K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 3 2017

a) Những dụng cụ nấu ăn và ăn uống của gia đình e là : Bát , đũa , thìa ( muỗng ) , môi , xoong , chảo , nồi , đĩa , ...

b) + Cách sử dụng : thường xuyên làm đồ đựng , nấu và để đưa vào miệng .

+ Sau khi ăn rồi rửa sạch bằng dầu rửa chén , rồi cho vào nơi đựng dụng cụ nấu ăn , ăn uống .

c) + Sử dụng dụng cụ nấu ăn giúp chúng ta đảm bảo vệ sinh .

+ Bảo quản dụng cụ để tránh những vi khuẩn , bụi bám vào , để đảm bảo vệ sinh cá nhân cũng như mọi người .

d) Gia đình em đã sử dụng và bảo quản là :

+ Thực hiện đúng : rửa bát , đĩa sau khi ăn .

+ Thực hiện sai : Chưa có việc làm sai

13 tháng 3 2017

cảm ơn bạn nhìu lắm nha ^_^!

6 tháng 2 2017

Câu 1: Kể tên các dụng cụ nấu ăn và ăn uống của gia đình em: bếp ga, xoong nồi, chén, đũa, cốc, dao, thớt, kéo, thau, rá,...

Câu 2, câu 3:

Dụng cụ Tác dụng Sử dụng, bảo quản
Bếp ga Cung cấp nhiệt, nấu chín thực phẩm. Để nơi khô ráo.
Xoong, nồi, chảo Nấu chín, chế biến. Rửa sạch, để nơi khô ráo.
Chén, đũa, cốc,... Ăn uống thuận lợi, hợp vệ sinh. Rửa sạch, để nơi khô ráo.
Dao, thớt, kéo,.. Làm nhỏ thực phẩm. Rửa sạch, để nơi khô ráo.
Thau, rá,... Để thực phẩm. Rửa sạch, đảm bảo vệ sinh.

6 tháng 2 2017
dụng cụ nấu ăn cách bảo quản tác dụng
bát,dua,xoong,noi rửa sạch sẽ úp lên chạn giúp sử dụng được lâu dài, lúc sử dụng được sạch sẽ
chạn bát có thể rửa hoặc lau chùi sạch sẽ giúp chúng ta giữ và sử dụng lâu dài
dao,keo rửa sạch để nơi khô ráo chúng ta sử dụng cho được sạch sẽ
bếp gas lau chùi thường xuyên,loi trong thì rửa sạch sẽ để ở nơi thoáng mát giúp dùng và sử dụng giữ được lâu ko hỏng

29 tháng 3 2016

Nhóm 1: Bếp đunBếp đun có tác dụng 
làm sạch, làm nhỏ và tạo hình thực phẩm trước khi chế biến

Dụng cụ nấu dùng để
giúp cho việc ăn uống thuận lợi, hợp vệ sinh

Dụng cụ dùng để bày thức ăn và ăn uống có tác dụng

cung cấp nhiệt để làm chín lương
Nhóm 2: Dụng cụ nấu
Nhóm 3: Dụng cụ dùng để bày thức ăn và ăn uống 
Nhóm 4: Dụng cụ cắt, thái thực phẩm
Nhóm 5: Các dụng cụ khác

23 tháng 9 2016

Bn học VNEN cả cập 2 lun hả? Mik học 4 năm VNEN fhans như con gián bây h học Hiện hành

13 tháng 9 2016

Nấu ăn trong gia đìnhNấu ăn trong gia đìnhNấu ăn trong gia đình

13 tháng 9 2016

Help me

 

19 tháng 5 2017

haizz, mk chẳng rõ nổi yêu cầu nữa bạn à

2 tháng 4 2017
goi-ten-tieng-anh-nhung-vat-dung-trong-nha-bep
kettle /ˈket.l̩/ ấm đun nước
toaster /ˈtəʊ.stər/ lò nướng bánh
microwave oven /ˈmaɪ.krə.weɪv/ /ˈʌv.ən/ lò vi sóng
refrigerator = fridge /rɪˈfrɪdʒ.ər.eɪ.tər/ tủ lạnh
goi-ten-tieng-anh-nhung-vat-dung-trong-nha-bep-1
dishwasher /ˈdɪʃˌwɒʃ.ər/ máy rửa bát
breadbox /ˈbred.bɒks/ thùng bánh mỳ
pitcher /ˈpɪtʃ.ər/ bình nước (có tay cầm, miệng hẹp để rót đồ uống)
blender /ˈblen.dər/ máy xay sinh tố
goi-ten-tieng-anh-nhung-vat-dung-trong-nha-bep-2
colander /ˈkɒl.ən.dər/ cái chao
tureen /tjʊˈriːn/ liễn (đựng súp)
cookware / ˈkʊkˌwɛə/ đồ nấu bếp (thường bằng kim loại, không bị nung chảy)
frying pan /fraɪŋ / /pæn/ chảo rán
goi-ten-tieng-anh-nhung-vat-dung-trong-nha-bep-3
teapot /ˈtiː.pɒt/ ấm trà
grater /ˈɡreɪ.tər/ dụng cụ bào sợi
egg sliver /eɡ/ /ˈslaɪ.sər/ dụng cụ cắt lát trứng luộc
potato peeler /pəˈteɪ.təʊ/ /ˈpiː.lər/ dụng cụ gọt vỏ khoai tây
goi-ten-tieng-anh-nhung-vat-dung-trong-nha-bep-4
meat mallet /miːt/ /ˈmæl.ɪt/ búa dần thịt
plate /pleɪt/ đĩa
glass /ɡlɑːs cốc thủy tinh, không có quai
cup /kʌp/ tách, ly có quai
goi-ten-tieng-anh-nhung-vat-dung-trong-nha-bep-5
spoon /spuːn/ thìa
fork /fɔːk/ nĩa
knife /naɪf/ dao
bin /bɪn/ thùng rác

2 tháng 4 2017

Mình chỉ biết 1 số ít:
Bowl( bát ), spoon( thìa ), cooker(nồi ), oven( lò,bếp ) , frying pan(chảo), Chopstick( đũa ), . . . . . .

Chúc bạn học tốt môn Tiếng Anh!

4 tháng 4 2022

mình đang cần gấp mn giúp mình với ạ mình cảm ơn 

4 tháng 4 2022

-Khi dùng xg thì tắt điện đi
- Để ổ điện cao hơn 1m nếu có em bé
- Không để ổ điện ở nơi như nhà vệ sinh, phòng tắm ...
 

Tham khảo: 

-Gia đình em thường sử dụng phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt: chiên ( rán ), luộc, kho, xào.

- Các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà gia đình em thực hiện khi chế biến món ăn là:

- Rửa sạch thực phẩm

- Nấu chín thực phẩm

- Rửa tay kĩ trước khi chế biến thực phẩm

- Ko để các động vật như: ruồi, kiến,... bâu vào

- Rửa sạch các dụng cụ sau khi đã chế biến xong thức ăn

- Thường xuyên lau dọn khu vực bồn rửa thực phẩm

23 tháng 12 2021

cảm ơn 

24 tháng 4 2017

1. Bát, thìa, đũa, chảo, nồi, xoong, ...

2. ....

3. Do cơ học, vi sinh vật, độ ẩm, ...

4. Phơi khô, ướp lạnh, đóng hộp, ...

5. - Loại bỏ những phần không ăn được.

- Làm sạch, cắt thái ( tạo hình ) thực phẩm.

- Tẩm ướp gia vị cho thực phẩm.

* Tác dụng:

- Giúp ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm.

- Nếu không lựa chọn thực phẩm thì sẽ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phảm.

- Chế biến sơ những thứ cần thiết,nhặt rau, chần thịt, cá, rửa rau,......

- Một số loại thực phẩm có độc thì sơ chế để loại bỏ chất độc.

- Một số lại có phun thuốc thì sơ chế cũng giúp loại bỏ phần nào thuốc.

- Không sơ chế có thể gây ngộ đọc thậm chí là tử vong.

7. - Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của từng bữa ăn.

- Thực đơn phải đủ các loại món ă chính theo cơ cấu của bữa ăn.

- Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa an và hiệu quả kinh tế.

6. - Chuẩn bị.

- Rửa thực phẩm.

- Làm nước trộn nộm.

- Trộn nộm.

- Trình bày.

8. Tự làm nhá.



24 tháng 4 2017

Mình cảm ơn bạn nhiều yeuvui