K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

D
datcoder
Giáo viên
23 tháng 10 2023

Học sinh chỉ và nói quá trình tiêu hóa thức ăn ở dạ dày, ruột non, ruột già trong các hình

27 tháng 5 2023

Nhờ có quá trình tiêu hóa mà thức ăn được biến đổi thành các chất dinh dưỡng để đi nuôi cơ thể, đồng thời thải các chất cặn bã ra ngoài.

D
datcoder
Giáo viên
23 tháng 10 2023

1.

 

2. Chỉ và nói đường đi của thức ăn trên sơ đồ cơ quan tiêu hóa:

Đường đi của thức ăn trên sơ đồ cơ quan tiêu hóa là: Thức ăn vào miệng rồi xuống thực quản, dạ dày, ruột non và biến thành chất bổ dưỡng. Ở ruột non các chất bổ dưỡng được thấm vào máu đi nuôi cơ thể, các chất bã được đưa xuống ruột già và thải ra ngoài.

24 tháng 5 2023

Này đều có trong ảnh cả rồi

31 tháng 3 2023

Các bộ phận chính của cơ quan tiêu hóa là miệng, tuyến nước bọt, thực quản, dạ dày, ruột non, ruột già, gan, túi mật, tuyến tụy, ruột non, hậu môn, ruột già 

31 tháng 3 2023

Tên thức ăn, đồ uống có lợi cho các cơ quan tiêu hoá, tuần hoàn, thần kinh trong hình:

+ Nước lọc, cam, súp lơ, cá hồi, cà rốt, sữa, đậu, bơ

+ Đậu đen, cà chua, thịt gà, lạc

+ Hàu, nước dừa, gạo, hạt sen, thịt bò, bí đỏ,

+ Chuối, khoai lang, sữa chua, đu đủ.

- Những thức ăn, đồ uống có lợi cho các cơ quan tiêu hóa là những thực phẩm trong vùng màu vàng (gồm nước lọc, nước cam ép, súp lơ, cá hồi, cà rốt, sữa, đậu, bơ) và những thực phẩm trong vùng màu cam (gồm chuối, khoai lang, sữa chua, đu đủ).

- Những thức ăn, đồ uống có lợi cho các cơ quan tuần hoàn và hệ thần kinh là những thực phẩm trong vùng màu vàng (gồm nước lọc, nước cam ép, súp lơ, cá hồi, cà rốt, sữa, đậu, bơ), những thực phẩm trong vùng màu hồng (gồm đậu đen, cà chua, thịt gà, lạc) và những thực phẩm trong vùng màu xanh da trời (gồm hàu, nước dừa, gạo, hạt sen, thịt bò và bí ngô).

QT
Quoc Tran Anh Le
Giáo viên
28 tháng 11 2023

a. Trước khi nhai, bánh mì và cơm có vị không rõ ràng và miếng to, hạt lớn và có phần cứng. Sau khi nhai, bánh mì và cơm được nghiền nhỏ, trở thành một hỗn hợp và cảm nhận rõ được vị.

b. 

- Răng có vai trò nghiền nhỏ thức ăn.

- Lưỡi có vai trò trộn thức ăn khi nhai

- Nước bọt có vai trò làm mềm thức ăn khô, giúp chúng ta nhai và nuốt dễ dàng hơn; thủy phân tinh bột trong thức ăn kích thích vị giác, tạo ra cảm giác ngon miệng.

24 tháng 5 2023

Các bộ phần của hoa: Đài (bầu hoa), cánh hoa, nhị hoa (các hạt nhị), nhuỵ hoa

Các bộ phận của quả: vỏ (phần bao ngoài quả), thịt quả (phần dinh dưỡng quả, ăn được), hạt.

QT
Quoc Tran Anh Le
Giáo viên
29 tháng 11 2023

Học sinh chỉ và nói tên các đới khí hậu trên Trái Đất ghi trong hình.

D
datcoder
Giáo viên
23 tháng 10 2023

Các hành tinh trong hệ Mặt Trời theo sơ đồ là: Thủy Tinh, Kim Tinh, Trái Đất, Hỏa Tinh, Mộc Tinh, Thổ Tinh, Thiên Vương Tinh, Hải Vương Tinh.