Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chọn đáp án A.
Đặt số mol của glucozơ và saccarozơ lần lượt là a, b.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đáp án D
Gọi số mol glucozơ và saccarozơ lần lượt là x và y. Ta có
Ta không cần viết phương trình đốt cháy các chất này vì cacbohidrat có đặc điểm là Cm(H2O)n nên khi đốt cháy cần m O2
Giải hệ x=0,06; y=0,04 mol.
Khi thuỷ phân hỗn hợp trên thu được Y, Y sẽ chứa Fructozơ và Glucozơ, khi hai chất này tác dụng với AgNO3/NH3 thì thu được sản phẩm giống như nhau nên ta gọi chung là đường C6.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đáp án A
Trong X đặt glucose : x mol và saccarzo : y mol
Khối lượng X là 24,48 = 180x + 342y
Đốt cháy X
C6H12O6 +6 O2 → 6CO2 +6H2O
C12H22O11 + 12O2→ 12CO2 + 11H2O
Lượng O2 pư là 6x + 12y = 0,84
→ x=0,06, y=0,04 mol
0,06 mol glucose → 0,12 mol Ag
0,04 mol saccarozo → 0,08 mol glucose → 0,16 mol Ag
→m =0,28.108=30,24
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chọn đáp án C
(d) Sai vì saccarozo được tạo từ 1 phân tử glucozo và 1 phân tử fructozo
⇒ thu được 2 loại monosaccarit khi thủy phân.
(g) Sai vì saccarozo không có phản ứng + H2.
(h) Sai vì amilozo có tỉ lệ thấp hơn amilopectin.
⇒ Chọn C
______________________________
● Thành phần amilozo và amilopectin của 1 số loại tinh bột:
+ Gạo chứa 18,5% amilozo và 81,5% amilopectin.
+ Nếp chứa 0,3 amilozo và 99,7% amilopectin. (Nếp rất dẻo là vì vậy).
+ Bắp chứa 24% amilozo và 76% amilopectin.
+ Đậu xanh chứa 54% amilozo và 46% amilopectin.
+ Khoai tây chứa 20% amilozo và 80% amilopectin.
+ Khoai lang chứa 19% amilozo và 81% amilopectin
Chọn đáp án B