K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 4 2018

1 Trộn dầu giấm: là làm thực phẩm giảm bớt mùi vị chính (mùi hăng ) và ngấm các gia vị khác, tạo nên món ăn ngon miệng

* Quy trình thực hiện xem: SGK / 89

* Yêu cầu kĩ thuật: SGK / 89

2 Trộn hỗn hợp: pha trộn các thực phẩm đã làm chín bằng các phương pháp khác kết hợp với các gia vị tạo thành món ăn có giá trị dinh dưỡng cao

* Quy trình thực hiện xem SGK / 90

* Yêu cầu kĩ thuật : SGK / 90

22 tháng 3 2018

Thực đơn cho 1 bữa liên hoan:

+ Gà uộc

+ Sườn nướng

+ Cá hấp xì dầu

+ Rau cải xào tỏi

+ Tôm chiên giòn

+ Canh măng nấu vịt

+ Bánh bao nhỏ

+ Dưa hấu



10 tháng 4 2018

* Thực đơn thường ngày:

- Buổi sáng: Mỳ xào giòn + Bánh bao

- Buổi trưa: Cơm + Nấm xào + Sườn chua ngọt + Rau củ luộc + Thịt kho tàu + Cá kho tiêu + Dưa hấu

- Buổi tối : Cơm + Mực nhồi thịt + Bò băm mặn ngọt + Súp lơ xào thịt bò + Măng chua nộm + Nhãn.

*Thực đơn dành cho bữa liên hoan:

- Xôi ngũ sắc

- Thịt cuộn rau củ

- Trứng cút chiên giòn

- Salad bắp cải

- Tôm lăn bột rán

- Sườn chua ngọt

- Rau xào thập cẩm

- Đậu xào thịt bò

- Canh củ khoa nhồi thịt

- Cá chiên giòn

- Tráng miệng : Dưa hấu.

Chúc bn hc tốt!ok

21 tháng 11 2023

1. tắm rửa cho bạ thân, gập quần áo \

2. lau nhà, quét nhà,........

3.tranh thủ thời gian rảnh học bài, ôn bài, tự đặt ra nhiều thời gian học cho bản thân

 

13 tháng 12 2017

Chức năng của trang phục là bảo vệ con người tránh tác hại của môi trường.Làm đẹp cho con người trong mọi hoạt động

Lưu ý khi chọn trang phục đi học là mùa hè thì mặc đồ ngắn mùa đôg thì khoác cái áo vô

(nghĩ vậy thui nghe câu 2 ý)

13 tháng 12 2017

Chức năng của trang phục:

-Bảo vệ cơ thể tránh tác hại của môi trường

-Làm đẹp cho con người trong mọi hoạt động

Lưu ý khi chọn trang phục đi học:

-Chọn trang phục đúng quy định ( đồng phục)

- Phù hợp với lứa tuổi( màu sắc, kiểu dáng)

-Phù hợp với hoàn cảnh( học trên lớp, lao động)

-Phù hợp với mùa( mùa hè mặc mát, mùa đông mặc đủ ấm)

5 tháng 5 2018

a-Thiếu chất đạm

Trẻ em bị suy dinh dưỡng làm cho cơ thể phát triển chậm lại hoặc ngừng phát triển. Ngoài ra trẻ em còn dễ bị mắc bệnh nhiễmkhuẩn và trí tuệ kém phát triển. b-Thừa chất đạm. Cơ thể gây nên bệnh béo phì, bệnh huyết áp, bệnh tim mạch . . .
-Thiếu chất béo sẽ thiếu năng lượng
và vitamin, cơ thể ốm yếu dễ bị mệt,
đó -Thừa chất béo làm cơ thể béo phệ, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.
5 tháng 5 2018

-Thiếu chất đạm : trẻ em sẽ bị bệnh suy dinh dưỡng . Bệnh suy dinh dưỡng làm cho cơ thể phát triển chậm lại hoặc ngừng phát triển ; cơ bắp trở nên yếu ớt , tay chân khẳng khiu , bụng phình to , tóc mọc lưa thưa , ngoài ra trẻ còn dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn và trí tuệ kém phát triển .

- Thừa chất đạm : lượng chất đạm bị thừa sẽ được tích lũy trong cơ thể dưới dạng mỡ , có thể gây nên bệnh béo phì , bệnh huyết áp , bệnh tim mạch ....

-Thiếu chất béo :thiếu đi năng lượng và vitamin , cơ thể ốm yếu , dễ bị ốm yếu , dễ bị mệt , đói ,

-Thừa chất béo : sẽ làm cho cơ thể béo phệ , ảnh hưởng xấu tới sức khỏe .

mk chỉ biết vậy thui vuitick cho mk với nha các bạn !okleuleuthanghoa

4 tháng 1 2022

tham khảo

 

Các phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt:

1. Làm chín thực phẩm trong nước: 

- Luộc: làm chín thực phẩm trong môi trường nước.

- Nấu: làm chín thực phẩm trong môi trường nước trong đó có sự phối hợp các gia vị thực vật lẫn động vật.

- Kho: làm chín thực phẩm trong môi trường nước với lượng nước ít kèm thêm vị mặn đậm đà.

2. Làm chín thực phẩm bằng hơi nước:

- Hấp: làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.

3. Làm chín thực phẩm bằng lượng nhiệt từ lửa:

- Nướng: làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp từ lửa.

4. Làm chín thực phẩm trong chất béo:

- Chiên: làm chín thực phẩm trong chất béo khá nhiều, vừa lửa, trong thời gian đủ để chín thực phẩm.

- Ráng: làm chín thực phẩm với một lượng ít chất béo, đảo đều trong chảo, vừa lửa để thực phẩm chín từ ngoài vào trong.

- Xào: làm chín thực phẩm bằng cách đảo thức ăn trong chảo với lượng mỡ hoặc dầu vừa phải.

TK
Các phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt: 1. Làm chín thực phẩm trong nước: - Luộc: làm chín thực phẩm trong môi trường nước. - Nấu: làm chín thực phẩm trong môi trường nước trong đó có sự phối hợp các gia vị thực vật lẫn động vật. - Kho: làm chín thực phẩm trong môi trường nước với lượng nước ít kèm thêm vị mặn đậm đà. 2. Làm chín thực phẩm bằng hơi nước: - Hấp: làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. 3. Làm chín thực phẩm bằng lượng nhiệt từ lửa: - Nướng: làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp từ lửa. 

29 tháng 5 2021

Các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt : Trộn giầu giấm, trộn hỗn hợp rau muống, 

 

Tham khảo :

Không sử dụng nhiệt : trộn dầu giấm, trộn hỗn hợp, muối chua ( muối xổi, muối nén) .

17 tháng 9 2017

trang phục đi học nên may bằng các loại vải thô xốp

17 tháng 9 2017

vải sợi phahaha

Tham khảo: 

-Gia đình em thường sử dụng phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt: chiên ( rán ), luộc, kho, xào.

- Các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà gia đình em thực hiện khi chế biến món ăn là:

- Rửa sạch thực phẩm

- Nấu chín thực phẩm

- Rửa tay kĩ trước khi chế biến thực phẩm

- Ko để các động vật như: ruồi, kiến,... bâu vào

- Rửa sạch các dụng cụ sau khi đã chế biến xong thức ăn

- Thường xuyên lau dọn khu vực bồn rửa thực phẩm

23 tháng 12 2021

cảm ơn