K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 12 2016


Biện pháp thủ công
Ưu điểm:
- Đơn giản, dễ thực hiện.
- Có hiệu quả khi sâu bệnh mới phát sinh.
Nhược điểm:
- Tốn công.
- Hiệu quả thấp, nhất là khi sâu bệnh phát sinh nhiều.
Biện pháp hóa học
Ưu điểm:
- Diệt sâu bệnh nhanh.
- Ít tốn công.
Nhược điểm:
- Dễ gây độc cho người, cây trồng và vật nuôi.
- Làm ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí, giết chết các vi sinh vật khác ở ruộng.
Vậy nên khi dùng biện pháp hóa học cần:
- Sử dụng đúng loại thuốc, nồng độ, và liều lượng.
- Phun thuốc đúng kỹ thuật.

12 tháng 12 2016

1. vệ sinh đồng ruộng, làm đất, gieo đúng thời vụ, chăm sóc kịp thời,luân phiên, sử dụng giống chống sâu bệnh có:
- Ưu điểm: Dễ thực hiện, hiệu quả lâu dài
- Nhược điểm: Hiệu quả thấp khi sâu phát triển mạnh
2. Biện pháp thủ công

+ Ưu điểm: Đơn giản, dễ thực hiện, có hiệu quả khi sâu, bướm mới phát sinh.
+ Nhược điểm: Hiệu quả thấp khi sâu phát triển mạnh, tốn công.
Bắt sâu hại
Bẫy đèn
3. Biện pháp hóa học
Vậy biện pháp hoá học là biện pháp sử dụng các loại thuốc hoá học để trừ sâu,bệnh.
- Ưu điểm: Có hiệu quả cao, ít tốn công,diệt nhanh.
- Nhược điểm:
+ Gây ngộ độc cho người và gia súc
+ Ô nhiễm môi trường
Cách sử dụng thuốc hóa học trừ sâu, bệnh
4. Biện pháp sinh học
Bọ xít cổ ngỗng ăn sâu non hại cải
* Là biện pháp sử dụng một số loài sinh vật như : nấm, ong mắt đỏ,bọ rùa……..
Ưu điểm: An toàn với người và động vật, hiệu quả bền vững lâu dài, không gây ô nhiễm môi trường, hiệu quả kinh tế cao.
Nhược điểm: Hiệu quả chậm phụ thuộc vào loại thiên địch.
5. Biện pháp kiểm dịch thực vật
Vậy biện pháp kiểm dịch thực vật: Là các biện pháp kiểm tra, xử lý sản phẩm nông,lâm nghiệp.
+ Ưu điểm: Ngăn chặn sự lây lan của sâu, bệnh hại nguy hiểm.
+ Nhược điểm: Tốn kém.
=>Tùy theo từng loại sâu, bệnh hại và điều kiện cụ thể mà áp dụng các biện pháp phòng trừ thích hợp, lấy biện pháp canh tác là chủ yếu.

 

17 tháng 3 2022

TK: -Gia đình em thường sử dụng phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt: chiên ( rán ), luộc, kho, xào.

17 tháng 3 2022

cái này là phương pháp chế biến thức ăn cho vật nuôi bn ak

 

18 tháng 4 2022

Mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn:

- Chế biến thức ăn làm tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hóa, giảm độ thô cứng, khử bỏ chất độc hại.

- Dự trữ thức ăn: Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.

19 tháng 3 2019

Đáp án: C. Rang đậu.

Giải thích: (Trong các phương pháp chế biến thức ăn, phương pháp vật lí là: Rang đậu – xử lý bằng nhiệt – Hình 66 SGK trang 105)