Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đáp án A.
Nhận định đúng là: (1); (2); (3); (6).
(4) Chất béo chứa các gốc axit béo không no thường là các chất lỏng ở nhiệt độ thường. Chất béo chứa các gốc axit béo no thường là các chất rắn ở nhiệt độ thường.
(5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm (hay phản ứng xà phòng hóa) là phản ứng một chiều.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các nhận xét đúng là (2), (4), (6).
Các nhận xét còn lại sai. Vì chất béo là một trong 4 hợp chất thuộc về lipit; chất béo lỏng là chất béo không no, còn chất béo rắn là chất béo no; phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm là phản ứng bất thuận nghịch.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3 phát biểu đúng là (2), (4), (5).
2 phát biểu còn lại sai vì : tristearin là chất béo no nên ở nhiệt độ thường nó tồn tại ở dạng rắn, triolein là chất béo không no nên tồn tại ở dạng lỏng; xà phòng hóa chất béo thu được muối của axit béo và glixerol.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trong 4 phát biểu về chất béo thì có 3 phát biểu đúng là : (a), (b), (d). Phát biểu không đúng là (c), vì phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm là phản ứng bất thuận nghịch.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Phát biểu đúng về chất béo là (1), (3), (5).
Các phát biểu còn lại sai. Vì chất béo nhẹ hơn nước; dầu bôi trơn có bản chất là hiđrocacbon nên không tan trong axit.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chọn đáp án C
(1) Đúng.
(2) Đúng.
(3) Đúng.
(4) Sai, chẳng hạn HCOOCH=CH2 + NaOH HCOONa + CH3CHO.
(5) Sai vì peptit chứa từ 3 mắt xích trở lên mới có phản ứng màu biure.
(6) Đúng.
⇒ chỉ có (4) và (5) sai
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chọn đáp án C
(1) Đúng.
(2) Đúng.
(3) Đúng.
(4) Sai, chẳng hạn HCOOCH=CH2 + NaOH → t o HCOONa + CH3CHO.
(5) Sai vì peptit chứa từ 3 mắt xích trở lên mới có phản ứng màu biure.
(6) Đúng.
⇒ chỉ có (4) và (5) sai ⇒ chọn C.
Đáp án A.
Nhận định đúng là: (1); (2); (3); (6).
(4) Chất béo chứa các gốc axit béo không no thường là các chất lỏng ở nhiệt độ thường. Chất béo chứa các gốc axit béo no thường là các chất rắn ở nhiệt độ thường.
(5) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm (hay phản ứng xà phòng hóa) là phản ứng một chiều.