K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 1 2018

Đáp án C

Ts của nước là 100oC

Ts của ancol etylic là 78,3oC

2 chất có ts chênh lệch không nhiều và khi chưng cất thì H2O bay hơi khi chưa tới 100 độ (kinh nghiệm thực tế khi đung nước) nên hh bay ra luôn chứa cả rượu và nước.

4 tháng 12 2017

Đáp án D. 

Tất cả đều đúng

18 tháng 9 2017

Đáp án : D

Có thể dùng CaO ; CuSO4 khan (màu trắng) hoặc P2O5

24 tháng 3 2018

Đáp án: D

Thể tích ứng với 16 gam rượu là → V= 16: 0,8 = 20ml

Vậy dung dịch có độ rượu là : 20/250 ×100 = 80

4 tháng 12 2023

Khi chưng cất rượu không nên đun sôi quá mạnh vì khi đun ở nhiệt độ cao, thì nước cũng bay hơi --> Hơi nước lẫn hơi rượu --> nồng độ rượu thấp.

4 tháng 9 2019

Đáp án: A

Ta có glucozo → 2C2H5OH + 2CO2

nrượu = 100 . 0,1 . 0,8 : 46 = 4/23 mol

=> mglucozo = 4/23 : 2 : 0,95 . 180 = 16,47 kg

6 tháng 2 2017

Đáp án C

Hướng dẫn:

15 tháng 9 2018

Đáp án B

Gọi số nhóm chức của X và Y là a,b

Ta có:

=> loại A và D

Ở thí nghiệm 3: khi đốt cháy ta đc 6,21g H2O