K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 4 2017

Câu 3 :

- Tại vì vi khuẩn ngoại sinh. Cần để thức ăn vào tủ lạnh để bảo quản.

- Phơi khô , ướp lạnh , ướp muối ,........

Câu 5 :

Vi khuẩn có nhiều hình dạng khác nhau: hình que, hình cầu. hình phẩy, hình xoắn...

* Vi khuẩn gồm những cơ thể đơn bào, riêng lẻ hoặc có khi xếp thành từng đám, từng chuỗi. Tế bào có vách bao bọc, bên trong là chất tế bào, chưa có nhân hoàn chỉnh.


11 tháng 4 2017

Câu 1 : bệnh do vi khuẩn gây ra : bệnh tả , bệnh lao ,...

Câu 2 : bệnh do virus gây ra là : bệnh cúm gà H5N1 , cúm lợn H1N1 , HIV , ...

Câu 4 : Sẽ bị ôi thiu và ko sử dụng được

Câu 6 : NX : Vi khuẩn phân bố rất rộng rãi ( trong nước , trong ko khí , trong đất và trong cơ thể sinh vật ) với số lượng rất lớn

Mk trả loy nốt mấy câu còn lại đó nha

Chúc bn học tốt

Các thức ăn đó sẽ bị hỏng do vi khuẩn hoại sinh phân hủy thức ăn

=> gây mùi, ôi thiu

Không sử dụng được vì ăn vào sẽ bị nhiễm vi khuẩn có trong thức ăn

6 tháng 4 2016

Dĩ nhiên là nó sẽ bị những vi khuẩn hoại sinh xâm nhập và làm phân hủy,ôi thiu...Thức ăn và sẽ không thể nào sử dụng được nữa

5 tháng 2 2016

 

1/ Trong hoạt động sống của cây, giữa các cơ quan ở cây có hoa có mối quan hệ chặt chẽ với nhau về chức năng. Hoạt động của mỗi cơ quan đều phải nhờ vào sự phối hợp hoạt động của các cơ quan khác, khi một cơ quan tăng cường hoặc giảm hoạt động đều ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan khác và của toàn bộ cây
VD: Nếu quá trình thoát hơi nước qua lá tiến triển chậm sẽ ko tạo ra được lực hút làm cho nước và muối khoáng hòa tan ko vận chuyển được từ rễ lên lá dẫn đến toàn bộ cây thiếu nước và muối khoáng sẽ bị chậm phát triển.

2/ Cây có hoa có 6 cơ quan và chức năng của chúng là:
- Hoa : Thực hiện thụ phấn, thụ tinh, kết hạt và tạo quả.
- Quả : Bảo vệ hạt và góp phần phát tán hạt.
- Hạt : Nảy mầm thành cây con, duy trì và phát triển nòi giống.
- Rễ : Hấp thụ nước và muối khoáng cho cây.
- Thân : Vận chuyển nước và muối khoáng từ rễ lên lá và chất hữu cơ từ lá đến tất cả các bộ phận khác của cây.
- Lá : Thu nhận ánh sáng để chế tạo chất hữu cơ cho cây, trao đổi khí với môi trường bên ngoài và thoát hơi nước

3/ Trong 1 cơ quan và giữa các cơ quan của cây có hoa có mối quan hệ chặt chẽ đã tạo cho cây thành 1 thể thống nhất.
Ví dụ: khi lá hoạt động yếu, thoát hơi nước ít thì sự hút nước của rễ cũng giảm, sự quang hợp của lá yếu không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thân ,rễ; nên cây sinh trưởng chậm và ảnh hưởng tới sự ra hoa, kết hạt và tạo quả

3 tháng 2 2016

GIẢI XONG TRONG TỐI NAY TRƯỚC 22h00 GIÙM MÌNH NHÉok!

25 tháng 8 2016

1.

-  Thực vật có hoa là những thực vật có cơ quan sinh sản là hoa, quả. hạt.

-  Thực vật không có hoa là những thực vật có cơ quan sinh sản không phải là hoa. quả, hạt.

2.

Cây 1 năm và cây lâu năm phân biệt nhau qua các dấu hiệu:

+ Thời gian sống

+ Số lần ra hoa kết quả trong đời

3.

Những cây có vòng đời kết thúc trong vòng 1 năm: cây lúa, cây ngô, cây sắn...

Một số cây sống lâu năm,thường ra hoa kết quả nhiều lần trong đời: cây mít, cây nhãn, cây vải

27 tháng 8 2016

thực vật có hoa và thực vật không có hoa khác nhau ở điểm:

- thực có hoa đến một thời kì nhất định nào đó sẽ ra hoa , tạo quả và kết hạt.

- thực vật không có hoa thì lại khác , cả đời chúng thì không bao giờ có hoa.

 

cây một năm và cây lâu năm phân biệt ở dấu hiệu :

- thời gian sống của cây và số lần ra hoa kết quả trong đời.

những cây có vòng đời kết thúc trong một năm là:

cây nông nghiệp ví dụ như là lúa ,ngô ,sắn ,....những cây này từ khi nảy mầm cho đến chêt chỉ kéo dài từ 3 đến 6 tháng.

những cây sống lâu năm thường ra hoa kết quả nhiều lần trong đời là:

trong vườn quốc gia cúc phương có cây chò đã sống được 1000 năm

cây lá quạt ở hàn quốc được trồng cách đây 1100 năm

cây bao báp ở châu phi có tuổi thọ từ 4000 tới 5000 năm

1.Nhờ đâu mà thực vật điều hòa khí hậu? 2.Nguyên nhân gì khiến cho đa dạng của thực vật ở Việt Nam bị giảm sút? Cần phải làm gì để bảo vệ sự đa dạng của thực vật ở Việt Nam 3. Giữa hạt trần và cây hạt kín có những đặc điểm gì để phân biệt? Đặc điểm nào là quan trọng nhất của hạt kín? Vì sao? 4.Hạt nảy mầm cần những đặc điểm nào? 5. Cần...
Đọc tiếp

1.Nhờ đâu mà thực vật điều hòa khí hậu?

2.Nguyên nhân gì khiến cho đa dạng của thực vật ở Việt Nam bị giảm sút? Cần phải làm gì để bảo vệ sự đa dạng của thực vật ở Việt Nam

3. Giữa hạt trần và cây hạt kín có những đặc điểm gì để phân biệt? Đặc điểm nào là quan trọng nhất của hạt kín? Vì sao?

4.Hạt nảy mầm cần những đặc điểm nào?

5. Cần phải làm gì để bảo vệ sự đa dạng của thực vật?

6. Nhà bạn Lan có trồng loại đậu đen và đậu xanh. Vì sao bạn Lan phải thu hoạch các loại đậu đỏ truớc khi quả chín.

7.Đặc điểm của quả khô nẻ và quả không khô nẻ( Nhận biết) quả mọng, quả thịt

8. Thụ tinh là gì? Sự hình thành của quả và hạt kín

4
28 tháng 4 2017

Câu 1 :
Trong quá trình quang hợp thực vật lấy vào khí cacbônic và nhả ra khí ôxi nên đã góp phần giữ cân bằng các khí này trong không khí.

Câu 2 :

a) Nguyên nhân Do con người khai thác bừa bãi các khu rừng để phục vụ nhu cầu trước mắt.

b) Giải pháp Ngăn chặn việc phá rừng để bảo vệ môi trường sống của thực vật. Hạn chế việc khai thác bừa bãi các loại thực vật quý hiếm đế bảo vệ số lượng cá thể của loài. Xây dựng các vườn thực vật, vườn quốc gia, các khu bảo tồn... để bảo vệ các loài thực vật. Trong đó có thực vật quý hiếm. Cấm buôn bán và xuất khẩu các loại đặc biệt quý hiếm. Tuyên truyền, giáo dục rộng rãi trong nhân dân để cùng tham gia bảo vệ rừng.

Câu 3 :

Giữa cây Hạt trần và cây Hạt kín có những điểm phân biệt là:
+ Cơ quan sinh dưỡng:
- Cây hạt trần: Rễ cọc, thân gỗ, lá kim.
- Cây hạt kín rất đa dạng: Rễ cọc, rễ chùm; thân gỗ, thân cỏ...; lá đơn, lá kép...
+ Cơ quan sinh sản:
- Cây hạt trần: Chưa có hoa và quả, cơ quan sinh sản là nón, hạt nằm trên lá noãn hở
- Cây hạt kín: Có hoa , cơ quan sinh sản là hạt, hạt nằm trong quả
- Đặc điểm quan trọng nhất: Hạt nằm trong quả (Trước đó là noãn nằm trong bầu) là một ưu thế của cây hạt kín vì nó được bảo vệ tốt hơn. Câu 4 :

Nước, nhiệt độ, không khí.

Câu 5 :

Ngăn chặn việc phá rừng để bảo vệ môi trường sống của thực vật. Hạn chế việc khai thác bừa bãi các loại thực vật quý hiếm đế bảo vệ số lượng cá thể của loài. Xây dựng các vườn thực vật, vườn quốc gia, các khu bảo tồn... để bảo vệ các loài thực vật. Trong đó có thực vật quý hiếm. Cấm buôn bán và xuất khẩu các loại đặc biệt quý hiếm. Tuyên truyền, giáo dục rộng rãi trong nhân dân để cùng tham gia bảo vệ rừng.

Câu 6 :

Phải thu hoạch đỗ đen và đỗ xanh trước khi quả chín khô vì khi quả chín khô thì vỏ sẽ tách ra và hạt rơi ra ngoài thì năng suất thu hoạch sẽ không cao Câu 7 : - Qủa nẻ : khi chín vỏ quả tự mở , hạt rơi ra ngoài - Qủa khô k nẻ : khi chín ,vỏ quả k tự mở - Qủa mọng : dễ dàng cắt ngang quả
28 tháng 4 2017

1. Trong quá trình quang hợp, thực vật lấy vào khí các - bô - nic và nhả ra khí ô-xi nên đã góp phần giữ cân bằng các loại khí này trong không khí

21 tháng 4 2018

+ Thức ăn: rau, quả, thịt, cá ... để lâu sẽ bị các vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu
+ Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quản thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối, ...

21 tháng 4 2018

Vi khuẩn hoại sinh gây ôi thiu, làm hỏng thức ăn

Để thức ăn không bị ôi thiu chúng ta cần : bỏ thức ăn vào tủ lạnh để bảo quản tốt hơn, hâm nóng lại thức ăn

17 tháng 2 2021

#TK

Câu 1:Hãy kể tên 4 loại rễ biến dạng và chức năng của chúng.

Rễ củ. Các loại rễ củ như củ sắn, cà rốt, khoai lang, . phần rễ phình to tạo thành củ chứa các chất dự trữ dùng cho cây lúc ra hoa, kết quả

 Rễ móc. Các loại rễ móc như rễ cây trầu không, cây vạn niên thanh... Đó là những rễ phụ mọc ra từ thân giúp cây bám vào trụ để léo lên.

Rễ thở. Có ở nhiều loại cây sống ở các đầm lầy ngập nước như vẹt, sú. mắm, cây bụt mọc... Các rễ hô hấp mọc hướng ngược lên trên mặt nước lấy không khí cho rễ hô hấp.

Giác mút. Có ở loại cây sống bám như tầm gửi, tơ hồng. Rễ biến thành giác mút đâm vào cây khác để hút thức ăn.

Câu 2: 

1. Tại sao phải thu hoạch cây có rễ củ trước khi chúng ra hoa, tạo quả?

  Người ta phải thu hoạch các cây có rễ củ trước khi chúng ra hoa là vì: Củ là phần rễ phình to chứa chất dự trữ để cây dùng lúc ra hoa, kết quả. Vì vậy, nếu trồng cây lấy củ như khoai lang, khoai tây, củ cải..., thì phải thu hoạch trước khi ra hoa để thu được củ chứa nhiều chất hữu cơ dự trữ nhất. Nếu thu hoạch chậm, sau lúc cây ra hoa thì một phần chất hữu cơ của củ đã được chuyển hóa đế tạo ra các bộ phận của hoa nên chất lượng củ bị giảm rõ rệt.

2. Thân cây dài ra do đâu?

Thân cây dài ra do sự phân chia tế bào ở mô phân sinh ngọn.

Để tăng năng suất cây trồng, tuỳ từng loại cây mà bám ngọn hoặc tỉa cành vào những giai đoạn thích hợp.

Câu 3: So sánh cấu tạo miền hút của rễ và cấu tạo trong của thân non?

 

 

Cấu tạo trong của rễ

Cấu tạo trong của thân

Giống nhau

Vỏ: biểu bì, thịt vỏ

Trụ giữa: bó mạch và ruột 

Khác nhau

- Biểu bì: gồm 1 lớp tế bào hình đa giác xếp sít nhau. Lông hút là tế bào biểu bì kéo dài ra.

- Thịt vỏ: tế bào không chứa diệp lục.

- Mạch rây và mạch gỗ xếp xen kẽ thành 1 vòng.

- Biểu bì: gồm 1 lớp tế bào trong suốt xếp sít nhau. Không có lông hút.

- Thịt vỏ: có 1 số tế bào chứa diệp lục.

- Mạch rây ở ngoài mạch gỗ ở trong.

17 tháng 2 2021

Cop nhanh đấy

21 tháng 4 2018

Trên thực tế thức ăn rất dễ bị ôi thiu. Em hãy giải thích vì sao thức ăn hay bị ôi thiu? Để thức ăn không bị ôi thiu chúng ta cần phải làm gì?

Thức ăn bị ôi thiu là do nó không được bảo quản nên các vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm cho chúng trở nên không ăn được nữa. Muốn giữu cho thức ăn không bị ôi thiu cần :

Tốt nhất là chúng ta mỗi khi ăn xong là phải đậy lại. Phần đến ngày hôm sau ăn thì đậy đĩa cho vào tủ lạnh hoặc làm theo những cách sau :

- Làm lạnh

- Phơi khô

- Ứớp muối

Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu ( kể cả thức ăn chưa chế biến và đã chế biến) cần bảo quản và sử dụng thức ăn theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm. Bọc, gói cho vào hộp đựng kín là cashc hạn chế sự xâm nhập của vi sinh vật. Cho thức ăn vào tủ lạnh ( ngăn mát hoặc ngăn đá) là tạo điều kiện nhiệt độ thấp để ức chế sự phát triển của vi sinh vật ( vì vi sinh vật phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 25 độC - 40 độ C) . Tuy nhiên để rau xanh và thức ăn lâu trong ngăn mát vẫn có thể bị thối vì một số sinh vật vẫn có thể hoạt động ở điều kiện lạnh.

21 tháng 4 2018

+ Thức ăn: rau, quả, thịt, cá ... để lâu sẽ bị các vi khuẩn hoại sinh gây thối rữa nên bị ôi thiu
+ Muốn giữ cho thức ăn khỏi bị ôi thiu cần phải biết bảo quản thực phẩm như phơi khô, làm lạnh, ướp muối, ...

11 tháng 11 2021

Ăn uống sạch sẽ , rửa tay trước khi ăn , tập thể dục mỗi ngày và thức dậy sớm

31 tháng 1 2016

1

- Các cơ quan của cây xanh liên quan mật thiết và ảnh hưởng tới nhau.
- Tác động váo một cơ quan sẽ ảnh hưởng đến các cơ quan khác và toàn bộ cây.
VD:
Nếu quá trình thoát hơi nước qua lá tiến triển chậm sẽ ko tạo ra được lực hút làm cho nước và muối khoáng hòa tan ko vận chuyển được từ rễ lên lá dẫn đến toàn bộ cây thiếu nước và muối khoáng sẽ bị chậm phát triển.

2

 .Cây có hoa có 6 cơ quan và chức năng của chúng là:

- Hoa : Thực hiện thụ phấn, thụ tinh, kết hạt và tạo quả.
- Quả : Bảo vệ hạt và góp phần phát tán hạt.
- Hạt : Nảy mầm thành cây con, duy trì và phát triển nòi giống.
- Rễ : Hấp thụ nước và muối khoáng cho cây.
- Thân : Vận chuyển nước và muối khoáng từ rễ lên lá và chất hữu cơ từ lá đến tất cả các bộ phận khác của cây.
- Lá : Thu nhận ánh sáng để chế tạo chất hữu cơ cho cây, trao đổi khí với môi trường bên ngoài và thoát hơi nước.