K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Thời tiết càng nóng, khô và có gió thì càng nhanh thu hoạch muối vì các yếu tố nóng, khô và có gió làm nước bốc hơi nhanh.

H
13 tháng 5 2017

cần thời tiết nhều gió và nắng nóng.

11 tháng 4 2017

- Cần thời tiết nắng nóng vì nắng sẽ làm nước bay hơi nhanh để lại muối trên ruộng.

11 tháng 4 2017

cần nhiệt độ tăng lên cao để nước bay hơi còn muối thì đọng lại

tick cho mikvui

23 tháng 3 2016

- Sau khi nước sôi thì nước bay hơi và ngưng tụ trên nắp vung.

- Các giọt nước chính là nước nguyên chất còn muối đọng lại cùng với nước trong nồi.

- Khi đậy vung thì nước sôi sẽ bay hơi nhưng sẽ chỉ mất một lượng nhỏ hơi nước thoát ra còn lại thì ở trong nồi và trên vung.

3 tháng 5 2017

Ai nhanh tick

3 tháng 5 2017

Nhiệt độ trong tủ lạnh rất lạnh khiến cho nước bị ngưng tụ lại và đông thành đá

2 tháng 4 2016

a. khối lượng thỏi:

350 - 150= 200cm3

b. 

+ Mặt phẳng nghiêng sẽ làm giảm lực kéo của vật khi kéo trực tiếp.

Cho nên;

=> Khi dùng mặt phẳng nghiêng để kéo thỏi chì thì lực kéo thỏi chì nhẹ hơn lực kéo đúng của trọng lượng vật.

Ví dụ nhá : 

chì 100g = 1 F

+ Có lẽ dùng mặt phẳng giảm một nữa hay bao nhiêu tùy độ nghiêng và chiều dài mặt phẳng.

Nhiệt học lớp 6

2 tháng 5 2016
  cái này có thể là do nức quá nóng làm nc bốc hơi với mọt lượng lớn 
và có thể giải thích hiện tượng của bạn theo nhiều hướng 
+) hơi nước quá nhiều làm cho miệng bình to lên ( vì thường thì nó làm bằng nhựa) làm cho nắp khó vặn vào đc 
+) do nnc bốc hơi với một lượng lớn khi vừa đổ nc vào bình thủy mà bạn đậy nắp vào liền thì sẽ bị bung ra ngay là do mực nước trong bình ở gần miện bình nên khi bốc hơi với 1 lượng lớn như vậy mà bạn đậy nắp lại là kìm chế thể tích ( thể tích nhỏ lại ) thì áp suất do nó gây ra sẽ rất lớn và nếu bạn vặn quá chặt mà áp suất ko làm bung ra đc thì bình thủy sẽ bị vỡ ngay lập tức. 
+) biện pháp 
- nấu nc sối với nhiệt độ vừa phải 
- nếu nước quá nóng khi tắt bếp phải mở nắp siêu nc ra cho nhiệt độ nc hạ một chút ( cũng là để cho hiện tượng bốc hơi giảm một chút) thì sẽ ko làm bung nắp 
- nếu khi chế nc vào bình thủy thì cũng nên để nc trên 10s thì hay đậy nắp lại nhé!!!
  
3 tháng 5 2016

- Vì chất khí nở ra khi nóng lên, khi ta rót nước nóng ra khỏi phích, có 1 lượng không khí tràn vào trong phích rồi ta đậy nút lại ngay, không khí gặp nóng sẽ nở ra làm bật nút của phích. 

- Để tránh hiện tượng này ta cần: Khi ta rót nước ra khỏi phích, chờ cho không khí tràn vào trong bình nguội dần rồi ta đậy nút lại.

Nếu sai thì thông cảm nhé! Chúc nạn học tốt! hihivuithanghoa