K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 5 2016

1/ Mùa đông, nhiệt đọ thấp nên nhiệt độ của căn phòng cũng thấp

2/ Ta sẽ giảm nhiệt đọ của vật ấy

3/ Do nhiệt độ cao

8 tháng 5 2016

Vì vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp nên nhiệt độ của căn phòng cũng xuống thấp theo

==> Căn phòng mất nhiệt nhanh hơn vào mùa hè

bt về nhà sau:thường mùa hè nắng nóng thường những người bán kem phải làm cho mình hình hộp để đựng kem cây rắc muối để giữ nhiệt độ lâu nhất định khi đóng hộp mà không mở hộp?tại sao?a)tại sao khi ăn kem mát lúc sau lại nóng vào mùa hè?b) tại sao một cây kem khi thí nghiệm đun khoảng vài giây thì tan ra xíu ? không nên để tan quá ở thời gian đun lâuc)tại sao vào mùa nắng nóng đóng kín thiết bị trong xe hơi...
Đọc tiếp

bt về nhà sau:thường mùa hè nắng nóng thường những người bán kem phải làm cho mình hình hộp để đựng kem cây rắc muối để giữ nhiệt độ lâu nhất định khi đóng hộp mà không mở hộp?tại sao?

a)tại sao khi ăn kem mát lúc sau lại nóng vào mùa hè?

b) tại sao một cây kem khi thí nghiệm đun khoảng vài giây thì tan ra xíu ? không nên để tan quá ở thời gian đun lâu

c)tại sao vào mùa nắng nóng đóng kín thiết bị trong xe hơi vẫn còn nóng? đây nguy hiểm không nên làm theo vì không có khí oxi dẫn đến ngất xỉu mình tự nghĩ ra không  được thí nghiệm

d)thí nghiệm sau 2 ống bằng nhau giống y hệt, 1 ống thứ nhất chứa đầy nước, ống thứ hai chứa nữa nước và bỏ đá thêm sau mặt nước, cho một con cá ống thứ nhất đun thì chịu đựng khoảng thời gian thì lấy ra chứ để nguyên thành cá luộc,ống thứ hai thì con cá chịu đựng khoảng thời gian thì lấy ra đun lâu, như kết quả cá luộc, mà ống thứ 2 cho cá chịu đựng khoảng thời gian lâu hơn ống thứ nhất tại sao?

2

còn ra phần cuối

16 tháng 2 2022

a. Các loại kem thường ngọt,  ít thành phần dinh dưỡng thì dễ gây nóng. Vậy nên.....

b,để tan quá lâu thì kem nóng lên , bắt đầu có hiện tượng cô cạn và có thể gây cháy nồi

27 tháng 8 2016

Câu 1: Khi xoa hai bàn tay vào nhau thì tay ta thực hiện công, nhiệt năng của tay ta tăng lên và nóng lên nên nhiệt độ tay ta tăng lên
Câu 2: Cơ năng của quả bóng đã chuyển thành nhiệt năng
Câu 3: Xoong nồi thường làm bàng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt nên khi đun nấu, xoong nồi sẽ nóng nên nhanh và truyền nhiệt vào thức ăn ở trong nồi nên thức an trong nồi sẽ nhanh chín. Còn bát đĩa đc làm bằng sứ vì sứ dẫn nhiệt kém nên khi để thức ăn ra đĩa ta cầm sẽ ko bị bỏng
Câu 4: Về mùa đông, nhiệt độ của cơ thể cao hơn nhiệt độ của môi trường xung quanh vì vậy khi mặc nhìu áo mỏng thì cơ thể ta sẽ truyền nhiệt cho chúng. Nhưng vì chúng là nhìu lớp áo nên giữa chúng có ko khí xen vào đc , mà ko khí dẫn nhiệt kém nên đã ngăn cản rất tốt sự truyền nhiệt từ cơ thể ra bên ngoài môi trường . còn khi mặc một chiếc áo dày thì lớp ko khí xen vào sẽ mỏng hơn nên nhiệt truyền ra ngoài môi trường n` hơn. Vậy........
Câu 5: Kim loại dẫn nhiệt tốt, miếng gỗ dẫn nhiệt kém. Về mùa đông, nhiệt độ của cơ thể cao hơn nhiệt độ của các vật xung quanh. Vì vậy khi sờ tay vào miếng kim loại thì nhiệt từ tay ta đc truyền rất nhanh sang mặt bàn và phát tán nhanh, tay ta bị mất nhìu nhiệt nên có cảm giác lạnh đi nhìu. Còn khi sờ tay vào miếng gỗ thì nhiệt từ tay ta truyền sang chúng rất chậm và phân tán cũng rất chậm nên tay ta mất ít nhiệt và ko có cảm giác bị lạnh đi
Câu 6: Ngọn lửa ở đáy ấm vì khi đun như vậy thì nước sẽ nhanh sôi hơn. khi đun ở đáy ấm thì nước ở đáy ấm nóng lên trước, nước ở đáy ấm có trọng lượng riêng nhỏ hơn sẽ di chuyển lên trên. Nước lạnh ở trên có trọng lượng riêng nhỏ hơn sẽ dịch chuyển xuống dưới đáy ấm sẽ típ tục đc làm nóng và lại dịch chuyển lên trên . Cứ típ tục như vậy thì nước trong ấm sẽ nóng lên nhanh

27 tháng 8 2016

1. cơ năng → nhiệt năng. Đây là sự thực hiện công.

2 cơ năng của quả bóng biến thành nhiệt năng làm quả bóng nóng lên.

3.xoong nồi thường làm bằng kim loại vì khi nấu nhiệt sẽ truyền nhanh hơn qua thức ăn làm thức ăn mau chín vì kim loại hấp dẫn nhiệt tốt , còn bát đĩa làm bằng sứ dẫn nhiệt kém nên khi cầm chúng ta không bị bỏng 

4.nhiều lớp áo mỏng sẽ tạo ra nhiều lớp không kí mà không khí dẫn nhiệt kém nên nhiệt từ cơ thể sẽ truyền chậm hơn nên tạo cho ta cảm giác ấm hơn khi mặc áo dày 

5.vì kim loại dẫn nhiệt tốt nên khi lạnh ta sờ vào thanh kim loại sẽ cảm thấy lạnh hơn khi sờ vào thanh gỗ. không phải

6.vì khi đun như vậy nước sẽ nhanh sôi hơn. nước ở nhiệt độ cao có trọng lượng riêng nhỏ hơn sẽ di chuyển lên trên còn nước bên trên sẽ di chuyển xuống dưới và tiếp tục lại bị đun , cứ tiếp tục như vậy thì nước sẽ nhanh sôi hơn 

 

8 tháng 5 2016

để tăng nhanh quá trình làm lạnh một vật, ta phải giảm nhiệt độ bên ngoài.

Vì nhiệt độ thấp, vật năng của vật giảm

14 tháng 4 2022

`flower`

`a,` Là hình thức thực hiện công

`b,` Khi tay cầm quạt để quạt, tức tay chuyển động tạo thành động năng cho quạt (quạt chuyển động), nhờ động năng của quạt mà cũng sinh động năng của gió đưa gió đến, đều thực hiện công để tạo thành năng lượng nên ta đưa ra được nhận định trên.

1 tháng 5 2021

Do đồng có khả năng dẫn nhiệt tốt hơn gỗ nên

Khi ta sờ vào thanh đồng và thanh gỗ thì ta đã truyền nhiệt cho chúng nhưng thanh đồng dẫn nhiệt tốt hơn nên lấy nhiệt nhanh hơn làm cho nhiệt độ của tay ta ở chỗ chạm vào thanh đồng sẽ giảm nhanh hơn khi chạm vào thanh gỗ nên ta thấy lạnh hơn.

Không phải do nhiệt độ của đồng thấp hơn của gỗ mà do khả năng dẫn nhiệt.

15 tháng 5 2021

Vì trong tổng số năng lượng của cơ thể loài người với các loài có cú khác thì con người có tới trên 70% số năng lượng được chuyển hóa thành nhiệt. Nhiệt này sau đó lại phát tán ra môi trường xung quanh nên việc giữ được nhiệt của con người là có.

15 tháng 5 2021

Vì con người là động vật hằng nhiệt nên nhiệt độ cơ thể không phụ thuộc vào môi trường.

14 tháng 11 2019

Do đồng có khả năng dẫn nhiệt tốt hơn gỗ nên

Khi ta sờ vào thanh đồng và thanh gỗ thì ta đã truyền nhiệt cho chúng nhưng thanh đồng dẫn nhiệt tốt hơn nên lấy nhiệt nhanh hơn làm cho nhiệt độ của tay ta ở chỗ chạm vào thanh đồng sẽ giảm nhanh hơn khi chạm vào thanh gỗ nên ta thấy lạnh hơn.

Không phải do nhiệt độ của đồng thấp hơn của gỗ mà do khả năng dẫn nhiệt.