![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ancol tan rất tốt trong nước do xuất hiện liên kết hiđro với nước (cũng nhờ có H linh động nên có thể tạo thành liên kết hiđro với oxi trong nước).
Một số cũng tan tốt trong nước do tuy không có H linh động nhưng có nguyên tử phi kim mạnh là oxi tạo liên kết hiđro với nguyên tử hidro của nước.
Do đó tính tan trong nước : Ancol > cacbonyl
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trích mẫu thử
Cho dung dịch $AgNO_3/NH_3$ vào các mẫu thử
- mẫu thử nào tạo kết tủa trắng bạc là glycerin và glucose
$C_6H_{12}O_6 + Ag_2O \xrightarrow{NH_3} C_6H_{12}O_7 + 2Ag$
Cho dung dịch $Brom$ vào các mẫu thử còn :
- mẫu thử tạo kết tủa trắng là etanol và phenol
$C_6H_5OH + 3Br_2 \to C_6H_2Br_3OH + 3HBr$
- mẫu thử không hiện tượng là etanol và glycerin
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
_ Hiện tượng: Nước brom dần nhạt màu.
PT: \(C_2H_4+Br_2\rightarrow C_2H_4Br_2\)
Bạn tham khảo nhé!
= he he he he