K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 4 2021

Những yếu tố cần thiết để tổ chức 1 bữa ăn hợp lí :

-Xây dựng thực đơn

-Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn

-Chế biến món ăn

-Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn

22 tháng 4 2021
- Nguyên tắc tổ chức bữa ăn trong gia đình:
1. Nhu cầu của các thành viên trong gia đìnhVD: 

Trẻ em đang lớn, cần nhiều loại thực phẩm khác nhau để phát triển cơ thể.

Người lớn trưởng thành đang làm việc cần ăn các thức ăn có độ dinh dưỡng cao để đủ sức làm việc.

Người già cần ăn uống đạm bạc, nhiều rau xanh, ít dầu mỡ để giữ gìn sức khoẻ.

2. Điều kiện tài chính
3. Sự cân bằng chất dinh dưỡngVD: Chọn đủ 4 nhóm thực phẩm: bột đường, mỡ, chất khoáng và sinh tố trong một bữa ăn.
4. Thay đổi món ăn

VD: Bữa ăn đã có món cá thì hôm sau nên đổi món mặn khác không phải là cá.

22 tháng 4 2021

Câu 1: 

- Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong các bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày,...

- Nguyên tắc xây dựng thực đơn:

+ Thực đơn phải có số lượng và chất lượng phù hợp với tính chất của bữa ăn.

+ Thực đơn phải có đủ các món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.

+ Thực đơn phải đủ yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.

Câu 2: Một VD mẫu:

+ Cơm

+ Cá chiên

+ Thịt kho trứng

+ Rau muống xào

+ Canh rau cải ngọt

Câu 3: 

- VD: Thu nhập của gia đình em chủ yếu bằng tiền lương, tiền thưởng của bố mẹ,...

- Mọi thành viên trong gia đình đều phải có trách nhiệm tham gia sản xuất hoặc làm thêm các công việc tuỳ theo sức của mình để góp phần làm tăng thêm thu nhập của gia đình.

Câu 4: Em sẽ... cố gắng giữ gìn đồ đặc trong nhà và đỡ đần các công việc cho ba mẹ, giúp ba mẹ đỡ mệt hơn để kiếm tiền tăng thu nhập cho gia đình.

Câu 5: (Mình không biết làm, xin lỗi bạn nhiều nhé! :<<<)

Chúc bạn học tốt!! ^^

 

22 tháng 4 2021

câu 1: thực đơn là gì? Nguyên tắc xây dựng thức đơn???  

Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn, thức dự định sẽ phục vụ trong một bữa ăn hay bữa tiệc, cỗ, liên hoan.

Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:
- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)
- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.
- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.

câu 2: em hãy lên thực đơn cho một bửa ăn thường ngày?

 *Bữa sáng:
- Trứng ốp la
- Xúc xích chiên
- Bánh mì nướng
- 1 cốc sữa tươi
* Bữa trưa:
- Cơm
- Thịt kho tàu
- Dưa chua
- Canh bí đao nấu tôm khô
* Bữa tối:
- Cơm
- Sườn cốt lết ram
- Canh xà lách xoong nấu nấm (cải xoong)
- Măng xào 
- Dưa leo

câu 3: thu nhập của gia đình em là gì? em hảy cho biết các biện pháp tăng thu nhập gia đình?

Thu nhập bằng tiền. Phát triển kinh tế gia đình bằng cách làm thêm nghề phụ:

- Người la động có thê tăng thu nhập bằng cách: tăng năng suất lao động, làm gia công tại nhà, tăng ca

- Người đã nghỉ hưu, ngoài lương hưu còn có thể tăng thu nhập bằng cách gia công tại gia đình

- Sinh viên có thể bán hàng, làm kinh tế phụ, nhận thêm việc, tham gia quảng cáo...

câu 4: em làm gì để góp phần tăng thu nhập gia đình?

Giúp cha mẹ làm công việc nội trợ, làm vệ sinh nhà cửa, giúp làm các công việc nhỏ phát sinh trong ngày...

câu 5 : hãy kể tên những khoản chi tiêu của gia đình em mà em biết?

Các khoản chi tiêu trong gia đình là:
- Chi tiêu các nhu cầu vật chất : như ăn,mặc, ở, đi lại
- Chi tiêu cho các nhu cầu văn hoá tinh thần : học tập, giao tiếp, giải trí

22 tháng 4 2021

Bữa ăn hợp lý là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu cơ thể con người về năng lượng và các chất dinh dưỡng.

22 tháng 4 2021

bữa ăn hợp lí là bữa ăn

  -có đầy đủ chất dinh dưỡng

  - hợp lí về nhu cầu tài chình của gia đình

  -thay đổi món ăn, phương pháp, cách trình bày cho thành viên trong gia đình k nhàm chán thêm phần hấp dẫn và ngon miệng

   -hợp lí về nhu cầu của các thành viên trong gia đình

25 tháng 3 2018

Bài này bạn kiểm tra chưa mình còn giúp

31 tháng 5 2020

ít thế bạngianroi

28 tháng 5 2020

1.Chất đạm:

1. kể tên các chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể .Chức năng của từng loại

6 tháng 2 2017

Thường ăn: trứng, rau, cá, cơm, cà rốt, súp lơ, đậu, thịt, sữa tươi

Trứng thuộc nhóm D

Cá, trứng, cơm (gạo), thịt thuộc nhóm B1

Cà rốt, síp lơ, đậu thuộc nhóm B6

Rau thuộc nhóm B12

Cách thay thế:

- 100g thịt có thể thay bằng 100g cá hoặc 100g trứng

- 200g sữa tươi có thể thay thành 200g sữa đậu nành

- Rau muống có thể thay bằng rau cải, rau bắp cải hoặc giá đỗ

- 100g gạo có thể thay bằng 250g khoai tây hoặc 300g bún

6 tháng 2 2017

Là súp lơ

13 tháng 9 2016

1.

Vải hoa hợp với vải trơn hơn với vải kẻ karô hoặc vải kẻ sọc. Vải hoa hợp với vải trơn có màu trùng với một trong các màu chính của vải hoa.

2.

+S ự kết hợp giữa các sắc độ khác nhau trong cùng một màu. VD:Xanh nhạt và xanh sẫm (H1.12a); tím nhạt và tím sẫm; vàng cam nhạt và đỏ cam sẫm

+ Sự kết hợp giữa 2 màu cạnh nhau trên vòng màu VD:vàng và vàng lục(H1.12b); lục và xanh lục,tím và xanh tím, xanh và xanh tím.

+ Sự kết hợp giữa 2 màu tương phản đối nhau trên vònh màu VD:cam và xanh(H1.12c); đỏ và lục; đỏ cam và xanh lục; xanh tím và vàng cam.

+ Riêng với màu trắng và màu đen có thể kết hợp với bất kì màu nào khác (h1.12d): đỏ và đen, xanh và trắng, trắng và đỏ..

19 tháng 9 2016

gioi nhi

1 tháng 5 2018

Quy trình tổ chức bữa ăn:

-Xây dựng thực đơn

-Chọn lựa thực phẩm cho thực đơn.

-Chế biến món ăn

-Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn