K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 11 2016

Bảo quản lạnh thường áp dụng cho các laoij nông sản là rau và quả

25 tháng 11 2016

Bảo quản lạnh thường áp dụng cho các loại nông sản :

+ Rau, hoa, quả

21 tháng 3 2018

Bảo quản lạnh thường áp dụng cho loại nông sản: rau, hoa, quả.

Câu 1: Ý nghĩa của biện pháp tăng vụ                 Câu 2: Bảo quản lạnh thướng áp dụng cho loại nông sản nào?Câu 3: Diện tích đất lâm nghiệp nước ta là bao nhiêuCâu 4: Khi trồng cây con bằng rễ trần nên nhúng bộ rễ cây vào dung dịch hồ trong khoảng thời gian bao lâu mới mang đi trồngCâu 5:  Hiện nay khai thác thác rừng ở việt nam chỉ được khai thác chọn áp dụng đối với các rừngCâu 6: Rừng còn gỗ khai thác...
Đọc tiếp

Câu 1: Ý nghĩa của biện pháp tăng vụ                 

Câu 2: Bảo quản lạnh thướng áp dụng cho loại nông sản nào?

Câu 3: Diện tích đất lâm nghiệp nước ta là bao nhiêu

Câu 4: Khi trồng cây con bằng rễ trần nên nhúng bộ rễ cây vào dung dịch hồ trong khoảng thời gian bao lâu mới mang đi trồng

Câu 5:  Hiện nay khai thác thác rừng ở việt nam chỉ được khai thác chọn áp dụng đối với các rừng

Câu 6: Rừng còn gỗ khai thác thuộc loại rừng đang có tác dụng?

Câu 7: theo mức độ hoàn thiện của giống, các giống vật nuôi được phân ra thành những loại giống nào?

Câu 8:  Để điều khiển đặc điểm di truyền của vật nuôi thì con người có thể áp dụng các biện pháp

Câu 9: Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ đâu?

Câu 10: Protein được cơ thể hấp thụ dưới dạng gì?

Câu 11: Phương pháp nhân giống thuần chủng là gì?

Câu 12: Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi? Cho ví dụ minh họa

Câu 13: Hãy phân biệt thức ăn giàu protein, thức ăn giàu gluxit và thức ăn thô xanh

Câu 14: Chăn nuôi vật nuôi non phải chú ý vấn đề gì?

Câu 15:Nhiệm vụ chính của nuôi thủy sản là gì?

Câu 16: Trình bày các phương pháp chế biến thức ăn cho vật nuôi? Lấy ví dụ minh họa

Câu 17: Khi nuôi vật nuôi cái sinh sản phải chú ý những vấn đề gì? Tại sao?

Câu 18: Tác dụng của vắc xin đối với cơ thể vật nuôi là gì?

Câu 19: Nuôi thủy sản có vai trò gì trong nền kinh tế và đời sống xã hội?

 

4
11 tháng 5 2022

Tham khảo

Câu 1: Ý nghĩa của biện pháp tăng vụ

 Ý nghĩa của biện pháp tăng vụ là tăng sản phẩm thu hoạch                 

Câu 2: Bảo quản lạnh thướng áp dụng cho loại nông sản nào?

Bảo quản lạnh thường áp dụng cho loại nông sản: rau, hoa, quả.

Câu 3: Diện tích đất lâm nghiệp nước ta là bao nhiêu

-Diện tích đất lâm nghiệp ở nước ta là 19,8 triệu ha

Câu 4: Khi trồng cây con bằng rễ trần nên nhúng bộ rễ cây vào dung dịch hồ trong khoảng thời gian bao lâu mới mang đi trồng

Khi trồng cây rừng bằng cây con rễ trần nên nhúng bộ rễ cây vào dung dịch hồ trong 10 – 15 phút để giúp tăng cường sức sống của cây

Câu 5:  Hiện nay khai thác thác rừng ở việt nam chỉ được khai thác chọn áp dụng đối với các rừng

Điều kiện khai thác rừng hiện nay ở Việt Nam phải tuân thủ theo các điều kiện sau:

- Chỉ được khai thác chọn , không được khai thác trắng.

- Rừng còn nhiều cây gỗ to có giá trị kinh tế.

- Lượng gỗ khai thác chọn nhỏ hơn 35% lượng gỗ rừng khai thác.

Câu 6: Rừng còn gỗ khai thác thuộc loại rừng đang có tác dụng?

- Rừng còn gỗ khai thác chủ yếu ở nơi đất có độ dốc 15 độ.

- Rừng còn gỗ khai thác thuộc loại rừng đang có tác dụng phòng hộ.

Câu 7: theo mức độ hoàn thiện của giống, các giống vật nuôi được phân ra thành những loại giống nào?

Phân loại giống vật nuôi

c) Theo mức độ hoàn thiện giống: các giống vật nuôi được phân ra làm: giống nguyên thủy, giống quá độ, ….

d) Theo hướng sản xuất: dựa vào hướng sản xuất chính của vật nuôi mà chia ra các giống vật nuôi khác nhau như lợn hướng mỡ (lợn Ỉ), giống lợn nạc (lợn Nan-đơ-rát), …

Câu 8:  Để điều khiển đặc điểm di truyền của vật nuôi thì con người có thể áp dụng các biện pháp

=> Chọn giống.

- Chọn ghép con đực cho con cái sinh sản .

- Dùng các biện pháp nuôi dưỡng ,chăm sóc tác động đến sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi để đạt hiệu quả cao hơn.

Câu 9: Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ đâu?

Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ thực vật, động vật và các chất khoáng.

VD:Nguồn gốc từ thực vật:rau,cỏ,rơm,rạ,củ,quả,thân và lá của cây ngô,đậu,... Nguồn gốc từ động vật:được chế biến từ nguồn nguyên liệu động vật để chăn nuôi như:bột cá,bột thịt,bột tôm,... có nhiều protein,khoáng và vitamin.

Câu 10: Protein được cơ thể hấp thụ dưới dạng gì?

Protein được cơ thể hấp thụ dưới dạng các Axit amin.

11 tháng 5 2022

Tham khảo

Câu 11: Phương pháp nhân giống thuần chủng là gì?

* Phương pháp : Chọn ghép đôi giao phối con đực với con cái của cùng một giống để được đời con cùng giống với bố mẹ.

Câu 12: Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi? Cho ví dụ minh họaPhải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi vì: Dự trữ thức ăn nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.

Ví dụ : Vụ xuân, vụ hè thu có nhiều thức ăn xanh, vật nuôi ăn không hết, người ta phơi khô hoặc ủ xanh để dự trữ đến mùa đông cho vật nuôi

Câu 13: Hãy phân biệt thức ăn giàu protein, thức ăn giàu gluxit và thức ăn thô xanh

- Thức ăn có chứa hàm lượng protein >14% gọi là thức ăn giàu Protein.

- Thức ăn có chứa hàm lượng gluxit >50% gọi là thức ăn giàu Gluxit.

- Thức ăn có chứa hàm lượng xơ >30% gọi là thức ăn Thô xanh.

Câu 14: Chăn nuôi vật nuôi non phải chú ý vấn đề gì?

- Chăn nuôi vật nuôi non phải chú ý những vấn đề sau:

       + Sự điều tiết thân nhiệt hoàn chỉnh. (Cần sử dụng đèn sưởi cho vật nuôi non).

       + Chức năng hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh. (Nên cho vật nuôi ăn những thức ăn dễ tiêu hóa).

       + Chức năng miễn dịch chưa tốt. (Cần chăm sóc kĩ vật nuôi non vì dễ bị bệnh).

- Để chăm sóc tốt vật nuôi non ta cần:

       + Giữ ấm cho cơ thể.

       + Nuôi vật nuôi mẹ tốt để có nhiều sữa chất lượng tốt cho đàn con.

       + Cho bú sữa đầu có đủ chất dinh dưỡng và kháng thể (chất chống bệnh).

       + Tập cho vật nuôi non ăn sớm với các loại thức ăn có đủ chất dinh dưỡng để bổ sung sự thiếu hụt chất dinh dưỡng trong sữa mẹ.

       + Cho vật nuôi vận động và tiếp xúc với nhiều ánh sáng.

       + Giữ vệ sinh, phòng bệnh cho vật nuôi non.

Câu 15:Nhiệm vụ chính của nuôi thủy sản là gì?

Nhiệm vụ chính của nuôi thủy sản ở nước ta là:

- Khai thác tối đa tiềm năng về mặt nước và giống nuôi.

- Cung cấp thực phẩm tươi, sạch.

- Ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào nuôi thuỷ sản.

Câu 16: Trình bày các phương pháp chế biến thức ăn cho vật nuôi? Lấy ví dụ minh họa

* Một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:
  – Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt.
  – Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh.
  – Hấp, nấu (dùng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu.
  – Lên men, đường hóa: dùng cho thức ăn dàu tinh bột.
  – Tạo thức ăn hỗn hợp: trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí.

Câu 17: Khi nuôi vật nuôi cái sinh sản phải chú ý những vấn đề gì? Tại sao?

Nuôi dưỡng vật nuôi cái sinh sản có kết quả phải chú ý đến giai đoạn mang thai và giai đoạn nuôi con của chúng .

+ Giai đoạn nuôi dưỡng: Phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng theo từng giai đọan, nhất là protein, chất khoáng và vitamin.

Câu 18: Tác dụng của vắc xin đối với cơ thể vật nuôi là gì?

Tác dụng của việc chủng ngừa vắc xin là giúp vật nuôi tạo ra kháng thể chống lại bệnh, chủng ngừa bệnh nào sẽ ngừa được bệnh đó. Khi sử dụng vắc xin, cần lưu ý các đặc điểm như tuổi chủng ngừa lần đầu, bảo quản, vận chuyển và sử dụng đúng kỹ thuật.

Câu 19: Nuôi thủy sản có vai trò gì trong nền kinh tế và đời sống xã hội?

Nuôi thủy sản có vai trò gì trong nền kinh tế và đời sống xã hội:- Cung cấp thực phẩm cho xã hội, nguyên liệu cho công nghiệp chế biến xuất khẩu  các ngành sản xuất khác.- Làm sạch môi trường nước (Cá ăn loăng quăng, bọ gậy làm sạch nước).- Làm thức ăn cho gia súc gia cầm (Bột cá làm thức ăn trong chăn nuôi).
17 tháng 1 2017

áp dụng với quả , rau củ,....

17 tháng 1 2017

rau , củ

25 tháng 11 2016

1.Để đảm bảo được số lượng và chất lượng của nông sản

2.Mục đích:

+/ Hạn chế sự hao hụt về số lượng

+/Hạn chế sự giảm sút chất lượng nông sản

Cách làm:

+/Bảo quản kín

+/Bảo quản lạnh

+Bảo quản thông thoáng

3.Cách làm:

+/Xấy khô

+/Đóng hộp

+/Muối chua

VD:xấy khô mít . . .

21 tháng 1 2017

hay ghe

21 tháng 12 2016

1. Tại vì để có thể đảm bảo được số lượng và chất lượng của nông sản

2. Bảo quản để hạn chế sự hoa hụt về số lượng và giảm sút chất lượng của nông sản

3.

phương pháp chế biếnnông sản được chế biếndụng cụ hay quy trình chế biến
sấy khô1 số rau,củlò sấy
chế biến thành tinh bột hay bột mịn1 số củ,hạttheo quy trình nhất định
muối chua1 số rau,củlên men nhờ hd của vi sinh vật

 

6 tháng 3 2017

1/ thu hoạch đúng lúc, nhanh gọn và cẩn thận để giúp sản phẩm trồng trọt ( nông sản ) ít bị hư hỏng ( giập nát).

2/ bảo quản nông sản nhằm hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng sản phẩm trồng trọt. Có các phương pháp bảo quản:

- bảo quản thông thoáng

- bảo quản lạnh

- bảo quản kín

- đối với rau, hoa quả tươi người ta còn bảo quản bằng hóa chất ( chỉ sử dụng loại hóa chất có trong danh mục của bộ nông nghiệp) , bảo quản bằng chiếu xạ, bảo quản trong môi trường khí biến đổi

3/ người ta chế biến nông sản bằng những cách :

-phương pháp sấy khô

-phương pháp muối chua

- phương pháp chế biến thành bột mịn

- phương pháp đóng hộp

Vd: chế biến củ sắn, khoai, hạt đậu,.... Thành bột mịn

Sấy khô các loại rau củ quả....

CHÚC BẠN HỌC TỐT ^^

21 tháng 3 2022
 

 

* Phương pháp bảo quản

- Bảo quản thông thoáng: Nông sản để trong kho vẫn được tiếp xúc với môi trường không khí bên ngoài, do vậy kho phải có hệ thông thông gió hợp lí.

- Bảo quản kín: Để nông sản trong kho hay các phương tiện chứa đựng phải kín, không cho không khí xâm nhập.Bạn đang xem: Em hãy nêu cách bảo quản, chế biến nông sản tại gia đình và địa phương

- Bảo quản lạnh: Đưa nông sản vào trong các kho lạnh.Ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật, côn trùng sẽ ngừng hoạt động và giảbotswsuwj hô hấp của nông sản. VD: rau, dưa,....

* Phương pháp chế biến

- Sấy khô: Một số loại rau củ quả được sấy khô bằng các thiết bị đơn giản hay hiện đại.

- Chế biến thành tinh bột hay bột mịn: Một số loại củ như sắn, khoai hay hạt được chế biếnthành bột mịn hay tinh bột theo quy trình nhất định.

- Muối chua: Làm cho sản phẩm lên men nhờ hoạt đọng của vi sinh vật.

- Đóng hộp: Cho sản phẩm vào trong hộp hay lọ thuỷ tinh, đậy kín,sau đó làm chín. Sản phẩm đóng hộp bảo quản được lâu và có giá thành cao.

còn địa phương bạn có những loại nông sản, cách thu hoạch, bảo uản ntn thì mk ko biết ạ.

Chúc bạn học giỏi và có nhiều thành tích tốt^^