.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu thịt tươi, thịt đông lanh

Bước 2: Cho các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào máy. Sau đó thực hiện các thao tác sau: cắt, nghiền, xay mịn thịt

Bước 3: Bổ sung gia vị phụ. và sau đó trộn đều.

Bước 4: Nhồi thịt xay vào vỏ bằng máy nhồi chân không

Bước 5: Hấp chín hoặc xông khói hỗn hợp vừa làm ra ở bước 4

Bước 6: Làm nguội, kiểm tra, đóng gói chân không

=>thành phẩm

NG
6 tháng 8 2023

Tham khảo:
B1: Chuẩn bị nguyên liệu thịt tươi, thịt đông lanh
B2: Cho nguyên liệu vào máy; cắt, nghiền, xay mịn thịt
B3: Bổ sung phụ gia, trộn đều
B4: Nhồi thịt xay vào vỏ bằng máy nhồi chân không
B5: Hấp chín hoặc xông khói
B6: Làm nguội, kiểm tra, đóng gói chân không => thành phẩm

NG
6 tháng 8 2023

Tham khảo:
B1: Xếp thịt đã bao gói vào lồng chứa
B2: Đưa thịt vào buồng áp suất
B3: Làm đầy buồng với nước
B4: Tăng áp suất để thanh trùng
B5: Kết thúc xử lí, đưa sản phẩm ra ngoài

25 tháng 8 2023

Các bước sản xuất thịt hộp:

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: làm sạch, tách da, bỏ xương, làm nhỏ; bổ sung phụ gia và gia vị

- Bước 2: Xử lí nhiệt: làm chín nguyên liệu bằng các biện pháp phù hợp.

- Bước 3: Đóng hộp: cho nguyên liệu đã chín vào hộp, bài khí, ghép mí.

- Bước 4: Tiệt trùng: xử lí hộp bằng nhiệt độ khoảng 100 – 121oC trong khoảng 15 phút.

- Bước 5: Bảo quản: hạ nhiệt độ xuống khoảng 18 – 20oC, dán nhãn, đóng thùng và bảo quản.